Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (2)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Culture
วันนี้ 17 พฤศจิกายน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาขาการท่องเที่ยว นำนักศึกษาจำนวน 80 คน ร่วมฟังบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี ภาษาเกาหลี เพื่อเข้าใจในภาษา วัฒนธรรมเกาหลี โดย นาย ลี ยู ฮยอน ประธานบริษัท เค.ที.ซี.ซี (อดีตนักข่าวสำนักข่าวโซชอน) ณ หอประชุม สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2007 เป็นเวลา 10 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี กับ โครงการเยี่ยมเยือน สถานฑูต สาขาวิชาเกาหลี อาจารย์ กนกกุล มาเวียง อาจารย์ที่ปรึกษาประจำคณะสาขา...
อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆระหว่าง 2 ประเทศ (ไทย-เกาหลีใต้) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายโน ควังอิล พร้อมภริยา และเจ้าหน้าที่สถานทูต ได้ไปร่วมแจกลูกพลับสุกแห้ง (ฮงซี) ชาโสมแดง (ฮงซัมชา) และน้ำดื่มให้กับประชาชนที่มารอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ​ ...
K Food Fair 2016
(2016-11-10 10:01:15)
ครั้งแรกในเมืองไทย!! งานมหกรรมอาหารเกาหลี ปี 2016 ...
leaflet ตารางงาน K-Food Fair งานนี้พลาดไม่ได้ จัดเต็ม! การแสดงจาก หวาวและฮั่น เดอะสตาร์ และเต็มอิ่มจุใจ กับกิจกรรมสนุกๆในบูธและบนเวทีอีกมากมาย รวมถึงการแสดง K-POP Cover Dance จากวง Defvalen และ DP Grownth พลาดไม่ได้นะเนี้ย!!! ​​ ​ ...
นักศึกษาจากรั่วสวนดุสิต โชว์ฝีมือทำอาหารเกาหลีสุดเจ๋ง! คว้าแชมป์ “Global Taste of Korea Contest 2016” สิ้นสุดกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันการทำอาหาร “Global Taste of Korea Contest 2016”  ค้นหาสุดยอดเชฟไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแสดงฝีมือทำอาหารเกาหลีชิงแชมป์ระดับโลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ที่ผ่านมา  โดยในงานนี้ มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมสมัครแข่งขัน ทั้งบล็อกเกอร์ด้านอาหารชื่อดัง ฟู้ดสไ...
​ ในที่ประชุมใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ ครั้งที่ 17 เมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2015 สมาชิกจำนวน 193 ชาติได้ลงมติครั้งประวัติศาสตร์สนับสนุนทางด้านการเงินจำนวน 400 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อร่วมกันผลักดันให้เกิด “การพัฒนาที่ยั่งยืน” (Agenda for Sustainable evelopment) ขึ้นในปี ค.ศ. 2030 หรืออีก 15 ปีต่อจากนี้ไป โดยเน้นให้เกิดธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการดำเนินการพัฒนาตามแบบประชาธิปไตยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานที่เป็นไปตามกฎหมาย เ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...
TAEKWONDO SHOW ‘Black Leopard’
(2015-12-02 17:31:29)
กลุ่ม Black Leopard กลุ่มนักกีฬาเทควันโดจากมหาวิทยาลัยดงอา ที่ได้เหรียญทองจากโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์ , Universiadec และการแข่งขันระดับนานาชาติอีกมากมาย ได้รับเสียงกรี๊ดจากแฟนชาวไทยอย่างล้มหลามบนเวทีงาน Thailand Korean Friendship  Festival  2015 ด้วยท่วงท่าการแสดงที่งดงาม(พุมเซ) และท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแรงดุดัน ซึ่งในปีนี้ Black Leopard เข้าร่วมงาน    TKFF เป็นปีที่ 4 การแสดงของกลุ่ม Black Leopard ได้แ...
จับแช ( Japchae )
(2013-02-28 15:18:51)
จับแช ( Japchae )เปิดครัววันนี้ เรามีเมนูเก่าแก่ที่กำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจชอนอย่าง “จับแช” ( หลายคนเรียกว่าผัดวุ้นเส้นเกาหลี ) มาฝากกัน จับแชเป็นอาหารที่ทำจากเส้นมันฝรั่งหวาน ผัดกับผักชนิดต่างๆ ที่ชาวเกาหลีนิยมทานเป็นเครื่องเคียง  เมื่อมีงานสังสรรค์หรือในโอกาสพิเศษ  จับแชถือเป็นอาหารมีรสชาติอร่อย ทั้งให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน   เห็นเป็นเมนูเก่าแก่ต้นตำรับจากในวังอย่างนี้ แต่ขั้นตอนการทำไม่ยากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือกันเลยส่วนผสม1. วุ...