Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Travel
Busan Tourism Presentation
(2017-03-20 00:00:00)
ผู้ว่าการเมืองปูซาน องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวปูซาน และ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด จัดงาน “2017 Busan Tourism Presentation“ เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และศึกษาดูงาน, ประชุม สัมมนาของเมืองปูซาน พร้อมร่วมมือกับ ละคร #เมียหลวง โดย นักแสดงนำแถวหน้าของประเทศไทย ร่วมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว และความงามของ เมืองปูซาน ได้รับเกียรติจาก #คริส หอวัง #ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ และนักแสดงจากประเทศ เกาหลีใต้ #YOONSARANG วันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 ณ. ...
SUWON MEETING
(2016-12-13 00:00:00)
ตัวแทนจังหวัดซูวอน และ องค์การส่งเสริมการท่องเทียวซูวอน ได้จัดการประชุมสัมมนา อบรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว Suwon เพื่อการจัดคณะเดินทางไปศึกษาดูงาน และการท่องเที่ยว ณ ประเทศเกาหลีใต้ วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2559 ณ โรงแรม Holiday Inn Bangkok Sukhumvit ...
Korea MICE Night 2017
(2016-12-02 16:14:00)
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี(KTO) และ บริษัท เค.ที.ซี.ซี จำกัด ได้จัดการประชุมสัมมนาเพื่อการจัดคณะเดินทางไปศึกษาดูงาน และการท่องเที่ยว พร้อมร่วมรับประทานอาหารค่ำในงาน “Korea MICE Night 2016“ วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.00-20.30 น. ณ โรงแรม Centara Grand at Central World ห้อง World Ballroom B ชั้น 23 ในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ ได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์สำหรับการจัดคณะไปศึกษาดูงาน ณ ประเทศเกาหลีใต้ ...
ตั้งแต่วันที่ 1กพ. จนถึงวันที่ 29กพ. มีการจำหน่ายบัตรแบบ K-TOUR EXPRESS คือ การรวมบัตรรถไฟ AREX (แบบรถด่วนวิ่งตรงจากสนามบินอินชอน-ปลายทางที่สถานีโซล) + บัตรโดยสารสาธารณะ T- MONEY เข้าไว้ในใบเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวยิ่งขึ้น บัตรK-TOUR EXPRESS ใบเดียวเราสามารถใช้ได้ทั้งขึ้น AREXจากสนามบินอินชอนเข้ามาในโซล ใช้เวลาเพียง43 นาทีเท่านั้น แล้วยังสามารถใช้ได้กับรถไฟสนามบินแบบปกติ, รถไฟใต้ดิน, รถบัส , รถแท๊กซี่ ,...
Samcheongdong-gil  (삼청동길) ถนนเส้นเล็กๆถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เต็มไปด้วยสีสัน งานศิลปะ ร้านค้าน่ารักๆ ร้านกาแฟคาเฟ่เล็กๆ ร้านอาหาร แกลอรี่ ตั้งเรียบรายไปตลอดสองข้างทาง ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก ตลอดระยะทาง 3กิโลเมตร เราสามารถเดินเล่นไปได้เรื่อยๆสุดสายก็จะไปเจอกับพระราชวังคยองบก หมู่บ้านโบราณบุกชอน ทำเนียบประธานาธิบดี (Blue House) ได้อีกด้วย ถ้ามาเที่ยวในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยใบไม้สีเหลืองสีเ...
กิจกรรมหน้าหนาวในเกาหลีนอกจากการเล่นสกีแล้ว ก็ยังมีลานสเกตน้ำแข็งให้ไปสนุกกันอีกด้วย โดยลานสเกตเหล่านี้มาจากการปรับสภาพสนามหญ้า หรือสวนสาธารณะในหน้าร้อน วันนี้ KTCC จะมาแนะนำลานสเกตบางแห่งให้รู้จักกัน ลานสเกตหน้าศาลาว่าการกรุงโซล เป็นลานสเกตสุดฮิตของชาวโซลประจำฤดูหนาว ด้วยราคาที่ถูกแสนถูก และตั้งอยู่กลางเมือง ทั้งยังสามารถเดินทางไปด้วยรถไฟใต้ดินได้อย่างสะดวกสบาย จึงมีคนมาเล่นสเกตที่ลานนี้กันมาก ไม่เหมาะกับท่านที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หรือเป...
มาเที่ยวเกาหลีกันทั้งทีไม่ใส่ชุดฮันบกก็แลจะดูเหมือนมาไม่ถึงเกาหลีจริงมั๊ยค่ะ แต่เดิมมีบริการแค่ในสตูดิโอเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้ในโซลเค้าสามารถเช่าชุดเกาหลีแล้วออกมาถ่ายนอกสถานที่ได้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังต่างๆ หรือ ตามแลนด์มาร์ดสำคัญๆที่ต้องไม่พลาด เช่น จตุรัสควังฮวามุน คลองชองกเยชอน หมู่บ้านโบราณบุกชอน เป็นต้น   onedsy hanbok เป็นทางเลือกนึงถ้าใครสนใจอยากใส่ชุดฮันบก แล้วออกมาถ่ายกับบรรยากาศเกาหลีๆข้างนอกสตูดิโอ เพียง ...
มาแล้วกับโปรโมชั่นพิเศษ ตั๋วเครื่องบินสายการบิน Korean Air ชั้น Business Classในราคาที่ไม่ว่าใครก็ใจสั่น ใครเตรียมเดินทางไปเกาหลีปีนี้ รีบมาจองเลย ก่อนหมดเขตเช็คดูเงื่อนไขโปรโมชั่น คลิกเลย!! http://www.happytokorea.com/flight-ticket.php--ติดต่อ Call Center: 086 308 6769 , 02-539-5770www.happytokorea.comLINE ID: @happytokoreaบริษัท เค. ที. ซี. ซี. จำกัด ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/03301 ...
Snowy landscape of Jirisan
(2015-07-27 17:19:05)
Snowy landscape of Jirisan Snow coming only in white color without sound. After it covered the world then meet with light and time, became color. It is more splendid when see a snowy white mind Jirisan is Korea No 1 National park. Snow covered Chot-dae-bong and Je-seok-bong which are one of the Jirisan’s 85 peaks showing different spectacles while meeting with bright morning sunshine. ...
  จีนาน (Jinan) อุทยานเขาไมซาน (Mt. Maisan Provincial Park)         อุทยานเขาไมซานอยู่ในเขตเมืองจีนาน (Jinan-gun) มีเรื่องเล่าว่าเทพเจ้าสององค์ลงจากสวรรค์มาอยู่บนโลกมนุษย์และมีลูกด้วยกัน เมื่อเทพเจ้าทั้งสองจะกลับสู่สวรรค์กลับถูกหญิงชาวบ้านมองเห็น ทั้งสองจึงได้แปลงร่างกลายเป็นภูเขาหินจนถึงทุกวันนี้ เดิมทางตอนใต้ของเขามีเจดีย์กว่า 120 องค์ แต่ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 80 องค์ ...
ท่าเรือโดดง เกาะด็อกโด             “คุณเคยไปเกาะนั้นหรือยัง"             ท่าเรือโดดง (Dodong) บนเกาะอุลลึงโด เป็นท่าเรือบนเกาะเพียงแห่งเดียวบนทะเลฝั่งตะวันออกของเกาหลี ท่าเรือโดดงเป็นประตูสู่เกาะด็อกโด (Dokdo) ซึ่งเป็นดินแดนไกลสุดของทะเลฝั่งตะวันออกของเกาหลี จากท่าเรือโดดงไปยังเกาะด็อกโดมีระยะทาง 87.4 กิโลเมตร เกาะด็อ...
  อิลชุลแลนด์ (Ilchul Land) อิลชุลแลนด์ เป็นสวนที่รวมความหลากหลายอันน่าสนใจของเชจูไว้ เช่น ธรรมชาติของต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้ ผลไม้ จัดแสดงเป็นสวนอันสวยงาม ภายในสวนมีศูนย์ศิลปะ สอนทำงานหัตถกรรม เช่น การย้อมผ้าแบบเกาหลี และมีถ้ำมีชอน (Micheon Cave) อันสวยงาม เปิดให้ชม 365 เมตร จากความยาวทั้งสิ้น 1.7 กม. ...
วัดพ็อบจูซา (Beopjusa Temple) วัดพ็อบจูซา สร้างในปี ค.ศ. 553 อันเป็นปีที่ 14 ในรัชสมัยของกษัตริย์ชินฮึง (Jin-Heung) อาณาจักรชิลลา และเป็นที่พำนักของพระสงฆ์กว่า 3,000 รูปในสมัยก่อน ตั้งอยู่บริเวณเขาซงนีซาน (Songnisan) ภายในวัดมีพลับพลาพัลซังจอน (Palsangjeon) เป็นอาคารไม้รูปทรงเหมือนหอคอย มีสระบัวซ็อก-รยอนจี (Seokryeonji) ด้านหลังของพลับพลาพัลซังจอนมีโคมไฟสิงโตหินคู่ (Two Lion Stone Lamp) เป็นรูปสิงโตถือโคมไฟหิน อาคารหลักของวัดสวยงามยิ่ง...
อุทยานแห่งชาติซงนีซาน (Songnisan National Park) อุทยานแห่งชาติซงนีซานอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแดชอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งบนคาบสมุทรเกาหลี ประกอบด้วยภูเขาซงนีซาน (1,058 เมตร) หุบเขาฮวายาง (Hwayang) ซอนยู (Seonyu) และ ซางก็อก (Ssanggok) ตั้งอยู่กลางเทือกเขาโซแบคซาน (Sobaeksanmaek) ยอดเขาหินแกรนิตของภูเขาซงนีซานและหุบเขาลึกเป็นภาพที่สวยงามตรึงตาตรึงใจ ฉะนั้น เขาซงนีซานจึงถูกเรียกว่าเป็น เขากึมกังซานน้อย ...
  วัดพุนฮวางซา (Bunhwangsa Temple)           วัดพุนฮวางซา สร้างขึ้นในรัชสมัยของกษัตริย์องค์ที่ 27 แห่งราชวงศ์ชิลลา นั่นคือ พระราชินีซอนต๊อก (Queen Seondeok) ซึ่งครองราชย์ในช่วง ค.ศ. 632-647 และเป็นกษัตริย์องค์แรกของราชวงศ์ที่เป็นหญิง ภายในวัดมีเจดีย์โมจอนซอกทับ (Mojeonseoktap) ที่สร้างขึ้นใน ค.ศ. 634 นับเป็นเจดีย์เก่าแก่ที่สุดที่หลงเหลืออยู่จากยุคชิลลา ตัวเจดีย์ทำจากอิฐที่ตัดมาจากหิน...
          สำนักงานคณะกรรมการภาพยนต์แห่งชาติเกาหลี, สำนักงานคณะกรรมการภาพยนตร์แห่งกรุงโซล  และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (อสท.เกาหลี) จัดสัมมนา งาน “เชิญถ่ายทำที่เกาหลี” (Shoot in Korea 2013)  จัดขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ หรือ ละคร  แก่บริษัทสร้างภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์จากประเทศไทยที่สนใจจะไปถ่ายทำที่ประเทศเกาหลี นอกจากนี้ ทางคณะกรรมภาพยนตร์ฯทั้งสองแห่ง นำเสนอสถานที่ถ่าย ทำ การอำนวยความสะดวก ตลอดจนสิทธิประโยชน์ ซึ่งรวมท...
Seoul International Improvisation Dance Festival 2013วันจัดงาน:  7 - 13 เมษายน 2013สถานที่:  Seoul ARKO Theater Small Theater          Seoul International Improvisation Dance Festival  2013 เทศกาลเต้นนานาชาติกรุงโซล ได้รวมนักเต้นนักออกแบบท่าเต้นจาก 6 ประเทศ  ได้แก่ ประเทศเกาหลี , ประเทศเยอรมนี , ประเทศเนเธอร์แลนด์ , ประเทศฝรั่งเศส , ประเทศอเมริกา และประเทศอังกฤษ  กิจกรรมในงานมีการนำเสนอโชว์การเต้นรำ เคลื่อนไหวร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ และการเต้น...
“2PM : What Time Is It Live In Bangkok”วันที่: 8 เมษายน 2556สถานที่:  อิมแพค อารีนา   เมืองทองธานี          การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ “ทูพีเอ็ม” (2PM) กับไลฟ์ทัวร์คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ “2013 ทูพีเอ็ม ไลฟ์ ทัวร์ อิน แบงคอก : วอท ไทม์ อิส อิท” (2013 2PM LIVE TOUR IN BANGKOK : What Time Is It) ไฉนเลยเหล่าฮอตเทสต์ชาวไทยจะยอมพลาด ! หลังเดินสายเปิดทัวร์คอนเสิร์ต 2PM LIVE TOUR : What Time Is It ประกาศศักยภาพของบอยแบนด์ K-POP แถวหน้าที่สมบูรณ์แบบทั้งเสีย...
 “Hyun Bin The 1st Asia Fan Meeting Tour in Bangkok” วันที่: 11 เมษายน 2556สถานที่: สยามพารากอน          หนุ่มฮยอนบินพระเอกสุดออต หรือ บินนี่ ของเหล่าบรรดาแฟนคลับเคยฝากผลงานที่น่าประทับใจได้หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น is Kim Sam Soon ทำให้หนุ่มที่ชื่อ ฮยอนบิน ทำให้สาวน้อยใหญ่คลั่งไคล้ จนกลายเป็นกระแสซัมซุนและซัมซิก My Name โด่งดังเกินคาด ตามติดด้วยภาพยนต์เรื่อง A Millionaire’s First Love ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดซึ้งที่ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนคลับต้องปาดน้ำต...
เทศกาลดอกไม้ไฟที่เชจูสมาคมการจัดงานเทศกาลเล่นไฟวันพระจันทร์เต็มดวง ที่เมืองเชจูเป็นเจ้าภาพจัดงาน ได้เปลี่ยนชื่อจาก “เทศกาลดอกไม้ไฟวันพระจันทร์เต็มดวง” เป็น “เทศกาลดอกไม้ไฟที่เชจู” ตั้งแต่ปีค.ศ. 2013 เป็นต้นไป และเปลี่ยนช่วงเวลาจัดงานเป็นวันศุกร์ จนถึงวันอาทิตย์  ในปี 2013 นี้ เทศกาลดอกไม้ไฟที่เชจูจัดเป็นครั้งที่ 16 โดนจะจัดขึ้นเป็นเวลาสามวันตั้งแต่ 8-10 มีนาคม ที่เมืองแอวอนอึบ  หมู่บ้านบงซ็องลี โดยจะเริ่มเปิดงานเมื่อดาวฉายแสงเทศกาลดอกไม้ไฟที่เชจู...
สวนพฤกษศาสตร์เกาหลี (Korea Botanical Garden)  ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติโอแดซาน มีพืชและดอกไม้ป่าของเกาหลีกว่า 1,000 ชนิด  ซึ่งได้จัดแบ่งประเภทอย่างมีรูปแบบเฉพาะ เช่น พืชที่มีความเกี่ยวข้องกับสัตว์และพืชที่มีกลิ่นต่างๆ  การจัดสวนไม้ดอกของเกาหลีที่จะดูงดงามที่สุดในพื้นที่โล่งกลางแจ้ง  ส่วนที่เป็นดอกไม้ตามฤดูกาลก็จะมีดอกไม้ที่งดงามที่สุดในฤดูกาลนั้นๆ  ท่านที่สนใจและชื่นชอบดอกไม้ต้องไปพลาดในการไปเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้  ...
ในยุคที่กระแสเกาหลียังแรงดีไม่ตก ใครก็อยากมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีสักครั้ง  และเมืองท่าหน้าด่านอันดับแรกคงไม่พ้นกรุงโซล เมืองหลวงเก่าแก่ของเกาหลีใต้ ศูนย์กลางการปกครอง การค้า การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม เทคโนโยลีและการสื่อสาร ถือเป็นจุดศูนย์รวมแห่งสรรพสิ่งของความเป็นเกาหลี การได้ท่องเที่ยวกรุงโซล ถือเป็นการสัมผัสเกาหลีตั้งแต่หน้าบ้านไปถึงหลังบ้านเลยทีเดียว  กรุงโซลเป็นเมืองใหญ่ มีพื้นที่กว่า 600 ตารางกิโลเมตร โดยมีแม่น้ำฮันพาดผ่านแบ่งเมืองออกเป็น 2 ส่วน ค...
Thai Brand In Seoul
(2013-01-28 16:39:11)
Thai Brand In Seoul ปลายปีที่แล้วมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของมัลติสโตร์ไซส์ 6 ชั้นนาม “Koon with a View”  ตั้งอยู่ย่านชินซาดงอันเป็นแหล่งจับจ่ายที่มากไปด้วยสินค้าสำหรับคนกระเป๋าหนัก   เป็นที่ภาคภูมิใจที่หนึ่งในนั้นมีแบรนด์ไทย 1 แบรนด์ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่ได้รับเลือกให้เข้าไปอยู่ในร้านนี้  นั่นก็คือ Greyhound Original และ Playhound by Greyhound ในโอกาสเปิดตัวครั้งนี้  Greyhound ร่วมกับ Koon with a View จัดงาน Red Carpet Exclusive Night ...
เทศกาลหมักโคลนโพเรียง (Boryeong Mud Festival)  หนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ เทศกาลนี้มีการจัดขึ้นทุกๆ ปีในเดือนกรกฎาคม เพียงครั้งเดียว ที่ชายหาดแดเชิน เมืองโพเรียง จังหวัดชุงชองนัมโด ทางชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศเกาหลีใต้ ห่างจากกรุงโซลประมาณ 3 ชั่วโมง ในแต่ละปีมีผู้คนจากทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามากันมากมาย เนื่องจากเป็นโคลนสีดำ หรือโคลนทะเล ที่พัดมาจากทะเลเหลือง อุดมไปด้วยแร่ธาตุ เจอร์เมเนียม...