Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: Travel
2024 ‘5 cafe spot’ in Korea
(2024-03-04 13:49:37)
วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ ‘5 cafe spot’ in Korea ในปี 2024 ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าเก็บไว้ใน fav list บ้าง! มาเริ่มกันที่ที่แรกกันดีกว่าPanier de M.mooni - 빠니드 엠 무니cafe mooni ที่พึ่งรีโนเวทใหม่ มาในสไตล์กรุงปารีส ที่ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. - 22.00 น.การเดินทาง : โดยรถไฟใต้ดิน มาออกที่สถานี Apgujeong Rodeo ทางออกที่ 5  https://maps.app.goo.gl/mF3jyXQ55UeEMk4s7 มาต่อกันที่Knotted - 노티드cafe โดนัทยอดฮ...
ปิ๊งป่อง~ ใครอยากไปเที่ยวให้ยกมือขึ้น! วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวตามรอยสถานที่ถ่ายทำจากซีรีส์สุดฮิตในปีที่ผ่านมา ใครเคยดูเรื่องไหนแล้วอยากไปแชะภาพของจริงลงคลัง ต้องตามไปดูกันเล้ยย     เปิดจุดเช็คอินเรื่องแรกอย่าง The Glory ที่ได้รับกระแสล้นหลามจากผู้ชมทางบ้านตั้งแต่ปี 2022 - 2023 ซึ่งเล่าเรื่องราวของ มุนดงอึน เด็กสาวมัธยมปลายซึ่งตกเป็นเหยื่อการบูลลี่จากกลุ่มของ พัคยอนจิน จนก่อให้เกิดแรงปรารถนาในการแก้แค้นขึ้น และดงอึนก็ได้ทำตาม...
วันนี้แอดมินจะพาไปส่อง korea festival ในช่วงมกราคม - กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวของประเทศเกาหลีกัน! ว่ามีเทศกาลไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย! ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.kto.or.th/post/7-เทศกาลฤดูหนาวช่วงเดือนมกราคมเเละกุมภาพันธ์ Pocheon Sanjeong Lake Sled Festival, 포천산정호수썰매축제 หรือ เทศกาลรถเลื่อนบนลานน้ำแข็งที่ทะเลสาบซันจองตั้งแต่ 30 ธันวาคม 2023 ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2024เวลา 10.00 น. - 17.00 น. (วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุด เปิดถึง ...
Hometown Cha-Cha-Cha เมืองโพฮัง (포항) Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea   twenty-Five, Twenty-One สะพานชุนชอน (춘천대교) 539-5 Geunhwa-dong, Chuncheon-si, Gangwon-do, South Korea   . It's Okay to Not Be Okay สะพานแขวนโซกึมซาน (소금산출렁다리) 12 Sogeumsan-gil, Jijeong-myeon, Weonju, Gangwon-do, South Korea   My Love from the Stars หมู่บ้าน Petite France (หมู่บ้านเจ้าชายน้อย) 1063 Hoban-ro, Cheongpyeong-myeon...
สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยกับการจัดงาน “Incheon Soft Power Thailand Road Show 2023” งานโรดโชว์ ครั้งแรกในไทย! ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19-20 พ.ค. ที่ผ่านมา   งานนี้ทาง Incheon Tourism Organization ร่วมกับ Incheon Metropolitan City จัดกิจกรรมต่างๆ มากมายมาให้ชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นในพาร์ทของการเจรจาธุรกิจ B2B แบบ 1:1 ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ได้นำเอาผู้ประกอบการและระดับพรีเมียมจากประเทศเกาหลี มาร่วมพูดคุยธุรกิจกันในงาน ทั้งทาง...
เปิดตัวขบวนรถไฟสุดคิ้วท์ ที่เที่ยวใหม่มาแรงแทงใจเด็กๆไปสร้างจินตนาการกันที่ “สถานีกาอึนลิตเติ้ลเทรน (Gaeun Station Little Train, 가은역꼬마열차)” แล้วแวะพักนั่งชิลในร้านกาแฟสุดเก๋ “คาเฟ่สถานีกาอึน (Cafe Gaeun Station, 카페 가은역)” ที่เมืองมุนกยอง (Mungyeong, 문경)   เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม สถานีรถไฟ ‘Gaeun Station Little Train’ แห่งนี้เดิมเ...
ไปสำรวจหมู่บ้านโบราณอันทรงคุณค่า และสัมผัสวิถีชีวิตแบบนักปราชญ์ในอดีต ที่ "หมู่บ้านซอนบิชน (Seonbichon Village, 선비촌) เมืองยองจู (Yeongju, 영주)" เรียนรู้ประวัติศาสตร์พร้อมชื่นชมธรรมชาติอันสวยงาม หมู่บ้านดั้งเดิมของเกาหลีตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน ที่ได้รับการบูรณะและอนุรักษ์ไว้อย่างดี โดยมีความเกี่ยวข้องกับ Sosu Seowon หรือสถาบันขงจื๊อแห่งแรกของเกาหลี ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตนักปราชญ์ นักวิชาการคลาสสิกของเกาหลีเลยทีเดียว ...
ปักหมุดจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยเกินต้านนน! ณ ภูเขาจูวังซาน (Mt.Juwang, 주왕산) เมืองชองซง (Cheongsong, 청송) แล้วคุณจะหลงเสน่ห์ในความงามของธรรมชาติ ที่พร้อมใจกันสร้างสีสันไปทั่วทั้งป่า ราวกับว่าภูเขาทั้งลูกถูกย้อมไปด้วยสีของฤดูใบไม้ร่วง สวยอลังมากกก     ภูเขาจูวังซานเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติ (Juwangsan National Park, 주왕산국립공원) ที่ได้รับความนิยมมาก ด้วยทัศนียภาพที่งดงามของหน้าผาหิน ที่มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ มีหุบเขาที่ลึ...
ออกไปชมสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ในรูปแบบใหม่กันที่ “Hobby Caravan Luxury Glamping 하비카라반럭셔리글램핑” ที่พักสไตล์แกลมปิ้งในเมืองชองโด (Cheongdo 청도) กระแสท่องเที่ยวสไตล์แกลมปิ้งกำลังเป็นที่นิยมมากๆ แกลมปิ้ง (Glamping) มาจากคำว่า Glamorous แปลว่าหรูหรา และคำว่า Camping แปลว่าการตั้งแคมป์ เมื่อรวมกันก็หมายถึงการตั้งแคมป์แบบหรูหรา ท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม แต่ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งห้องน้ำ ห้องครัว เตาบาร์บีคิว...
ไม่เพียงแค่ทะเลอันสวยงาม บรรยากาศอบอุ่นผู้คนใจดี แต่เมืองโพฮัง (포항)ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ เรียงรายตามชายหาดให้นั่งชิลๆ บนดาดฟ้า ฮีลลิ่งด้วยเสียงคลื่นและสายลม แล้วคุณจะพบว่าความสุขเล็กๆนั้นหาได้ไม่ยาก อาจจะแทรกตัวอยู่บนม้านั่งคาเฟ่ นอกหน้าต่างที่มองเห็นวิวทะเล หรือในกาแฟสักถ้วย ไปตามหาความสุขกับ 7 คาเฟ่ริมหาดโพฮังกันเถอะ!   PAGE38 (페이지38) คาเฟ่ PAGE38 อยู่ไม่ไกลจากหาดวอลโพ ตัวร้านเป็นอาคาร 4 ชั้นตั้งอยู่บนเนินสูง ทำให้เราเพลิดเพลินกับวิวท...
ฮอตไม่ไหวแล้ว“โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha- 갯마을 차차차)” ซีรีส์ฟีลกู้ดที่กำลังกุมหัวใจใครหลายคน ฉากหมู่บ้านริมทะเลอันอบอุ่นสุดน่ารัก ชวนให้อยากไปรับบท ‘หมอยุน’ กับ ‘หัวหน้าฮง’ ในบรรยากาศแสนโรแมนติก ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโพฮัง (Pohang 포항) ของเรานี่เอง ‼ แต่เนื่องจากทางกองละครออกมาแจ้งว่า บ้านและสถานที่ถ่ายทำบางส่วนไม่สามารถเที่ยวชมได้ เพราะไปรบกวนเจ้าของบ้าน ถ้างั้นเราไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำ ที...
ปักหมุด 8 จุดสุดปัง ชมสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีที่คยองจู ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn 가을) ใกล้เข้ามาแล้ว สายลมหนาวเริ่มพัดโชย ใบไม้สีเขียวกำลังจะผลัดเปลี่ยนเป็น สีแดง สีส้ม สีเหลืองไปทั้งเมือง พลาดไม่ได้ กับพิกัดชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองคยองจู สุดโรแมนติก มีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย! 1. ‘Tongiljeon Unification Hall’ เดินเล่นท่ามกลางต้นแปะก๊วยสีเหลืองทอง ระหว่างทางจากตัวเมืองคยองจูไปยังวัดบุลกุกซา ถนนที่มุ่งหน้าไปยัง Tongiljeo...
ส่งท้ายซัมเมอร์ด้วยการออกไปแคมปิ้งกันดีกว่า สัปดาห์สุดท้ายของฤดูร้อนที่จะกอบโกยบรรยากาศอันสดใสท่ามกลางธรรมชาติ ที่ “ซัมกังนารุออโต้แคมปิ้งไซต์ (Samgang Naru Auto Camping Site 삼강나루 캠핑장)” เมืองเยชอน (Yecheon 예천) การได้ตื่นมาท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี แสงแดดที่พัดผ่านหมอกยามเช้า จิบกาแฟมองทิวทัศน์ข้างหน้าเต็นท์ สูดอากาศบริสุทธิ์ ช่างเป็นเวลาที่ดีเหลือเกิน นี่แหละเสน่ห์ของการแคมปิ้ง จุดตั้งแคมป์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนักดง บรรยาก...
ไปลัดเลาะท่อง “เกาะซงโด (Songdo, 송도) แลนมาร์กใหม่แห่งการพักผ่อนใจกลางเมืองโพฮัง (Pohang, 포항) รีแลกซ์ได้ทั้งวัน เติมความสุขได้เต็มอิ่ม เกาะซงโด แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองโพฮัง เกิดจากโครงการพัฒนาคลองโพฮังหรือ Pohang Canal ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวเกาหลีต้องไปเยือนให้ได้ในปี 2019 และ 2020 ที่นี่เลยมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย มากๆ ตั้งแต่การล่องเรือชมวิว หรือปั่นจักรยานรอบเกาะ ชมนิทรรศการเกี่ยวกับเรือรบสมัยสงคร...
เที่ยวสบายๆ ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน “โพฮังมารีนพาร์ค คาแรคเตอร์ ธีมพาร์ค (Pohang Marine Park Character-themed Park 포항 캐릭터해상공원) เมืองโพฮัง (Pohang 포항) บรรยากาศสุดปัง ต้องไปเช็คอิน ธีมพาร์ค แห่งนี้มีตัวละครน่ารักๆ มากมายให้ถ่ายรูป ได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ส่วนในตอนกลางคืนก็สวยงามไปด้วยการประดับประดา ของแสงไฟได้รูปสวยๆ ไปอีกแบบไม่มีซ้ำ ไฮไลท์สุดปัง ก็คือ ตอนสองทุ่มจะมีการแสดงน้ำพุ ประกอบแสงสีเสียง ที่จะมาสร้างความสุข ให้กับเหล่าเด็กน้อย ...
ลิ้มรสพิซซ่าแบบต้นตำรับ หอมกรุ่นกลิ่นเตาถ่าน จากร้านพิซซ่าแฮนด์เมด “ฮวาด็อกชอน (Hwadeogchon 화덕촌)” เมืองชองโด (Cheongdo 청도) อร่อยฟิน สายกินห้ามพลาด ความพิเศษของร้านนี้คือ พิซซ่าที่สร้างสรรค์ด้วยมือโดยผู้เชี่ยวชาญด้านพิซซ่าชาวเกาหลีรุ่นแรก การใช้เตาถ่านซึ่งทำให้มีกลิ่นหอม โดยเฉพาะถ่านไม้โอ๊คที่เผาด้วยอุณหภูมิ 480 องศาเซลเซียส จะให้รสชาติของพิซซ่าที่อร่อยจนไม่อยากวางมือ ที่สำคัญมีประโยชน์และดีต่อสุขภาพด้วยน้าาาา นอกจากนี้ ยัง...
ออกจากป่าคอนกรีตในเมือง ไปชาร์ทพลัง สูดออกซิเจนกันแบบจุกๆ ที่ “สวนรุกขชาติแพ็กดูแดกัน Baekdudaegan National Arboretum 국립 백두 대간 수목원” เมืองบงฮวา สวนแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นสวนรุกขชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ครอบคลุมพื้นที่กว่า1,400 กม. จากภูเขาแพ็กดูไปจนถึงภูเขาจีรีซาน มีทั้งสัตว์และพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ให้เข้าไปเยี่ยมชม พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าทึบ  คือแหล่งผลิตโอโซนชั้นดีเลยแหละ ดีต่อใจและปอดสุดๆ เลยจ้า ...
คาเฟ่น่านั่งของคนรักหนังสือ "Her Home Café, Andong 안동 카페 그녀의 홈 카페" ร้านกาแฟแนว Feel Like Home อ่อนโยนและอบอุ่นเหมือนบ้าน คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอันดง ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี ให้บรรยากาศแบบชนบทสุดผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องประดับน่ารักๆ มากมาย รายล้อมไปด้วยหนังสือชวนน่าอ่านเยอะมากกกๆ นี่แหละจุดหมายในการพักผ่อนของสายชิลล์ คอกาแฟ และหนอนหนังสือ ​ ใครวางแผนจะไปเที่ยวอันดง แล้วกำลังหาร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆ มีเ...
เที่ยวแบบฮอตๆ กับสถานที่ฮิตๆ ไปท้าแสงอาทิตย์ในฤดูร้อน นอนเล่นริมทะเลกันที่ “ชายหาดกวานซองโซลบัท Gwanseong Solbat (Pine Forest) Beach 관성솔밭해변” เมืองคยองจู (Gyeongju 경주) ท้องฟ้าและท้องทะเล สีครามสดใสกับหาดทรายสีขาวสะอาดตา คือจุดหมายของซัมเมอร์นี้ ที่นี่มีแนวชายฝั่งทะเลอัน สวยงามมากมาย ชายหาดกวานซองโซลบัท จะอยู่ทางใต้สุดของชายหาดทั้งหมด เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนเกาหลี มาพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ เล่นทราย นอนผ่อนคลาย ฟังเพลง...
เอาใจคนรักความตื่นเต้นกับเครื่องเล่นใหม่ พาคุณไปท้าทายความมันส์กันที่ “คุนพาร์ค ลูจ (Goonpark Luge 군파크루지)” เมืองชองโด (Cheongdo 청도) สถานที่เล่นลูจแห่งแรกในคยองบุก “Goonpark Luge” ตั้งอยู่บนสันเขายงกักซาน (Yonggaksan) ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของสนามสู้วัวกระทิง บอกเลยว่าสนุกมากกกๆๆ จองตั๋วและเช่าหมวกนิรภัยแล้ว เราจะขึ้นลิฟต์ไปยังจุดปล่อยตัวด้านบนสุดใช้เวลา ประมาณ 15 นาที เจ้าลูจ (รถเลื่อนสไลเดอร์) จะพาเราลงเขาไปด้วยความ...
Snowy landscape of Jirisan
(2015-07-27 17:19:05)
Snowy landscape of Jirisan Snow coming only in white color without sound. After it covered the world then meet with light and time, became color. It is more splendid when see a snowy white mind Jirisan is Korea No 1 National park. Snow covered Chot-dae-bong and Je-seok-bong which are one of the Jirisan’s 85 peaks showing different spectacles while meeting with bright morning sunshine. ...
  จีนาน (Jinan) อุทยานเขาไมซาน (Mt. Maisan Provincial Park)         อุทยานเขาไมซานอยู่ในเขตเมืองจีนาน (Jinan-gun) มีเรื่องเล่าว่าเทพเจ้าสององค์ลงจากสวรรค์มาอยู่บนโลกมนุษย์และมีลูกด้วยกัน เมื่อเทพเจ้าทั้งสองจะกลับสู่สวรรค์กลับถูกหญิงชาวบ้านมองเห็น ทั้งสองจึงได้แปลงร่างกลายเป็นภูเขาหินจนถึงทุกวันนี้ เดิมทางตอนใต้ของเขามีเจดีย์กว่า 120 องค์ แต่ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 80 องค์ ...
          สำนักงานคณะกรรมการภาพยนต์แห่งชาติเกาหลี, สำนักงานคณะกรรมการภาพยนตร์แห่งกรุงโซล  และองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (อสท.เกาหลี) จัดสัมมนา งาน “เชิญถ่ายทำที่เกาหลี” (Shoot in Korea 2013)  จัดขึ้นเพื่อเป็นการเผยแพร่สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ หรือ ละคร  แก่บริษัทสร้างภาพยนตร์ หรือละครโทรทัศน์จากประเทศไทยที่สนใจจะไปถ่ายทำที่ประเทศเกาหลี นอกจากนี้ ทางคณะกรรมภาพยนตร์ฯทั้งสองแห่ง นำเสนอสถานที่ถ่าย ทำ การอำนวยความสะดวก ตลอดจนสิทธิประโยชน์ ซึ่งรวมท...
Seoul International Improvisation Dance Festival 2013วันจัดงาน:  7 - 13 เมษายน 2013สถานที่:  Seoul ARKO Theater Small Theater          Seoul International Improvisation Dance Festival  2013 เทศกาลเต้นนานาชาติกรุงโซล ได้รวมนักเต้นนักออกแบบท่าเต้นจาก 6 ประเทศ  ได้แก่ ประเทศเกาหลี , ประเทศเยอรมนี , ประเทศเนเธอร์แลนด์ , ประเทศฝรั่งเศส , ประเทศอเมริกา และประเทศอังกฤษ  กิจกรรมในงานมีการนำเสนอโชว์การเต้นรำ เคลื่อนไหวร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ และการเต้น...
สวนพฤกษศาสตร์เกาหลี (Korea Botanical Garden)  ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติโอแดซาน มีพืชและดอกไม้ป่าของเกาหลีกว่า 1,000 ชนิด  ซึ่งได้จัดแบ่งประเภทอย่างมีรูปแบบเฉพาะ เช่น พืชที่มีความเกี่ยวข้องกับสัตว์และพืชที่มีกลิ่นต่างๆ  การจัดสวนไม้ดอกของเกาหลีที่จะดูงดงามที่สุดในพื้นที่โล่งกลางแจ้ง  ส่วนที่เป็นดอกไม้ตามฤดูกาลก็จะมีดอกไม้ที่งดงามที่สุดในฤดูกาลนั้นๆ  ท่านที่สนใจและชื่นชอบดอกไม้ต้องไปพลาดในการไปเยี่ยมชมสวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้  ...
ในยุคที่กระแสเกาหลียังแรงดีไม่ตก ใครก็อยากมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีสักครั้ง  และเมืองท่าหน้าด่านอันดับแรกคงไม่พ้นกรุงโซล เมืองหลวงเก่าแก่ของเกาหลีใต้ ศูนย์กลางการปกครอง การค้า การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม เทคโนโยลีและการสื่อสาร ถือเป็นจุดศูนย์รวมแห่งสรรพสิ่งของความเป็นเกาหลี การได้ท่องเที่ยวกรุงโซล ถือเป็นการสัมผัสเกาหลีตั้งแต่หน้าบ้านไปถึงหลังบ้านเลยทีเดียว  กรุงโซลเป็นเมืองใหญ่ มีพื้นที่กว่า 600 ตารางกิโลเมตร โดยมีแม่น้ำฮันพาดผ่านแบ่งเมืองออกเป็น 2 ส่วน ค...
Thai Brand In Seoul
(2013-01-28 16:39:11)
Thai Brand In Seoul ปลายปีที่แล้วมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของมัลติสโตร์ไซส์ 6 ชั้นนาม “Koon with a View”  ตั้งอยู่ย่านชินซาดงอันเป็นแหล่งจับจ่ายที่มากไปด้วยสินค้าสำหรับคนกระเป๋าหนัก   เป็นที่ภาคภูมิใจที่หนึ่งในนั้นมีแบรนด์ไทย 1 แบรนด์ซึ่งเป็นแบรนด์เดียวที่ได้รับเลือกให้เข้าไปอยู่ในร้านนี้  นั่นก็คือ Greyhound Original และ Playhound by Greyhound ในโอกาสเปิดตัวครั้งนี้  Greyhound ร่วมกับ Koon with a View จัดงาน Red Carpet Exclusive Night ...