Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: Korean Day
International Tea Day
(2024-05-21 16:21:06)
International Tea Day หรือ วันชาสากล   องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ FAO ได้กำหนดให้ทุกวันที่ 21 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันชาสากล เพื่อสนับสนุนการเพาะปลูกชาอย่างยั่งยืน และทำให้ตลาดชาเป็นหนึ่งในตลาดที่ช่วยแก้ไขปัญหาความจน และช่วยรักษาทรัพยาการทางธรรมชาติ   นอกจากนี้ ชายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายอย่าง อาทิเช่น ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยต้านมะเร็ง และทำให้ร่างกา...
วัน Rose Day หรือ 로즈데이 คือวันที่ 14 พฤษภาคมของทุกปี เนื่องจากในเดือนนี้ที่ประเทศเกาหลีจะมีดอกกุหลาบบานสะพรั่งทั่วประเทศ หนุ่มสาวคู่รักจึงมักจะมอบดอกกุหลาบให้แก่กัน นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นวันแห่งการ “สารภาพรัก” อีกด้วย   ดอกกุหลาบ นอกจากสีแดงที่เราเห็นกันทั่วไปแล้ว ยังมีสีอื่นๆหลากหลายสีที่แตกต่างกันไป และแต่ละสีก็มีความหมายที่ไม่เหมือนกัน วันนี้แอดมินเลยจะมาพูดถึงความหมายของดอกกุหลาบแต่ละสีว่ามีความหมายอะไรบ้าง สีแดง : ความรัก...
เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้ว ยังเป็นวันแห่งคนโสดหรือที่เราเรียกกันว่า Black day อีกด้วย แล้ววันแห่งคนโสดเขาทำอะไรกัน? แอดมินจะมาพูดถึงวันนี้ให้ฟังกัน   Black Day / 블랙데이 / วันแห่งคนโสด   จะตรงกับวันที่ 14 เมษายนของทุกปี   เป็นวันที่คนโสดมักจะรวมตัวกันไปกิน ‘จาจังมยอน’ (บะหมี่ดำของเกาหลี) หรืออาหารสีดำ โดยเชื่อกันว่าการกินจาจังมยอนในวันนี้จะทำให้เราพบกับความรักในเ...
HAPPY DAY!!
(2024-03-20 13:32:14)
HAPPY DAY วันความสุขสากล หรือ International day of happiness เนื่องจากความสุขเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกคนควรได้รับ ทางสหประชาชาติจึงมีมติให้ ทุกวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี เป็น ’วันความสุขสากล’   เป็นวันที่คนทั่วโลกจะร่วมเฉลิมฉลอง และตระหนักถึงความสุข เพื่อเรียกร้องและผลักดันนโยบายสาธารณะที่จะเพิ่มความสุขให้แก่คนในประเทศ   โดยแนวคิดนี้มีต้นแบบมาจากประเทศภูฏาน ซึ่งเป็นประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก และใช้ดัชนีมวลรวมความสุข หร...
วัน WHITE DAY วันแห่งคำตอบของการสารภาพรักในวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่เรามอบของขวัญคืนให้แก่ผู้ที่มอบของขวัญหรือคำสารภาพความในใจให้เราในวันวาเลนไทน์ เสมือนเป็นการตอบรับความรู้สึกความรู้สึกของอีกฝ่ายที่มอบให้กับเรามา (หากเราไม่ได้ให้ของขวัญคืนหรือไม่ได้รับของขวัญกลับจะถือว่าเป็นการปฏิเสธนั่นเอง)   จุดเริ่มต้น จุดเริ่มต้นของวัน White day มาจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ. 1978 โดยบริษัทขนมหวานแห่งหนึ่งที่ต้องการจะทำการตลาดในการขายสินค้า ซึ่งเมื่อ...
'삼일절' หรือ 'วันอิสรภาพเกาหลี' หรือ 'The March 1st Movement Day'    วันอิสรภาพเกาหลี ?   ย้อนกลับไปในตอนที่เกาหลียังอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มีนาคม 1919 เกาหลีได้เกิดการประท้วงต่อรัฐบาลญี่ปุ่น เป็นการแสดงชาตินิยมของความแข็งแกร่งและการต่อต้านการปกครองของกองทัพญี่ปุ่นในเกาหลี   จากเหตุการณ์นั้นทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในประเทศเกาหลี จนในที่สุดก็ได้มีการจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลของเกาหลีขึ้น   ทำ...
Happy Seollal Day
(2024-02-12 09:10:32)
สุขสันต์วันปีใหม่เกาหลี!   เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา เป็น วันปีใหม่เกาหลี หรือ วันตรุษเกาหลี หรือที่เรียกว่า ซอลลัล (설날) นั้นเอง   วันซอลลัล เป็นหนึ่งในวันหยุดประจำชาติที่สำคัญที่สุดในเกาหลี เป็นช่วงที่คนเกาหลีส่วนมากเดินทางกลับบ้านเกิดไปหาครอบครัวและกราบไหว้บรรพรุษ   นอกจากนี้ วันซอลลัล ยังหมายถึงการเริ่มต้นปีใหม่อีกด้วย! ในปีนี้ ขอให้ทุกคนเจอแต่ความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีเงินมีทองตลอดปี 'สุขสันต์วันปีให...
’Diary Day‘ หรือ ’다이아리데이‘   จะตรงกับวันที่ 14 มกราคมของทุกปีของประเทศเกาหลี เป็นวันที่คนเกาหลีมักจะบอกไดอารี่ที่เขียนเรื่องราวความทรงจำมาตลอดปีของตนเองให้กับคนที่เรารัก เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรื่องราวของกันและกัน นอกจากนี้ยังถือเป็นวันแรกและเดือนแรกของการเฉลิมฉลองวันแห่งความรักอีกด้วย       ...
2022 Korean Speech Contest
(2022-08-18 13:37:01)
'2022 Korean Speech Contest' การประกวดสุนทรพจน์ เนื้อเพลงเกาหลีที่ให้ความหวังและกำลังใจ จัดโดยศูนย์การศึกษาเกาหลีประจำประเทศไทย ในวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ณ โรงแรม The Landmark Bangkok โดยมีทีมผู้เข้าแข่งขันที่เข้ารอบทั้งหมด 10 ทีม (แบ่งเป็นระดับมัธยมศึกษา 6 ทีม และ ระดับอุดมศึกษา 4 ทีม) จากรอบคัดเลือกออนไลน์ที่ดุเดือด มีผู้ส่งคลิปเข้าร่วมประกวดกว่า 320 คน จากโรงเรียนมัธยม 23 แห่ง และ มหาวิทยาลัย 9 แห่ง ทั่วประเทศไทย &nbs...
ให้สองเท้าก้าวไป พาหัวใจออกเดินทาง สูดอากาศ รับลมทะเลที่ “เกาะอุลลึงโด (Ulleungdo 울릉도)” เมืองอุลลึง (Ulleung 울릉) วิวสวยจึ้งงงมากกก! ชวนคุณไปสำรวจเส้นทางของ “เกาะกวานึมโด (Gwaneumdo 관음도)สัมผัสกลิ่นอายทะเล เดินเล่นบนสะพานที่ทอดยาวไปสู่เกาะอุลลึงโด หรือจะชื่นชมความสวยงามของเกาะอุลลึงโดจากที่นั่นก็ได้เช่นกัน จากนั้นไปต่อกันที่ “เส้นทางเลียบชายฝั่งแฮงนัม (Haengnam Coastal Walking Path 행남 해안산책로) เชื่อมต่อระหว่าง ท่าเ...