Search
  Cover Story (2)
  News in News (37)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Around Asia
จำนวนนักเรียนที่เดินทางไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2545 แม้ว่าจะมีขั้นตอนการขอวีซ่าที่ยุ่งยากและซับซ้อนก็ตาม จากข้อมูลล่าสุดของบริทิชคัลซิลระบุว่า  มีนักเรียนจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตศึกษาในมหาวิทยาลัยของอังกฤษในปีการศึกษา 2554 จำนวนทั้งสิ้น 1,345 คน ซึ่งเทียบเท่า 126 เปอร์เซ็นต์จากปี 2545 ...
 เพราะการสื่อสารเป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายสำหรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม ต่างชาติบ้านเมือง ( ภาพยนตร์เรื่อง Lost In Translation น่าจะเข้าใจประเด็นนี้ดี ) ยิ่งถ้าไม่ใช่ภาษาทางการอย่างภาษาอังกฤษแล้วก็นับว่าเพิ่มดีกรีความลำบากเพิ่มอีกหน่อย แต่สำหรับในเกาหลีวันนี้มีข่าวดีที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้  ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา เมืองโซลได้ทำการเปิดตัวสถาบันที่ปรึกษาด้านภาษาไทยให้แก่ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล โดยการติดต่อผ่าน Seoul...
 ชอย นา ยอน โปรสาวชาวเกาหลีใต้ หวดเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ แต่ก็เพียงพอต่อการคว้าแชมป์ กอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ซีเอ็มอี กรุป ไตเติลโฮลเดอร์ส โดยทิ้งห่าง ริว โซ ยอน เพื่อนร่วมชาติ และ บริตทานี ลินซิโคเม ก้านเหล็กอเมริกัน อยู่ 2 และ 3 สโตรก ตามลำดับ                ศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "ซีเอ็มอี กรุ๊ป ไตเติลโฮลเดอร์ส" ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 45 ล้านบาท) ณ สนาม ทวิน อีเกิลส์ คลับ พาร์ 72 เนเปิลส์ มลรัฐฟลอริ...
นายกรัฐมนตรี เวิน เจียเป่า ของจีน, นายกรัฐมนตรี โยชิฮิโกะ โนดะ แห่งญี่ปุ่น และประธานาธิบดี ลี เมียงบัค แห่งเกาหลีใต้ ประสานมือกันระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียตะวันออก ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 ชาติได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นที่จะเปิดเจรจาเขตการค้าเสรีภายในสิ้นปี 2012 (แฟ้มภาพ)        เอเอฟพี - ญี่ปุ่น, จีน และเกาหลีใต้ จะมีการหารือระดับรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าจะทำให้ทั้ง 3 ฝ่ายสามารถเ...
มาเก๊าขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางบ่อนกาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก   เอเอฟพี - อินชอน เมืองท่าของเกาหลีใต้ ร่วมกับนักลงทุนกลุ่มหนึ่งเตรียมสร้างสถานบันเทิงขนาดยักษ์ใหญ่ เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อน และเล่นการพนัน มูลค่า 2.9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ แข่งกับมาเก๊า โครงการ 8 ซิตี บนเกาะยงยูมูอึย ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติอินชอน จะมีทั้งบ่อนกาสิโน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ธีมปาร์ก ลู่แข่งรถ ลานสกี และท่าจอดเรือ ผู้รับเหมาโครงการ...