Search
  Cover Story (3)
  News in News (10)
  K-Contents (3)
  K-Food Story (9)
  K-Festival (2)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Culture
“คุณช่วยได้” วันนี้เพียงคุณซื้อสินค้า ก็ได้มีส่วนร่วมในการบริจาค 10% จากทุกๆ การซื้อ เพื่อมูลนิธิเด็กกำพร้า (ในช่วงเดือนธันวาคม)  พร้อมทั้งพบกับโปรโมชั่นลดครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ ในงาน “Love Mom Healthy K-Food” วันที่ 12-14 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์การค้ายูเนียนมอลล์   งานที่รวบรวมสินค้าคุณภาพ ที่ได้รับการรับรองจากประเทศเกาหลีมากมาย ลด 30% (รวม 10% เพื่อบริจาค) เมื่อคุณสั่งซื้อสินค้า ผ่านช่องทางออนไลน์ก่อนวันที่ 11 สิงหาคม...
Love Mom Healthy K-Food Week
(2022-07-08 19:08:44)
“ฉันรักแม่”  มาแบ่งปันความทรงจำกับคุณแม่..ทั้งสุขและเศร้า เฉลิมเทศกาลวันแม่ในงาน “Healthy K-Food Week” วันที่ 12-14 สิงหาคม ณ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ Love Mom Healthy K-Food Week รางวัล ชุด Gift Set ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โสมเกาหลี 333, Everyday , และ Cheong Kwan Jang Everytime มูลค่า 8,500 บาท จำนวน 3 รางวัล ชุด Gift Set ผลิตภัณฑ์มาร์คหน้า จากประเทศเกาหลี มูลค่า 4,000 บาท จำนวน 5 รางวัล ...
Lovely Healthy K-Foods 2022
(2022-06-24 19:11:35)
สุดยอดนักศึกษาจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต  คว้าแชมป์การทำแข่งขันทำอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ในหัวข้อ Lovely Healthy K-Foods 2022   การแข่งขันทำอาหารเกาหลี ประจำประเทศไทย ปี 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขันในด้านของรสชาติและการทำอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ณ สถาบันค้นคว้าวิจัยและพัฒนาอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทยและกระทรวงการต่างประเทศสำนักงานส่ง...
<การแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ภาษาเกาหลีประจำปี 2565 จัดโดยศูนย์การศึกษาเกาหลีประจำประเทศไทย > ขอเชิญผู้สนใจที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันกล่าวสุนทรพจน์ภาษาเกาหลี หัวข้อการประกวด : “ความรู้สึกจากบทเพลงเกาหลีที่ให้ความหวังและกำลังใจ” ประเภทของการเข้าร่วม : ระดับมัธยมศึกษา, อุดมศึกษา ช่วงเวลารับสมัคร : 1 – 30 มิถุนายน 2565 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์กิ...
มาแล้วกับการแข่งขันปรุงอาหารประจำปี “2022 Hansik Cooking Contest in Thailand” ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย, กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี (Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และ Korean Food Promotion Institute ในปีนี้เราเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ส่งคลิปเข้าแข่งขันในรอบคัดเลือก ด้วยหัวข้อ K-Food Collaboration with Thai การผสมผสานเมนูอาหารไทยและอาหารเกาหลี คุณสมบัติ ...
ความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอาเซียน และประเทศเกาหลีใต้ได้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยประเทศเกาหลีใต้ได้กลายประเทศคู่ค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ในอาเซียน ซึ่งในช่วงวิกฤตที่ประเทศอาเซียนต้องเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจจากโควิด-19 รัฐบาลเกาหลีได้พยายามอย่างมากที่จะกระชับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับประเทศสมาชิกอาเซียน  ทางคณะผู้แทนเกาหลีประจำอาเซียนจึงได้เผยแพร่ 'แนวทางปฏิบัติ CSR ของบริษัทเกาหลีในประเทศสมาชิกอาเซียน' ซึ่งทางบริษัท บริษัท K...
สตรอว์เบอร์รี่เกาหลี เกรดพรีเมี่ยม เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย 'Tina Strawberry' Korea Agro-Trade Center, Bangkok (aT Bangkok) และ K-BERRY จัดเตรียมงานเปิดตัวสตรอว์เบอร์รี่เกาหลี เกรดพรีเมี่ยม ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok สุขุมวิท เป็นการนำเข้าครั้งแรกของสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ใหม่ ในประเทศไทย เนื่องจากลักษณะภูมิอากาศของเกาหลี ส่งผลให้สตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกในเกาหลียังมีความหวานและหอมอร่อยกว่าสตรอ...
K-Food Wellness in Thailand
(2021-11-19 18:15:06)
งานสัมมนาและการจัดนิทรรศการ พร้อมด้วยการเจรจาจับคู่ธุรกิจออนไลน์ เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ K-Food ที่ดีต่อสุขภาพจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย  ร่วมกับ Ministry of Foreign Affairs ,Ministry of Agriculture Food and Rural Affairs ,Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation จัดงาน K-Food Wellness in Thailand  ณ โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 เนื่องด้วยในช่วงวิกฤต Covid-19 ผู้คนให้...
อร่อยจัดคัดมาแล้ว! ชวนไปชิม “ชับซัลต๊อก (Glutinous rice cake, 찹쌀떡)” ขนมต๊อกหรือเค้กข้าวเจ้าดังแห่งเมือง มุนกยอง (Mungyeong, 문경) ที่ต้องจองเท่านั้นถึงจะได้กิน! ร้านนี้มีชื่อว่า “นิวยอร์คเชกวา (New York Confectionery, 뉴욕제과)” เป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ เพียง 2 โต๊ะ (ช่วงโควิดไม่สามารถนั่งกินในร้านได้)      บรรยากาศภายในมีกลิ่นอายยุค 80-90 มีขนมให้เลือกทั้ง ขนมปังไส้ต่างๆ โดนัทกลม โดนัทเกล...
จัดเต็มกับเมนูอาหารหลากหลายเอาใจสายกิน ฟินไปกับรสชาติของความสดใหม่จากธรรมชาติ ไม่พียงแค่อร่อย สะอาดและดีต่อสุขภาพ แต่ยังได้สัมผัสวัฒนธรรมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะอุลลึงโด และเกาะดกโด (Ulleungdo, 울릉도) และเกาะดกโด (Dokdo, 독도) อีกด้วยน้า บอกเลยว่าหาได้ที่นี่ที่เดียว ตามไปดู 5 เมนูอาหารพื้นเมืองรสเลิศของเกาะอุลลึงโด และเกาะดกโดกันดีกว่า   1. กุ้งดกโด (Dokdo Shrimp, 독도새우) กุ้งชนิดนี้เป็นสายพันธุ์ที่หายาก สามารถจับได้ในทะเลใกล้เกาะด...
เดือน พฤศจิกายน ไปลุยกันต่อกับกิจกรรม Like & Share ยิ่งแชร์! ยิ่งได้! สำหรับ Thai Supporters ทุกท่าน กติกายังเหมือนเดิม  กติกาการร่วมสนุก 1. แชร์คอนเทนต์ในเพจ! Travel Gyeongsangbuk-do Thailand (เปิดสาธารณะ) 2. แคปภาพ วางใต้โพสกิจกรรมนี้!! เพื่อแสดงให้เราเห็นว่าคุณแชร์มากแค่ไหน (และแชร์โพสจริงเท่านั้น) 3. แชร์โพสได้ไม่จำกัด ใครแชร์มากก็ลุ้นรับรางวัลพิเศษจากเรากันไปเลย ในทุกๆ เดือน รางวัลพิเศษ: โสมเกาหลีพรีเมียม มูลค่า 3,000...
คุณรู้จัก? เมนูอาหารเกาหลี​ดีแค่ไหน​ มาตอบคำถามง่ายๆ กับ K-Food Cover Challenge Quiz Event   กติการ่วมสนุก ตอบคำถามทั้ง 3 ข้อ พิมพ์คำตอบที่คอมเม้นโพสกิจกรรม >> link กิจกรรม   รางวัลที่ได้รับ โสมเกาหลีเพื่อสุขภาพ (ขนาด 10 ซอง) จำนวน 20 รางวัล กิมจิเพื่อสุขภาพ จำนวน 30 รางวัล ซอสโคชูจัง จำนวน 30 รางวัล หมายเหตุ: ผู้เล่นจะต้องตอบคำถามให้ถูกทั้ง 3 ข้อ ของรางวัลจะเรียงตามลำดับการส่งคำตอ...
กิจกรรมพิเศษ 3 เดือนสุดท้ายของปี Like & Share ยิ่งแชร์! ยิ่งได้! สำหรับ Thai Supporters ทุกท่าน .. กติกาการร่วมสนุก 1. แชร์คอนเทนต์ในเพจ! Travel Gyeongsangbuk-do Thailand (เปิดสาธารณะ) 2. แคปภาพ วางใต้โพสกิจกรรมนี้!! ...
โอกาสสุดท้าย กับโปรเปิดตัวโสมเกาหลีจังหวัดคยองกี ลดสูงสุด 25% ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น!! โสมเกาหลี 6 ปี ที่รับรองจากรัฐบาลเกาหลี ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยทั้งไทย และเกาหลี มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้าง ช่วยฟอกเลือด ปรับสมดุลร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ EVERYDAY Korean Red Ginseng with Pomegranate สกัดจากโสมแดงอายุ 6 ปี ผสมน้ำทับทิม และนำ้สตรอว์เบอร์รี่เข้มข้น กล่องใหญ่ 32 ซอง ราคา 2,499 พิเศษ!! เพียง 1990 บ. กล่องเ...
ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันการทำอาหารเกาหลี กับกิจกรรม “2021 Hansik Contest in Thailand” หัวข้อ “The Secret of Healthy K-Foods” กิจกรรมการแข่งขันการทำอาหารเกาหลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี (Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) และสถาบันส่งเสริมอาหารเกาหลี (Korean Food Pro...
ให้สองเท้าก้าวไป พาหัวใจออกเดินทาง สูดอากาศ รับลมทะเลที่ “เกาะอุลลึงโด (Ulleungdo 울릉도)” เมืองอุลลึง (Ulleung 울릉) วิวสวยจึ้งงงมากกก! ชวนคุณไปสำรวจเส้นทางของ “เกาะกวานึมโด (Gwaneumdo 관음도)สัมผัสกลิ่นอายทะเล เดินเล่นบนสะพานที่ทอดยาวไปสู่เกาะอุลลึงโด หรือจะชื่นชมความสวยงามของเกาะอุลลึงโดจากที่นั่นก็ได้เช่นกัน จากนั้นไปต่อกันที่ “เส้นทางเลียบชายฝั่งแฮงนัม (Haengnam Coastal Walking Path 행남 해안산책로) เชื่อมต่อระหว่าง ท่าเ...
‘การประกวดเรียงความประสบการณ์การศึกษาต่อในประเทศเกาหลี’ สำหรับนักเรียนไทย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 (2021 년 제1회 태국인 유학생 ‘한국 유학 수기 공모전’) 1. ผู้เข้าร่วมประกวด : ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกาหลี และผู้ที่กำลังศึกษา ในมหาวิทยาลัยเกาหลี ที่มีสัญชาติไทย 2. ผู้จัดการประกวดและหน่วยงานที่ร่วมมือ ผู้จัดและสนับสนุน : ศูนย์การศึกษาเกาหลี ประจำประเทศไทย Korean Education Center in Thailand (KEC) หน่วยงานที่ร่วมมือ : ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...