Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Culture
สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทยร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี จัดกิจกรรมการแข่งขันทำบิงซู ในงาน “อันยอง Thailand สวัสดี Korea” ชิงบัตรกำนัลร้านอาหารเกาหลีมูลค่ากว่า 5,000 บาท และคูปองเพื่อลุ้นรับ CD พร้อมลายเซ็นศิลปินเกาหลีจากการจับฉลากในช่วง K-POP Star Thank you CD ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีอายุระหว่าง 15-40 ปี   โดยสามารถลงทะเบียนการแข่งขันได้ที่&n...
สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทยร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ไทย-เกาหลี จัดกิจกรรมการทายปัญหาภาษาเกาหลีสำหรับผู้ที่ศึกษาและรักในภาษาเกาหลี ในงาน “อันยอง Thailand สวัสดี Korea” ชิงบัตรกำนัลร้านอาหารเกาหลีมูลค่ากว่า 5,000 บาท และคูปองเพื่อลุ้นรับ CD พร้อมลายเซ็นศิลปินเกาหลีจากการจับฉลากในช่วง K-POP Star Thank you CD   ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีอายุระหว่าง 18-35 ป...
Red & Hot K-Food Ready to Eat
(2018-09-17 11:08:52)
Enjoy K Food ขอเชิญสาวกเกาหลีร่วมสนุกกับกิจกรรม Red & Hot K-Food Ready to Eat ลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตและ Meet & Greet ในคอนเสิร์ตเกาหลีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี KCON 2018 THAILAND   ที่งานนี้จัดหนักจัดเต็มเรียกว่าแจกกันทุกชั่วโมงเลยทีเดียว เพียงแค่กดไลค์เพจ Enjoy K Food ก็สามารถมีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมีกิจกรรมให้เล่นมากถึง 7 เกมส์เลยทีเดียว อาทิ เกมส์ทายภาพศิลปิน,เกมส์แข่งกินมาม่าเผ็ด และแฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลี ฯลฯ &nb...
  สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทย,กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสมาคมการจัดการวงการบันเทิงแห่งประเทศเกาหลีและสหพันธ์การจัดการแห่งประเทศเกาหลี เฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลี จัดกิจกรรมภายใต้คอนเซป “อันยอง Thailand สวัสดี Korea” และเพื่อตอบแทนความรักของแฟนๆชาวไทยที่มีให้ต่อศิลปินเคป๊อบ   งานนี้เหล่าศิลปินได้ส่งมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนๆอย่าง ซีดีพร้อมลายเซ็นจากศิล...
  เด็กไทยคว้าแชมป์การแข่งขัน KPOP Cover Dance Festival ปี 2018 เรียกว่าไม่ทิ้งลายความสามารถของเด็กไทยเลยก็ว่าได้ กับ 7 หนุ่ม จากวง BRUTE ที่สามารถคว้าแชมป์ระดับโลกได้บนเวที 2018 KPOP Cover Dance Festival World′s Final round ณ โซลสแควร์ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 10 ประเทศ ทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก, สเปน, ญี่ปุ่น, ไทย, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, รัสเซีย, ฟิลิปปินส์ และเกาหลีใ...
วันนี้ 17 พฤศจิกายน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาขาการท่องเที่ยว นำนักศึกษาจำนวน 80 คน ร่วมฟังบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี ภาษาเกาหลี เพื่อเข้าใจในภาษา วัฒนธรรมเกาหลี โดย นาย ลี ยู ฮยอน ประธานบริษัท เค.ที.ซี.ซี (อดีตนักข่าวสำนักข่าวโซชอน) ณ หอประชุม สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2007 เป็นเวลา 10 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี กับ โครงการเยี่ยมเยือน สถานฑูต สาขาวิชาเกาหลี อาจารย์ กนกกุล มาเวียง อาจารย์ที่ปรึกษาประจำคณะสาขา...
อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆระหว่าง 2 ประเทศ (ไทย-เกาหลีใต้) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายโน ควังอิล พร้อมภริยา และเจ้าหน้าที่สถานทูต ได้ไปร่วมแจกลูกพลับสุกแห้ง (ฮงซี) ชาโสมแดง (ฮงซัมชา) และน้ำดื่มให้กับประชาชนที่มารอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ​ ...
K Food Fair 2016
(2016-11-10 10:01:15)
ครั้งแรกในเมืองไทย!! งานมหกรรมอาหารเกาหลี ปี 2016 ...
leaflet ตารางงาน K-Food Fair งานนี้พลาดไม่ได้ จัดเต็ม! การแสดงจาก หวาวและฮั่น เดอะสตาร์ และเต็มอิ่มจุใจ กับกิจกรรมสนุกๆในบูธและบนเวทีอีกมากมาย รวมถึงการแสดง K-POP Cover Dance จากวง Defvalen และ DP Grownth พลาดไม่ได้นะเนี้ย!!! ​​ ​ ...
นักศึกษาจากรั่วสวนดุสิต โชว์ฝีมือทำอาหารเกาหลีสุดเจ๋ง! คว้าแชมป์ “Global Taste of Korea Contest 2016” สิ้นสุดกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันการทำอาหาร “Global Taste of Korea Contest 2016”  ค้นหาสุดยอดเชฟไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแสดงฝีมือทำอาหารเกาหลีชิงแชมป์ระดับโลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ที่ผ่านมา  โดยในงานนี้ มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมสมัครแข่งขัน ทั้งบล็อกเกอร์ด้านอาหารชื่อดัง ฟู้ดสไ...
​ ในที่ประชุมใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ ครั้งที่ 17 เมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2015 สมาชิกจำนวน 193 ชาติได้ลงมติครั้งประวัติศาสตร์สนับสนุนทางด้านการเงินจำนวน 400 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อร่วมกันผลักดันให้เกิด “การพัฒนาที่ยั่งยืน” (Agenda for Sustainable evelopment) ขึ้นในปี ค.ศ. 2030 หรืออีก 15 ปีต่อจากนี้ไป โดยเน้นให้เกิดธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการดำเนินการพัฒนาตามแบบประชาธิปไตยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานที่เป็นไปตามกฎหมาย เ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...
TAEKWONDO SHOW ‘Black Leopard’
(2015-12-02 17:31:29)
กลุ่ม Black Leopard กลุ่มนักกีฬาเทควันโดจากมหาวิทยาลัยดงอา ที่ได้เหรียญทองจากโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์ , Universiadec และการแข่งขันระดับนานาชาติอีกมากมาย ได้รับเสียงกรี๊ดจากแฟนชาวไทยอย่างล้มหลามบนเวทีงาน Thailand Korean Friendship  Festival  2015 ด้วยท่วงท่าการแสดงที่งดงาม(พุมเซ) และท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแรงดุดัน ซึ่งในปีนี้ Black Leopard เข้าร่วมงาน    TKFF เป็นปีที่ 4 การแสดงของกลุ่ม Black Leopard ได้แ...
จับแช ( Japchae )
(2013-02-28 15:18:51)
จับแช ( Japchae )เปิดครัววันนี้ เรามีเมนูเก่าแก่ที่กำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจชอนอย่าง “จับแช” ( หลายคนเรียกว่าผัดวุ้นเส้นเกาหลี ) มาฝากกัน จับแชเป็นอาหารที่ทำจากเส้นมันฝรั่งหวาน ผัดกับผักชนิดต่างๆ ที่ชาวเกาหลีนิยมทานเป็นเครื่องเคียง  เมื่อมีงานสังสรรค์หรือในโอกาสพิเศษ  จับแชถือเป็นอาหารมีรสชาติอร่อย ทั้งให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน   เห็นเป็นเมนูเก่าแก่ต้นตำรับจากในวังอย่างนี้ แต่ขั้นตอนการทำไม่ยากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือกันเลยส่วนผสม1. วุ...
  เรียกว่าผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับการบริจาคสิ่งของให้กับมูลนิธิดวงประทีป และสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี นำโดย คุณปาร์ค จีฮยอน จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจําประเทศไทย, คุณคัง ฮยอนคยอง ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี และคุณฮง จี ฮี ที่ปรึกษาประธานธิบดีสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยและประธานกระทรวงความเท่าเทียมทางเพศและครอบครัว (KOWIN) ร่วมกับบริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด โดยได้นำเงินจากการประมูลสิ่งของพร้อมลายเซ็นศิลปิน...