Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Society
I Love Korean Strawberry 2017
(2017-03-20 00:00:00)
เฉลิมฉลองการเริ่มต้นของฤดูกาลสตรอว์เบอร์รี่เกาหลีในกรุงเทพ ในงาน "I Love Korean Strawberry" จัดโดย Korea Agro-Trade Center Bangkok ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด โซน Atrium2 ในวันที่ 14-15 กุมภาพันธ์ 2560ภายในงานพบกับ "ครอบครัวโค้ชชเว" ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทน PR Model ของงาน "I Love Korean Strawberry" และนางเอกร้อยล้าน "หนูนา หนึ่งธิดา" ที่ได้รับเลือกจาก aT (Korea-Agro-Trade-Center) ให้เป็นทูตประชาสัมพันธ์งาน "I Love Korean Strawberry" เป็นตัวแ...
Healthy K-Food Event
(2016-12-28 00:00:00)
งาน Healthy K-Food Event ที่ผ่านมา ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดา วันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 หัวข้อการสัมมนา“สุขภาพของคนไทยและอาหารเกาหลี”โดย นายแพทย์ มุนฮยองวอน แพทย์แผนตะวันออก”อาหารหมัก กิมจิและสุขภาพ”โดย รศ. ดร. ดำรง ฐานดี ผู้อำนวยการศูนย์เกาหลีศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง“ความลึกลับของอาหารเกาหลี (โสมแดง)”โดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องโสม กิจกรรมภายในงาน1) ทำคิมบับยักษ์2) เรียนทำอาหารเพื่อสุขภาพ3) นำเสนอผลิตภั...
Healthy K-Food Seminar 2016
(2016-11-09 17:22:00)
เรียนเชิญกลุ่มบริษัท ร้านค้า และผู้ที่สนใจในอาหารเกาหลีเข้าร่วมงานHealthy K-Food Seminar 2016(จัดโดย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย)การสัมมนาที่จะทำให้คุณได้เข้าใจถึงประโยชน์ของอาหารเกาหลีในหัวข้อ ‘Healthy K-Food’ ที่โรงแรมสวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด รัชดาวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00-15.00 น.หัวข้อการสัมมนา“สุขภาพของคนไทยและอาหารเกาหลี”โดย นายแพทย์ มุนฮยองวอน แพทย์แผนตะวันออก”อาหารหมัก กิมจิและสุขภา...
เด็กไทยเจ๋ง!! คว้าแชมป์ประเทศไทย QUIZ ON KOREA 2016 ลัดฟ้าสู่ประเทศเกาหลี ในวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ ได้มีการจัดการแข่งขันสำหรับการค้นหาสุดยอดแฟนพันธุ์แท้เกาหลี ชิงแชมป์ประเทศไทย ในการแข่งขัน QUIZ ON KOREA 2016 เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรายการตอบคำถามที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 'Quiz on Korea' ที่ประเทศเกาหลี ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์ช่อง KBS ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดขึ้น โดยงานนี้ ได้รั...
KTCC Co., Ltd.ซึ่งมีวัตถุประสงค์ดำเนินธุรกิจด้านการจัดทัวร์ ประชาสัมพันธ์ และการจัดงาน Event ระหว่างไทย-เกาหลี ได้เปิดรับสมัครพนักงงาน ตำแหน่ง: Sale & Tour Operation รายละเอียดของงาน: ดิวงานกับ Operator ต่างประเทศให้ได้คุณภาพงานตามที่บริษัทกำหนด ขาย และ ให้ข้อมูลแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในต่างประเทศ จัดการด้านเอกสารการทำทัวร์ คุณสมบัติ: มีประสบการณ์ทำงานในบริษัททัวร์ แผนก Out Bound Tour ที่เน้นคุณภาพ ...
​ ประกาศรายชื่อ Supporter ที่ได้รับรางวัลกิจกรรม Thai-Kor Supporter ดังนี้ Rungnapa Korakngam อันดับที่ 1 : แพกเกจทัวร์เกาหลี มูลค่า 30,000 บาท Athitaya Rangnoi อันดับที่ 2 : Samsung smartphone ( Samsung Galaxy 6 หรือ Note 5) Ponprapa Nattha อันดับที่ 3 : ตั๋วเครื่องบินไปกลับ (อินชอน-กรุงเทพ) Bovonwarn Putchuchuen อันดับที่ 4 : Samsung Galaxy Tab Tua...
Channel 8 Asia New Star Model Contest Face Of THAILAND 2015 จัดยิ่งใหญ่คัดเลือกตัวแทนประกวดเพื่อหาตัวแทนแข่งขันที่เกาหลี   สถานีโทรทัศน์ช่อง8 และ บริษัท เคทีซีซี จำกัด ร่วมกับ Korea Model Association  (KMA) จัดการประกวด “Channel 8 Asia New Star Model Contest Face Of THAILAND 2015 ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาตัวแทนจากประเทศไทย ไปแข่งขันบนเวทีระดับนานาชาติในงาน Asia Model Festival 2015 ที่ประเทศเกาหลี และ...
          เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้จัดเสวนาวิชาการในหัวข้อ เรื่อง “กังนัมสไตล์ : นัยยะ ความหมาย และทำไมถึงเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก?” เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และทัศนคติในมุมมองด้านต่างๆ ซึ่งได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญ ในด้านเกาหลีศึกษามาให้ความรู้ในครั้งนี้  ได้แก่ ดร.ไพบูลย์  ปิตะเสน  ประธานโครงการสอนภาษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา (มธ.), คุณ  ฮงจีฮี รองประธา...
          บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นำทีมดารา  “อาร์ เดอะสตาร์” และ “ชลลี่ วจนานนท์” ร่วมโครงการ “ปลูกจิตสำนึกการประหยัดพลังงานภายในชุมชน (PTT Green Place Save Life)” ที่จะทำให้ประชาชนในพื้นที่มีการประหยัดพลังงานเพื่อประเทศ และสามารถนำความรู้ที่ได้จากโครงการนำไปประยุกต์ใช้ในชุมชนได้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวภายในอำเภอสวนผึ้ง ประชาชนภายในอำเภอสวนผึ้ง และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภายในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ภายใ...
ตัวแทนของบริษัทซัมซุง ซึ่งเป็นบริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือ ชื่อดังของเกาหลีใต้ แถลงการณ์ถึงความสำเร็จของยอดขายโทรศัพท์รุ่นแกแล็กซีโน๊ต 2 ซึ่งเพิ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยระบุว่า จนถึงขณะนี้ สามารถจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวไปได้กว่า 3 ล้านเครื่องแล้ว เมื่อเทียบกับยอดจำหน่ายของรุ่นก่อนที่ใช้เวลา 3 เดือน จึงจะสามารถขายได้ 2 ล้านเครื่อง  Manager Online ...