Search
  Cover Story (2)
  News in News (31)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Culture
วันนี้ 17 พฤศจิกายน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาขาการท่องเที่ยว นำนักศึกษาจำนวน 80 คน ร่วมฟังบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี ภาษาเกาหลี เพื่อเข้าใจในภาษา วัฒนธรรมเกาหลี โดย นาย ลี ยู ฮยอน ประธานบริษัท เค.ที.ซี.ซี (อดีตนักข่าวสำนักข่าวโซชอน) ณ หอประชุม สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2007 เป็นเวลา 10 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี กับ โครงการเยี่ยมเยือน สถานฑูต สาขาวิชาเกาหลี อาจารย์ กนกกุล มาเวียง อาจารย์ที่ปรึกษาประจำคณะสาขา...
อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆระหว่าง 2 ประเทศ (ไทย-เกาหลีใต้) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายโน ควังอิล พร้อมภริยา และเจ้าหน้าที่สถานทูต ได้ไปร่วมแจกลูกพลับสุกแห้ง (ฮงซี) ชาโสมแดง (ฮงซัมชา) และน้ำดื่มให้กับประชาชนที่มารอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ​ ...
K Food Fair 2016
(2016-11-10 10:01:15)
ครั้งแรกในเมืองไทย!! งานมหกรรมอาหารเกาหลี ปี 2016 ...
leaflet ตารางงาน K-Food Fair งานนี้พลาดไม่ได้ จัดเต็ม! การแสดงจาก หวาวและฮั่น เดอะสตาร์ และเต็มอิ่มจุใจ กับกิจกรรมสนุกๆในบูธและบนเวทีอีกมากมาย รวมถึงการแสดง K-POP Cover Dance จากวง Defvalen และ DP Grownth พลาดไม่ได้นะเนี้ย!!! ​​ ​ ...
นักศึกษาจากรั่วสวนดุสิต โชว์ฝีมือทำอาหารเกาหลีสุดเจ๋ง! คว้าแชมป์ “Global Taste of Korea Contest 2016” สิ้นสุดกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันการทำอาหาร “Global Taste of Korea Contest 2016”  ค้นหาสุดยอดเชฟไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแสดงฝีมือทำอาหารเกาหลีชิงแชมป์ระดับโลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ที่ผ่านมา  โดยในงานนี้ มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมสมัครแข่งขัน ทั้งบล็อกเกอร์ด้านอาหารชื่อดัง ฟู้ดสไ...
ดุสิต จับมือกับ กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้ ร่วมส่งเสริมโครงการนักศึกษาฝึกงานด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม มื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ทาง ดุสิต อินเตอร์เนชั่ลแนล ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับองค์การ Agro-Fisheries Food and Trade Corporation (aT) จากกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลีใต้ ในโครงการ Good Job Good People เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้ได้เตรียมความพร้อมสู่การเป็นบุคลกรมืออาชีพ รว...
Song Joong-ki นักแสดงนำจากซีรีส์เกาหลียอดฮิต ‘Descendants of the Sun’ ได้รับเกียรติให้เป็น Honorary Ambassador หรือทูตการท่องเที่ยวเกาหลีคนใหม่ ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ปี 2016 เพื่อโปรโมทกิจกรรมต่างๆ ด้านการท่องเที่ยว และถ่ายทำโฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีตัวใหม่ในปีนี้ สำหรับโฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี จะถ่ายทำในสถานที่หลักๆที่อยู่ในซีรีส์ รวมไปถึงเมืองแทแบ็กและจองซอน ในจังหวัดคังวอนโด ในคอนเซ็ป ‘Walk i...
พิธีรับมอบบริจาคโดมอเนกประสงค์ ระหว่าง หอการค้าเกาหลี-ไทย และ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2559 ณ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากความสัมพันธ์และความร่วมมืออันดีมาอย่างยาวนานระหว่างประเทศเกาหลี และประเทศไทย ทั้งในด้านการลงทุน และความร่วมมือในธุรกิจการค้าต่างๆ  ทางหอการค้าเกาหลี-ไทยได้ตระหนัก ถึงความสำคัญในการช่วยเหลือและตอบแทนสังคมในประเทศไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อ ...
QUIZ ON KOREA กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้และช่อง KBS ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดการแข่งขัน ‘Quiz on Korea’ ขึ้นทุกๆปี ซึ่งมีเป้าหมายในการโปรโมทประเทศเกาหลีใต้และการสื่อสารระหว่างต่างประเทศ และในปีนี้ จะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศไทย วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ประเทศไทย และผู้ชนะจะได้ไปร่วมแข่งขันระดับโลก ‘Quiz on Korea’ ปี 2016 วันที่ 27 สิงหาคม 2559 เปิดรับสมัคร :  วัน...
​ ในที่ประชุมใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ ครั้งที่ 17 เมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2015 สมาชิกจำนวน 193 ชาติได้ลงมติครั้งประวัติศาสตร์สนับสนุนทางด้านการเงินจำนวน 400 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อร่วมกันผลักดันให้เกิด “การพัฒนาที่ยั่งยืน” (Agenda for Sustainable evelopment) ขึ้นในปี ค.ศ. 2030 หรืออีก 15 ปีต่อจากนี้ไป โดยเน้นให้เกิดธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการดำเนินการพัฒนาตามแบบประชาธิปไตยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานที่เป็นไปตามกฎหมาย เ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...
TAEKWONDO SHOW ‘Black Leopard’
(2015-12-02 17:31:29)
กลุ่ม Black Leopard กลุ่มนักกีฬาเทควันโดจากมหาวิทยาลัยดงอา ที่ได้เหรียญทองจากโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์ , Universiadec และการแข่งขันระดับนานาชาติอีกมากมาย ได้รับเสียงกรี๊ดจากแฟนชาวไทยอย่างล้มหลามบนเวทีงาน Thailand Korean Friendship  Festival  2015 ด้วยท่วงท่าการแสดงที่งดงาม(พุมเซ) และท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแรงดุดัน ซึ่งในปีนี้ Black Leopard เข้าร่วมงาน    TKFF เป็นปีที่ 4 การแสดงของกลุ่ม Black Leopard ได้แ...
ไก่ตุ๋นโสม (Samgaetang) ไก่ตุ๋นโสมเป็นหนึ่งในเมนูอาหารเกาหลีสูตรดั้งเดิม และเป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาหลี จะใช้ไก่ที่มีอายุ 45 วันทั้งตัว ควักเครื่องในออกแล้วยัดด้วยข้าว โสมอายุสองปี เกาลัด พุทราแห้ง กระเทียม จากนั้นนำไปต้มจนสุกและเปื่อยได้ที่ ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ หากเหยาะเกลือ พริกไทย ลงไปเล็กน้อย จะทำให้มีรสชาติกลมกล่อม อร่อยขึ้น ทานกับกิมจิและเหล้าโสม ส่วนผสม ไก่ตัวเล็ก 1 ตัว โสม 3-4 หัว ลูกเกาลัด 5 ผล พุทราจีน 5 ผล ข้าวเหนียวคร...
ซูเปอร์สตาร์แห่งยุคอย่างคิมซูฮยอนก็เอาน้ำแข็งราดตัวกับเขาเหมือนกัน เขาบอกว่า “หวังว่าเสียงเชียร์เล็กๆ ของผมจะกลายเป็นพลังให้พวกเขาได้สักนิดก็ยังดี ผมอยากให้มีคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้กันเยอะๆ ครับ”     Ice Bucket in Korea กระแสไอซ์บัคเกตในเกาหลี   ช่วงที่ผ่านมามีกระแสหนึ่งที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก นั่นคือการที่คนดังพากันเอาน้ำแข็งราดตัว ตอนแรกผู้เขียนก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดแค่ว่า “คนพวกนั้นทำอะไรกัน หร...
จับแช ( Japchae )
(2013-02-28 15:18:51)
จับแช ( Japchae )เปิดครัววันนี้ เรามีเมนูเก่าแก่ที่กำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจชอนอย่าง “จับแช” ( หลายคนเรียกว่าผัดวุ้นเส้นเกาหลี ) มาฝากกัน จับแชเป็นอาหารที่ทำจากเส้นมันฝรั่งหวาน ผัดกับผักชนิดต่างๆ ที่ชาวเกาหลีนิยมทานเป็นเครื่องเคียง  เมื่อมีงานสังสรรค์หรือในโอกาสพิเศษ  จับแชถือเป็นอาหารมีรสชาติอร่อย ทั้งให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน   เห็นเป็นเมนูเก่าแก่ต้นตำรับจากในวังอย่างนี้ แต่ขั้นตอนการทำไม่ยากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือกันเลยส่วนผสม1. วุ...
ตอนที่ผมนึกจะเขียนเรื่องวัฒนธรรมเกาหลีในแง่ของความผสมผสานกลมกลืน  มันก็แปลกดีที่ผมนึกวัดเส้าหลินและซามูไรทุกครั้งที่นึกถึงโคเรียนเวฟ วัดเส้าหลินและซามูไร  คือสองคำที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่น  สองอย่างนี้ทำให้ภาพยนตร์และละครหลายเรื่องเกิดขึ้น  เรียกได้ว่าเป็น  “มดลูกทางวัฒนธรรม” ของสองประเทศก็ว่าได้ ในประวัติศาสตร์เคยมีช่วงหนึ่งที่แค่ใช้คำว่า “วัดเส้าหลิน” หรือ “ซามูไร” ก็ทำให้ภาพยนตร์หรือละครเรื่องนั้นประสบความสำเร็จได้   ภาพยนตร์ฮ่อ...