Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: Culture
เคล็ดไม่ลับ!! กับซอสเกาหลี วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 'ซอสเกาหลี' ประเภทต่างๆกัน! ว่าสามารถนำไปรังสรรค์เมนูอะไรได้บ้าง เริ่มจาก   โคชูจัง หรือ พริกแกงเกาหลี ทำมาจาก พริกเกาหลี ผสมกับแป้งข้าวเหนียวและผงถั่วหมัก ซึ่งโคชูจัง เป็นเครื่องปรุงพื้นฐานสำหรับคนเกาหลี นิยมใช้กับเมนูที่ต้องการความเผ็ดหวาน เมนูจากโคชูจัง : ซุปกิมจิ, หม้อไฟเกาหลี, บิบิมบับ   ทเวนจัง หรือ เต้าเจี้ยวเกาหลี ทำมาจาก ถั่วเหลืองหมัก ทเวนจัง จะคล้ายกับมิโซะของประเทศญ...
International Tea Day
(2024-05-21 16:21:06)
International Tea Day หรือ วันชาสากล   องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ FAO ได้กำหนดให้ทุกวันที่ 21 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันชาสากล เพื่อสนับสนุนการเพาะปลูกชาอย่างยั่งยืน และทำให้ตลาดชาเป็นหนึ่งในตลาดที่ช่วยแก้ไขปัญหาความจน และช่วยรักษาทรัพยาการทางธรรมชาติ   นอกจากนี้ ชายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายอย่าง อาทิเช่น ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านมะเร็ง และทำให้ร่างกา...
วัน Rose Day หรือ 로즈데이 คือวันที่ 14 พฤษภาคมของทุกปี เนื่องจากในเดือนนี้ที่ประเทศเกาหลีจะมีดอกกุหลาบบานสะพรั่งทั่วประเทศ หนุ่มสาวคู่รักจึงมักจะมอบดอกกุหลาบให้แก่กัน นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นวันแห่งการ “สารภาพรัก” อีกด้วย   ดอกกุหลาบ นอกจากสีแดงที่เราเห็นกันทั่วไปแล้ว ยังมีสีอื่นๆหลากหลายสีที่แตกต่างกันไป และแต่ละสีก็มีความหมายที่ไม่เหมือนกัน วันนี้แอดมินเลยจะมาพูดถึงความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีว่ามีความหมายอะไรบ้าง สีแดง : ความรัก...
เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้ว ยังเป็นวันแห่งคนโสดหรือที่เราเรียกกันว่า Black day อีกด้วย แล้ววันแห่งคนโสดเขาทำอะไรกัน? แอดมินจะมาพูดถึงวันนี้ให้ฟังกัน   Black Day / 블랙데이 / วันแห่งคนโสด   จะตรงกับวันที่ 14 เมษายนของทุกปี   เป็นวันที่คนโสดมักจะรวมตัวกันไปกิน ‘จาจังมยอน’ (บะหมี่ดำของเกาหลี) หรืออาหารสีดำ โดยเชื่อกันว่าการกินจาจังมยอนในวันนี้จะทำให้เราพบกับความรักในเ...
HAPPY DAY!!
(2024-03-20 13:32:14)
HAPPY DAY วันความสุขสากล หรือ International day of happiness เนื่องจากความสุขเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกคนควรได้รับ ทางสหประชาชาติจึงมีมติให้ ทุกวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี เป็น ’วันความสุขสากล’   เป็นวันที่คนทั่วโลกจะร่วมเฉลิมฉลอง และตระหนักถึงความสุข เพื่อเรียกร้องและผลักดันนโยบายสาธารณะที่จะเพิ่มความสุขให้แก่คนในประเทศ   โดยแนวคิดนี้มีต้นแบบมาจากประเทศภูฏาน ซึ่งเป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก และใช้ดัชนีมวลรวมความสุข หร...
วัน WHITE DAY วันแห่งคำตอบของการสารภาพรักในวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่เรามอบของขวัญคืนให้แก่ผู้ที่มอบของขวัญหรือคำสารภาพความในใจให้เราในวันวาเลนไทน์ เสมือนเป็นการตอบรับความรู้สึกความรู้สึกของอีกฝ่ายที่มอบให้กับเรามา (หากเราไม่ได้ให้ของขวัญคืนหรือไม่ได้รับของขวัญกลับจะถือว่าเป็นการปฏิเสธนั่นเอง)   จุดเริ่มต้น จุดเริ่มต้นของวัน White day มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ. 1978 โดยบริษัทขนมหวานแห่งหนึ่งที่ต้องการจะทำการตลาดในการขายสินค้า ซึ่งเมื่อ...
'삼일절' หรือ 'วันอิสรภาพเกาหลี' หรือ 'The March 1st Movement Day'    วันอิสรภาพเกาหลี ?   ย้อนกลับไปในตอนที่เกาหลียังอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มีนาคม 1919 เกาหลีได้เกิดการประท้วงต่อรัฐบาลญี่ปุ่น เป็นการแสดงชาตินิยมของความแข็งแกร่งและการต่อต้านการปกครองของกองทัพญี่ปุ่นในเกาหลี   จากเหตุการณ์นั้นทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในประเทศเกาหลี จนในที่สุดก็ได้มีการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลของเกาหลีขึ้น   ทำ...
Happy Seollal Day
(2024-02-12 09:10:32)
สุขสันต์วันปีใหม่เกาหลี!   เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา เป็น วันปีใหม่เกาหลี หรือ วันตรุษเกาหลี หรือที่เรียกว่า ซอลลัล (설날) นั้นเอง   วันซอลลัล เป็นหนึ่งในวันหยุดประจำชาติที่สำคัญที่สุดในเกาหลี เป็นช่วงที่คนเกาหลีส่วนมากเดินทางกลับบ้านเกิดไปหาครอบครัวและกราบไหว้บรรพรุษ   นอกจากนี้ วันซอลลัล ยังหมายถึงการเริ่มต้นปีใหม่อีกด้วย! ในปีนี้ ขอให้ทุกคนเจอแต่ความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีเงินมีทองตลอดปี 'สุขสันต์วันปีให...
ถึงงาน merry kimchi day จะจบไปแล้ว แต่เรายังไม่จบ!   วันนี้แอดมินจะมาเล่าเรื่องน่ารู้คร่าว ๆ เกี่ยวกับ 'กิมจิ' ที่หลาย ๆ คนชอบทานกัน! ลองไปดูกันได้เลย   ขอขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : https://www.thairath.co.th/life.../health-and-beauty/1859761   ...
’Diary Day‘ หรือ ’다이아리데이‘   จะตรงกับวันที่ 14 มกราคมของทุกปีของประเทศเกาหลี เป็นวันที่คนเกาหลีมักจะบอกไดอารี่ที่เขียนเรื่องราวความทรงจำมาตลอดปีของตนเองให้กับคนที่เรารัก เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรื่องราวของกันและกัน นอกจากนี้ยังถือเป็นวันแรกและเดือนแรกของการเฉลิมฉลองวันแห่งความรักอีกด้วย       ...
มาสนุกกับ K-Soft Power ด้วยกัน! K-Soft Power Festival เปิดตัวครั้งแรกในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (KCC) และ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด (KTCC) จะจัดงาน K-Soft Power Festival 2023 in Thailand ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ( Zpell ) ชั้น 1 Zpotlight ตั้งแต่เวลา 14:00 เป็นต้นไป   งานนี้จะนําเสนอเนื้อหาทางวัฒนธรรมที่หลากหลายจากประเทศเกาหลีและประเทศไทยเพื่อเ...
อย่ารอช้า! มาร่วมสนุกกับเทศกาลชูซอก และลุ้นรับของรางวัลพิเศษ  คุณรู้หรือไม่? วันที่ 29 กันยายนปีนี้ จะตรงกับ ‘เทศกาลชูซอก’ ของเกาหลี หรือที่รู้จักกันในชื่อ 'ฮันกาวี' ตรงกับวันที่ 15 ของเดือน 8 ตามปฏิทินจันทรคติ นอกจากซอลลัล (ปีใหม่ทางจันทรคติ) แล้ว เทศกาลชูซอกยังถือเป็นวันหยุดตามประเพณีที่สำคัญที่สุดของชาวเกาหลี เทศกาลชูซอกเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานในการกลับมาอยู่ร่วมกันกับครอบครัวในบ้านเกิด มีการละเล่นแบบดั้งเดิม ตลอดจนยังมีการ...
K-POP Cover Dance Festival 2023
(2023-09-04 17:16:38)
สิ้นสุดการรอคอยกับการเฟ้นหาสุดยอดทีมโคฟเวอร์แดนซ์เวทีการแข่งขันเต้นคัฟเวอร์สไตล์เกาหลีแห่งแรก และแห่งเดียวที่เป็นเวทีที่ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชนะได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันในเวทีระดับโลก งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ทุกคนงัดเอาความสามารถและเทคนิคการสร้างสรรค์ออกแบบ รวมถึงการโชว์เต้นโคฟเวอร์กันแบบไม่มีใครยอมใคร และแล้วปีนี้ ทีม "Saranghae" สามารถคว้าแชมป์การแข่งขัน K-POP Cover Dance Festival 2...
K-POP Cover Dance Festival” กำลังมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ ทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในฐานะตัวแทนของ Korean K-Soft Power และเนื่องในปีที่ 13 ของการแข่งขัน K-POP Cover Dance Festival ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด และลิขสิทธิ์เฉพาะในประเทศไทย จะคัดเลือกตัวแทนพร้อมกับแฟนๆ K-POP ในเชียงใหม่   แชมป์จากจังหวัดเชียงใหม่จะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย และผู้ชนะการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของประเทศไทยทั...
ปลุกความเป็นศิลปินในตัวคุณ เปลี่ยนความฝันให้เป็นความจริง เวทีที่จะพาคุณสู่การแข่งขันระดับโลก ฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต 65 ปี เกาหลี-ไทย ครั้งแรกกับการแข่งขันโรดโชว์เพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทย เตรียมพบกับ K-Pop Cover Dance Festival in Thailand 2023 Road Show 5 ภูมิภาค  ผู้ถือลิขสิทธิ์ K-Pop Cover dance (Exclusive) จะจัดงาน K-Pop Cover Dance Festival (ครบรอบ 13 ปี) เวทีการแข่งขันที่จะพาคุณแข่งขันบนเวทีโลกที่เกาหลีใต้ รอบรองชนะเ...
มีนาแล้ว มีโปรดี ๆ พร้อมเสิร์ฟสุขภาพดีกันแบบจุก ๆ มาฝาก กับโปรลดแรง ไม่หวั่นฤดูร้อน อากาศจะเป็นอย่างไร ก็สุขภาพดีได้ ด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ 3 ความคุ้ม ... ที่คุณต้องรีบจับจองแล้วน้า .... 333 Program Red Ginseng กล่องใหญ่ (3 กล่อง*10 ซอง) พิเศษ 1,990 บาท (ราคาปกติ 2,699 บาท) 333 Program Red Ginseng กล่องเล็ก (1 กล่อง*10 ซอง) พิเศษ 690 บาท (ราคาปกติ 900 บาท) Han Song Jung Everyday กล่องเล็ก (1กล่อง*8 ซอง) พิเศษ 620 บาท (ราคาปกติ 650 บาท)...
KWellness ชวนคุณร่วมกิจกรรมสุดพิเศษในเดือนแห่งความรัก “Will you marry me” ยิ่งรักมากยิ่งได้มาก กับกติกาการร่วมสนุกง่ายๆ สำหรับคู่รัก 3 คู่ที่แต่งงานกันในเดือนกุมภาพันธ์ รับของที่ระลึกจากเราฟรีทันที กติกาการร่วมกิจกรรม (สามารถเลือกได้วิธีใดวิธีหนึ่ง) วิธีที่ 1 ส่งภาพคู่วันแต่งงาน หรือภาพทะเบียนสมรส วิธีที่ 2 เพียงอธิบายว่าคุณเจอกันได้อย่างไร หรือวิธีที่คุณขอแฟนแต่งงาน แบบสั้นๆ   เงื่อนไขการรับสิทธิ์ : ทั้ง ...
สุดคุ้มยิ้มรับวาเลนไทน์ เกาหลีเกาใจ ต้องจูงมือกันมาช้อป วันนี้เราจัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักสุขภาพ กับ 3 เซ็ทสุดคุ้มโดนใจ รับเน้นๆ กันเป็นคู่ให้กับคนที่คุณรัก   Set 1 – Han Song Jung Everyday (เหมาะสำหรับผู้หญิง) + 333 Program Red Ginseng (เหมาะสำหรับผู้ชาย) รวม 2 กล่อง ราคาพิเศษ 4,600 บาท จากราคาปกติ 5,198 บาท (เฉลี่ยราคา 2,300 บาท/กล่อง) ซื้อตอนนี้ !! รับฟรีเป็นคู่ Daedong Korean Red Ginseng Tea ขนาด 50 ซอง ...
ช่วงอากาศเย็น ๆ แบบนี้ก็เหมาะกับการนั่งดื่มโซจู กินไก่ทอด ต๊อกบกกี รับบรรยากาศชิล ๆ สุด ๆ ใครที่กำลังมองหาร้านเต็นท์แดง ฟีลอยู่ฮงแดมาทางนี้เลยค่า ​ SOMAEK – โซแม็ก ร้านโซแม็กตั้งอยู่ติดกับบีทีเอสพญาไท เดินทางสะดวกลงบีทีเอามาเจอก็เจอเลย อาหารอร่อย ราคาถูก มีโซจู มักกอลลี เบียร์เกาหลีพร้อม ร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คือ โซนนั่งบรรยากาศชิล ๆ กับ โซนห้องแอร์ บางวันมีดนตรีสดด้วย บอกเลยว่าต้องแวะ! Open Everyday: 17:00-02:00 BTS พญ...
ปังสุดๆ สำหรับ ทีม GunSquad ตัวแทนประเทศไทย ที่ไปคว้าแชมป์ K-POP COVER DANCE FESTIVAL WORLD FINAL 2022 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ทีม GunSquad ผู้ชนะเลิศจากงานประกวด K-POP Cover Dance Festival 2022 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน K-POP COVER DANCE FESTIVAL WORLD FINAL ที่ประเทศเกาหลี เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมคว้ารางวัลชนะเลิศ TOP 3 ร่วมกับตัวแทนจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศฟิลิปปินส์ ​ งานนี...
3 สุดยอดโมเดล คว้าตั๋วสู่แคทวอล์คอินเตอร์ในงาน 2022 Asia Model Festival ทำเอาบัลลังก์แคทวอล์คถึงกับลุกเป็นไฟอีกครั้งกับการเฟ้นหาโมเดลดาวดวงใหม่มาประดับวงการแฟชั่นในเวทีระดับอินเตอร์ โดยเป็นการผนึกกำลังกันระหว่าง องค์กร Asia Model Festival Organizing Committee (AMFOC) และ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด ร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (KCC) , บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ), LG, Coway, Kwellness, KTCC Media, องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดคยองกี (...
"เฟ้นหาสุดยอดนางแบบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชีย" เชิญพบกับงาน 2022 Asia Model Festival FACE OF THAILAND Final round ในวันที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป ณ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต .. การแข่งขันนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Korea Culture Scene เตรียมงานโดย Asia Model Festival Committee (AMFOC), Korea Thailand Communication Center (KTCC) ร่วมกับ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี (KCC), บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), LG, Coway, Kwellness...
“Let Show Thailand Talent!” เราค้นหาผู้ชนะจากประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนในการแข่งขัน K-POP Cover Dance Festival ระดับโลกที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 11-17 ตุลาคม 2565 ปีนี้สมาชิกทั้งหมดของทีมผู้ชนะคัฟเวอร์แดนซ์ประเทศไทย จะได้รับเชิญไปเกาหลี (มูลค่ากว่า 500,000) นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเกาหลี โดย LG และ Coway สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจะได้รับโทรทัศน์ และเครื่องฟอกอากาศเป็นรางวัล ปีนี้เป็นปีที่ 12 ของงา...
2022 Korean Speech Contest
(2022-08-18 13:37:01)
'2022 Korean Speech Contest' การประกวดสุนทรพจน์ เนื้อเพลงเกาหลีที่ให้ความหวังและกำลังใจ จัดโดยศูนย์การศึกษาเกาหลีประจำประเทศไทย ในวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรม The Landmark Bangkok โดยมีทีมผู้เข้าแข่งขันที่เข้ารอบทั้งหมด 10 ทีม (แบ่งเป็นระดับมัธยมศึกษา 6 ทีม และ ระดับอุดมศึกษา 4 ทีม) จากรอบคัดเลือกออนไลน์ที่ดุเดือด มีผู้ส่งคลิปเข้าร่วมประกวดกว่า 320 คน จากโรงเรียนมัธยม 23 แห่ง และ มหาวิทยาลัย 9 แห่ง ทั่วประเทศไทย &nbs...
“คุณช่วยได้” วันนี้เพียงคุณซื้อสินค้า ก็ได้มีส่วนร่วมในการบริจาค 10% จากทุกๆ การซื้อ เพื่อมูลนิธิเด็กกำพร้า (ในช่วงเดือนธันวาคม)  พร้อมทั้งพบกับโปรโมชั่นลดครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ในงาน “Love Mom Healthy K-Food” วันที่ 12-14 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์   งานที่รวบรวมสินค้าคุณภาพ ที่ได้รับการรับรองจากประเทศเกาหลีมากมาย ลด 30% (รวม 10% เพื่อบริจาค) เมื่อคุณสั่งซื้อสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนวันที่ 11 สิงหาคม...
Love Mom Healthy K-Food Week
(2022-07-08 19:08:44)
“ฉันรักแม่”  มาแบ่งปันความทรงจำกับคุณแม่..ทั้งสุขและเศร้า เฉลิมเทศกาลวันแม่ในงาน “Healthy K-Food Week” วันที่ 12-14 สิงหาคม ณ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ Love Mom Healthy K-Food Week รางวัล ชุด Gift Set ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โสมเกาหลี 333, Everyday , และ Cheong Kwan Jang Everytime มูลค่า 8,500 บาท จำนวน 3 รางวัล ชุด Gift Set ผลิตภัณฑ์มาร์คหน้า จากประเทศเกาหลี มูลค่า 4,000 บาท จำนวน 5 รางวัล ...
มาแล้วกับการแข่งขันปรุงอาหารประจำปี “2022 Hansik Cooking Contest in Thailand” ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย, กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี (Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และ Korean Food Promotion Institute ในปีนี้เราเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ส่งคลิปเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือก ด้วยหัวข้อ K-Food Collaboration with Thai การผสมผสานเมนูอาหารไทยและอาหารเกาหลี คุณสมบัติ ...
ความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอาเซียน และประเทศเกาหลีใต้ได้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยประเทศเกาหลีใต้ได้กลายประเทศคู่ค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ในอาเซียน ซึ่งในช่วงวิกฤตที่ประเทศอาเซียนต้องเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 รัฐบาลเกาหลีได้พยายามอย่างมากที่จะกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับประเทศสมาชิกอาเซียน  ทางคณะผู้แทนเกาหลีประจำอาเซียนจึงได้เผยแพร่ 'แนวทางปฏิบัติ CSR ของบริษัทเกาหลีในประเทศสมาชิกอาเซียน' ซึ่งทางบริษัท บริษัท K...
สตรอว์เบอร์รี่เกาหลี เกรดพรีเมี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย 'Tina Strawberry' Korea Agro-Trade Center, Bangkok (aT Bangkok) และ K-BERRY จัดเตรียมงานเปิดตัวสตรอว์เบอร์รี่เกาหลี เกรดพรีเมี่ยม ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok สุขุมวิท เป็นการนำเข้าครั้งแรกของสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ใหม่ ในประเทศไทย เนื่องจากลักษณะภูมิอากาศของเกาหลี ส่งผลให้สตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกในเกาหลียังมีความหวานและหอมอร่อยกว่าสตรอ...
K-Food Wellness in Thailand
(2021-11-19 18:15:06)
งานสัมมนาและการจัดนิทรรศการ พร้อมด้วยการเจรจาจับคู่ธุรกิจออนไลน์ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ K-Food ที่ดีต่อสุขภาพจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย  ร่วมกับ Ministry of Foreign Affairs ,Ministry of Agriculture Food and Rural Affairs ,Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation จัดงาน K-Food Wellness in Thailand  ณ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 เนื่องด้วยในช่วงวิกฤต Covid-19 ผู้คนให้...
อร่อยจัดคัดมาแล้ว! ชวนไปชิม “ชับซัลต๊อก (Glutinous rice cake, 찹쌀떡)” ขนมต๊อกหรือเค้กข้าวเจ้าดังแห่งเมือง มุนกยอง (Mungyeong, 문경) ที่ต้องจองเท่านั้นถึงจะได้กิน! ร้านนี้มีชื่อว่า “นิวยอร์คเชกวา (New York Confectionery, 뉴욕제과)” เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ เพียง 2 โต๊ะ (ช่วงโควิดไม่สามารถนั่งกินในร้านได้)      บรรยากาศภายในมีกลิ่นอายยุค 80-90 มีขนมให้เลือกทั้ง ขนมปังไส้ต่างๆ โดนัทกลม โดนัทเกล...
จัดเต็มกับเมนูอาหารหลากหลายเอาใจสายกิน ฟินไปกับรสชาติของความสดใหม่จากธรรมชาติ ไม่พียงแค่อร่อย สะอาดและดีต่อสุขภาพ แต่ยังได้สัมผัสวัฒนธรรมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะอุลลึงโด และเกาะดกโด (Ulleungdo, 울릉도) และเกาะดกโด (Dokdo, 독도) อีกด้วยน้า บอกเลยว่าหาได้ที่นี่ที่เดียว ตามไปดู 5 เมนูอาหารพื้นเมืองรสเลิศของเกาะอุลลึงโด และเกาะดกโดกันดีกว่า   1. กุ้งดกโด (Dokdo Shrimp, 독도새우) กุ้งชนิดนี้เป็นสายพันธุ์ที่หายาก สามารถจับได้ในทะเลใกล้เกาะด...
เดือน พฤศจิกายน ไปลุยกันต่อกับกิจกรรม Like & Share ยิ่งแชร์! ยิ่งได้! สำหรับ Thai Supporters ทุกท่าน กติกายังเหมือนเดิม  กติกาการร่วมสนุก 1. แชร์คอนเทนต์ในเพจ! Travel Gyeongsangbuk-do Thailand (เปิดสาธารณะ) 2. แคปภาพ วางใต้โพสกิจกรรมนี้!! เพื่อแสดงให้เราเห็นว่าคุณแชร์มากแค่ไหน (และแชร์โพสจริงเท่านั้น) 3. แชร์โพสได้ไม่จำกัด ใครแชร์มากก็ลุ้นรับรางวัลพิเศษจากเรากันไปเลย ในทุกๆ เดือน รางวัลพิเศษ: โสมเกาหลีพรีเมียม มูลค่า 3,000...
คุณรู้จัก? เมนูอาหารเกาหลี​ดีแค่ไหน​ มาตอบคำถามง่ายๆ กับ K-Food Cover Challenge Quiz Event   กติการ่วมสนุก ตอบคำถามทั้ง 3 ข้อ พิมพ์คำตอบที่คอมเม้นโพสกิจกรรม >> link กิจกรรม   รางวัลที่ได้รับ โสมเกาหลีเพื่อสุขภาพ (ขนาด 10 ซอง) จำนวน 20 รางวัล กิมจิเพื่อสุขภาพ จำนวน 30 รางวัล ซอสโคชูจัง จำนวน 30 รางวัล หมายเหตุ: ผู้เล่นจะต้องตอบคำถามให้ถูกทั้ง 3 ข้อ ของรางวัลจะเรียงตามลำดับการส่งคำตอ...
กิจกรรมพิเศษ 3 เดือนสุดท้ายของปี Like & Share ยิ่งแชร์! ยิ่งได้! สำหรับ Thai Supporters ทุกท่าน .. กติกาการร่วมสนุก 1. แชร์คอนเทนต์ในเพจ! Travel Gyeongsangbuk-do Thailand (เปิดสาธารณะ) 2. แคปภาพ วางใต้โพสกิจกรรมนี้!! ...
โอกาสสุดท้าย กับโปรเปิดตัวโสมเกาหลีจังหวัดคยองกี ลดสูงสุด 25% ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น!! โสมเกาหลี 6 ปี ที่รับรองจากรัฐบาลเกาหลี ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยทั้งไทย และเกาหลี มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง ช่วยฟอกเลือด ปรับสมดุลร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ EVERYDAY Korean Red Ginseng with Pomegranate สกัดจากโสมแดงอายุ 6 ปี ผสมน้ำทับทิม และนำ้สตรอว์เบอร์รี่เข้มข้น กล่องใหญ่ 32 ซอง ราคา 2,499 พิเศษ!! เพียง 1990 บ. กล่องเ...
ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันการทำอาหารเกาหลี กับกิจกรรม “2021 Hansik Contest in Thailand” หัวข้อ “The Secret of Healthy K-Foods” กิจกรรมการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี (Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และสถาบันส่งเสริมอาหารเกาหลี (Korean Food Pro...
ให้สองเท้าก้าวไป พาหัวใจออกเดินทาง สูดอากาศ รับลมทะเลที่ “เกาะอุลลึงโด (Ulleungdo 울릉도)” เมืองอุลลึง (Ulleung 울릉) วิวสวยจึ้งงงมากกก! ชวนคุณไปสำรวจเส้นทางของ “เกาะกวานึมโด (Gwaneumdo 관음도)สัมผัสกลิ่นอายทะเล เดินเล่นบนสะพานที่ทอดยาวไปสู่เกาะอุลลึงโด หรือจะชื่นชมความสวยงามของเกาะอุลลึงโดจากที่นั่นก็ได้เช่นกัน จากนั้นไปต่อกันที่ “เส้นทางเลียบชายฝั่งแฮงนัม (Haengnam Coastal Walking Path 행남 해안산책로) เชื่อมต่อระหว่าง ท่าเ...
‘การประกวดเรียงความประสบการณ์การศึกษาต่อในประเทศเกาหลี’ สำหรับนักเรียนไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 (2021 년 제1회 태국인 유학생 ‘한국 유학 수기 공모전’) 1. ผู้เข้าร่วมประกวด : ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกาหลี และผู้ที่กำลังศึกษา ในมหาวิทยาลัยเกาหลี ที่มีสัญชาติไทย 2. ผู้จัดการประกวดและหน่วยงานที่ร่วมมือ ผู้จัดและสนับสนุน : ศูนย์การศึกษาเกาหลี ประจำประเทศไทย Korean Education Center in Thailand (KEC) หน่วยงานที่ร่วมมือ : ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...