Search
  Cover Story (0)
  News in News (15)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (0)
  K-Festival (2)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: NEWS
  เตรียมพบกับมหกรรมสินค้าจากประเทศเกาหลีภายในงาน Korea Brand & Entertainment EXPO 2019 Bangkok ที่จัดขึ้นโดยรัฐบาลเกาหลี ซึ่งเป็นมหกรรมที่รวบรวมนำเอาสินค้าเกาหลีมาไว้ภายในบูทต่างๆมากมาย  อีกทั้งยังมีดาราศิลปินชื่อดังจากประเทศเกาหลี อย่างวง Winner จากค่าย YG Entertainment และซง จีฮโย จากรายการวาไรตี้ชื่อดังอย่าง Running man และนักร้องสาวเสียงดีแก้ม – วิชญาณี  นอกจากจะได้รับความบันเทิงจากเหล่าแขกรับเชิญสุดพิเศษแล้ว ภายใน...
เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันกับกิจกรรม 2019 K-POP Cover Dance Festival เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมตัวแทนจากประเทศไทยร่วมเข้าแข่งขันเคป็อบคัฟเวอร์แดนซ์ ชิงแชมป์บนเวทีระดับโลก พร้อมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษถึงประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับ Gift Voucher แทนเงินสดรวมมูลค่า 30,000 บาท เพียงส่งคลิปวิดีโอ Audition ทีมของคุณมาที่ www.coverdance.org ตั้งแต่วันนี้ – 25 พฤษภาคม 2562 โดยทีมที่เข้ารอบ 15 ทีมสุด...
    [อัพเดทข่าวประจำวันที่ 21ก.ย] Top 10 ข่าวเกาหลี มาดูกันว่าจะมีข่าวอะไรให้ได้อัพเดทกันบ้าง...Let's Go!! เทศกาลชุดฮันบก บริเวณ ควังฮวามุน วันที่ 22-24 กันยายนนี้​ บริษัท Hyundai-Kia ถูกจัดให้เป็นบริษัทอุตสาหกรรมรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในโซนยุโรป ​ บริษัท Hyundai-Kia ถูกจัดให้เป็นบริษัทอุตสาหกรรมรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในโซนยุโรป ​ SK Telecom ทดสอบสมรรถภาพการขับรถยนต์ บนถนนไฮท์เวย์ ...
        [อัพเดทข่าวประจำวันที่ 14 ก.ย] Top 10 ข่าวเกาหลี มาดูกันว่าจะมีข่าวอะไรให้ได้อัพเดทกันบ้าง...Let's Go!! Naver และ Kakao แข่งขันด้านความปลอดภัยและคุณภาพในการซื้อAI speaker ของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น ​ บริษัทเคมี เตรียมลงทุน W10tr ในการยกระดับโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศเกาหลี ​ สำนักข่าวรายงาน กรณีบาทหลวงคนหนึ่งได้ติดตั้งซ่อนกล้องไว้ในห้องน้ำเพื่อแอบดูเพื่อนของลูกสาว ​ ...
      [อัพเดทข่าวประจำวันที่ 13 ก.ย] Top 10 ข่าวเกาหลี มาดูกันว่าจะมีข่าวอะไรให้ได้อัพเดทกันบ้าง...Let's Go!!   HYUNDAI ยกเลิกการเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขันกอล์ฟหญิงในประเทศจีน ​ ยอดการส่งออกเครื่องสำอางค์ของเกาหลีไปยังอาเซียนเพิ่มขึ้นถึง 31.6% ในปี2016 ​ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเกาหลีใต้ SK Telecom เตรียมส่งออกเครือข่ายอัจฉริยะให้กับ Bharti Airtel ของอินเดีย ​ ...
[อัพเดทข่าวประจำวันที่ 5 ก.ย] Top 10 ข่าวเกาหลี มาดูกันว่าจะมีข่าวอะไรให้ได้อัพเดทกันบ้าง...Let's Go!! 1.สาวสวยยุนอา จากวงเกิร์ลเจนเนอเรชั่น เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลโปรเจ็ค SM STATION2 ด้วยบทเพลง You're My Star เวอร์ชั่นจีนและเกาหลี 2.หนุ่มแทคยอง วง 2PM เข้ารับใช้ชาติอย่างเงียบๆในช่วงเช้าของเมื่อวาน 3.The Face Shop เตรียมปล่อยคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด กับไรอันใส่ฮู้ด โดยจะปล่อยในวันที่ 21 ก.ย นี้ 4.บอยแบนด์วง BTOB มียอ...
[อัพเดทข่าวประจำวันที่ 4 ก.ย] Top 10 ข่าวเกาหลี มาดูกันว่าจะมีข่าวอะไรให้ได้อัพเดทกันบ้าง...Let's Go!! 1.เกิดเหตุประท้วงจากพนักงานบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างช่อง KBS และ MBC 2.ผู้ประกอบการแมคโดนัลด์ เตรียมเล็งเบอร์เกอร์รสชาติใหม่สไตล์เกาหลีอย่าง "พุลโกกิ" 3.เรน และ คิม แตฮี ประกาศอย่างเป็นทางการเรื่องสาวคิม แตฮี กำลังตั้งครรภ์ลูกสาวในขณะนี้ 4.เจ้ามูมิน เตรียมเปิดตัวในเกาหลีอย่างเป็นทางการ 5.แฟนคลับรำลึกเหตุกา...
Thai - Korea Festival with Korea War Venteransขอเชิญร่วมการแข่งขัน K-POP Audition ณ สนามศุภชลาศัย (สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ)เพื่อชิงรางวัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท Audition Categories / ประเภทการออดิชั่น Vocal / ร้องเพลง Rap / แร๊พ Dance / เต้น Qualification for Audition / คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน Gender / เพศ : not limit/ ไม่จำกัด Age / อายุ : not limit /ไม่จำกัด กำหนดการ Friday 21th Oct, 2016 Preliminaries...
  BeUS Production คว้าตัว ’DAY6’ มิวสิคแบนด์วงแรกจาก JYP  เตรียมจัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกที่ไทย 12 ธ.ค. นี้           BeUS Production (บีอุส โปรดักชั่น) บริษัทชั้นนำในการสรรหาความบันเทิงสู่ผู้ชมทุกเพศทุกวัย ผู้เคยฝากผลงานไว้กับคอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลกอย่าง “Backstreet Boys In A World Like This Tour 2015” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่า...
          วันที่ 8 เมษายน กรุงโซลได้มีการแนะนำวิธีการใช้แท็กซี่ที่ดีเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในกรณีที่ลืมสิ่งของไว้บนรถ นั่นก็คือ การชำระเงินโดยใช้บัตรแทนเงินสด เพราะเมื่อใช้บัตรจ่ายค่าโดยสาร จะมีบันทึกการชำระเงินไว้ที่บริษัทบัตรนั้นๆ ในกรณีที่ผู้โดยสารลืมสิ่งของไว้บนรถจะสามารถสอบถามไปยังบริษัทบัตรได้ เพราะจะมีข้อมูลของบริษัทแท็กซี่ที่ผู้โดยสารขึ้นบันทึกไว้ในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ จึงสามารถหาสิ่งของคืนได้ง่ายขึ้น แต่ในกรณีที่จ่ายค่าโดยสารเป็นเงินสด...
          ผลการสำรวจจากองค์กรวิจัยตลาดอเมริกาเปิดเผยว่า ชาวเกาหลีเป็นชาติที่เปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่บ่อยที่สุดในโลก ตามรายงาน Strategy Analytics (SA) ที่ทำการสำรวจตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ใน 88 ประเทศทั่วโลก (7 เมษายน) พบว่าอัตราการหมุนเวียนสินค้าของผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของประเทศเกาหลีในปีที่แล้วสูงที่สุดในโลกถึง 67.8% และปี 2012 เพียงปีเดียว มากกว่า 2 ใน 3 ของผู้ใช้ทั้งหมดมีการเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่ใหม่          อัตราการหมุนเวียนโทรศัพท์เค...
Nakamichi NW6000
(2013-05-09 14:58:16)
    Nakamichi NW 6000 หูฟังไร้สายสเตอริโอ มาคู่กับอุปกรณ์เครื่องรับสัญญาณที่รับสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร ด้วยความถี่เทคโนโลยี 2.4 GHz เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังเสียงร่วมกับชุดโฮมเธียเตอร์ และชุดเครื่องเล่นสเตอริโอในทุกรูปแบบ Nakamichi NW 6000 สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอก จุดเด่นคือสามารถเล่นได้กับ iPod, iPhone, iPad, โทรศัพท์มือถือขนาดแจ๊ค 3.5, PSP, NDS,  เครื่องเล่น MP3, MP4 และแท็บเล็ตทุกชนิด มีระบบแบตเตอรี่แบบชาร์จอัตโนมัติ ฟังต่อเนื่องได้นานถึ...
TAT'S THANK YOU PARTY 2013
(2013-03-22 16:16:19)
          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงาน “TAT'S THANK YOU PARTY 2013” ณ โรงแรม แลนด์ มาร์ค กรุงเทพ เพื่อขอบคุณสื่อมวลชน  โดยในงานมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมในงานอย่างคับคั่ง  โดยงานนี้มีการแสดงและศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย อาทิ “ตู้-ดิเรก” “ นิ่ม AF” และ “ติ๊ก ชีโร่”  มาสร้างสีสันและความสนุกสนาน   ...
เปิดตัวแบรนด์ “BLISS LANDS IN BANGKOK”            Bliss (บลิส) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกายชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา อันเลืองชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ให้ประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วทันตาเห็นสำหรับการดูแลผิวพรรณตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า นำเข้าโดย ชัญญาพัชญ์ ณัฐจีราวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอสเมกก้า จำกัด จัดงาน “BLISS LANDS IN BANGKOK”  (บลิส แลนด์ อิน แบงคอก) เปิดตัวแบรนด์ Bliss (บลิส) อย่างเป็นทางการในไทย ยกขบวนความขาวเนียน กระจ่างใส พรั่ง...
          “อมอร์แปซิฟิค ไทยแลนด์” บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งจากแดนโสม จัดดินเนอร์มื้อหรูแนะเคล็ดลับให้สาวไทยผิวสวยกระจ่างใส สไตล์เกาหลีจาก 2 แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ โซลวาซู และ ลาเนจ” อมอร์แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งจากเกาหลี ส่งตรงความงามระดับ   พรีเมี่ยมถึงสาวไทย จัดงานเปิดตัวบริษัท อมอร์แปซิฟิค (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมแนะนำนวัตกรรมล่าสุด   จากผลิตภัณฑ์กลุ่ม โซลวาซู สโนไวส์ เอ็กซ์ ไลน์ (Sulwhaso...
          บริษัท เดอะ บิบิมบับ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการร้านอาหารเกาหลี เดอะ บิบิมบับ ซึ่งเป็นกูรูทางด้านอาหารเกาหลี ได้จัดกิจกรรมส่งท้ายปี 2012 และนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2013ด้วยการทำข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อแจกให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานจำนวน 2,013 ถ้วย ซึ่งในงานนี้นอกจากการทำข้าวยำบิบิมบับแล้ว เดอะ บิบิมบับ ยังได้ขนเกมส์มากมายมาให้ผู้ที่มาเข้าร่วมงาน Countdownเพื่อชิงรางวัลต่างๆ อาทิ caseโทรศัพท์มือถือ Samsung ...
เทศกาลหิมะเมษา 2556 (April Snow Festival 2013) วันที่: 12-14 เมษายน 2556สถานที่: ยงเพียง รีสอร์ท, จังหวัด คังวอนโด           องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี(อสท.เกาหลี) ร่วมกับ จังหวัด คังวอนโด และยงเพียง รีสอร์ท จัด เทศกาลหิมะเมษา 2556 (April Snow Festival 2013) ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดสงกรานต์บนลานหิมะ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ และสัมผัสบรรยากาศ 2 ฤดู พร้อมกันที่เกาหลี          สำหรับเทศกาลนี้ จะจัดขึ้น ณ สถานเล่นสกียงเพียง ซึ่งจะเป็น...
Ulsan whale festival
(2013-03-22 15:54:48)
Ulsan whale festival ( งานเทศกาลปลาวาฬ อุลซาน )วันจัดงาน: 25-28 เมษายน 2013สถานที่:  Ulsan พื้นที่ (Taehwagang แม่น้ำ Jangsaengpo Ocean Park)          เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของเมืองอุลซาน  กิจกรรมที่มีคนแต่งตัวในชุดดั้งเดิมที่เรียกว่า 'Madangnori'  ที่แสดงให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมของการตกปลาวาฬ เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เห็นการล่าปลาวาฬ นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของโปรแกรมที่จะได้เช่นการแข่งขันร้องเพลงในปลาวาฬสำหรับนักร้องสมัครเล่น น้ำแสดงมัล...
The 11th Seoul International Wines & Spirits Expo 2013วันจัดงาน: 25-27 เมษายน 2013สถานที่:   ฮอลล์ C, COEX ในกรุงโซล          ไวน์ Seoul International & Expo สปิริตจัดโดยไวน์เกาหลี and Spirits ผู้นำเข้าสมาคม (KWSIA) ร่วมกับสมาชิกจากประมาณ 60 ไวน์และผู้นำเข้าสุรา   บริษัท เหล่านี้ครอบคลุม 90% ของการกระจายของสุราในประเทศเกาหลี พร้อมด้วยการสนับสนุนของสมาคมไวน์เกาหลีและเกาหลี Sommelier  สมาคมกลุ่มนี้ได้จัด SIWSE การพัฒนาไวน์และอุตสาหกรรมทั่...
April Snow Festival 2013
(2013-03-22 15:50:31)
April Snow  Festival 2013วันที่: 12-14 เมษายน 2556สถานที่:  จังหวัดคังวอนโด และยงเพียง รีสอร์ท          องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ร่วมกับจังหวัดคังวอนโดและยงเพียง รีสอร์ท จัดเทศกาลหิมะเมษายน April Snow  Festival 2013ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดสงกรานต์บนลานหิมะ สัมผัสบรรยากาศ 2 ฤดู พร้อมกันที่เกาหลี ระหว่าง ณ สถานที่เล่นสกียงเพียง ซึ่งจะเป็นลานสกีแห่งเดียวที่ยังมีหิมะหนามาปกคลุมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับการแข่งขันเลื่อนหิมะ ชมการแสดงหน้...
SCH FAMILY MEMBER THAILAND
(2013-01-28 16:51:45)
วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัทเคทีซีซี ร่วมกับมหาวิทยาลัย SOON CHUN HYANG ได้จัดงาน “SCH  FAMILY MEMBER THAILAND EXPORT PLAZA” ณ โรงแรมแชงกรีลา เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไทยและเกาหลี โดยเรียนเชิญผู้ประกอบการสินค้าจากเกาหลีที่ต้องการขยายตลาด และกำลังมองหาพันธมิตรทางการค้าจากประเทศไทยมาแนะนำสินค้า และร่วมเซ็นสัญญาการค้า MOU โดยมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจจากหลายผู้ผลิต ได้แก่U-CELLหลังจากผลิตเครื่องสำอางให้แบรนด์ชั้นนำมากมาย วันนี้ ...
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีเปิดทางเข้าจากสถานีรถไฟใต้ดิน Ichon หลังจากที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี ( The National Museum of Korea ) ประสบปัญหาผู้เข้าชมลดลงจำนวนมากอันเป็นผลจากการย้ายพื้นที่จาก  Gyeongbok Palace ตั้งแต่ปี 2005  ก็ถึงเวลาเสียทีที่พิพิธภัณฑ์จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยการเปิดทางเข้าที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดิน Ichon (subway line 4)  ทางเชื่อมต่อนี้มีความยาว 255 เมตร  โดยแบ่งโซนสำหรับจัดนิทรรศการและจัดกิจกรรมต่างๆ ไว้ถึง...
“HOBS Festival”
(2013-01-28 16:07:51)
“HOBS”เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างเรียบร้อยแล้วสำหรับธุรกิจบริการประเภทอาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ HOBS ( House of Beers ) ในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2013 จึงเป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอเทศกาลแห่งความสุขเล็กๆ น้อยๆ แต่มากคุณภาพกันซะเลย  HOBS Feastival ณ ลาวิลล่า อารีย์  จึงกลายเป็นแหล่งรวมตัวจุดเล็กๆ ของผู้คนที่มากินดื่มแต่แถมด้วยประสบการณ์ที่แตกต่าง  อาทิเช่น มินิคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดัง  กิจกรรมนำเสนอวัฒนธรรมดื่มเบียร์และอาหารในแบบฉบับของ HOBS  เป็นต้น  มี...
ตอนที่ผมนึกจะเขียนเรื่องวัฒนธรรมเกาหลีในแง่ของความผสมกลมกลืน มันก็แปลกดีที่ผมนึกถึงวัดเส้าหลินและซามูไรทุกครั้งที่นึกถึงโคเรียนเวฟวัดเส้าหลินและซามูไร คือสองคำที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่นสองอย่างนี้ทำให้ภาพยนตร์และละครหลายเรื่องเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นมดลูกทางวัฒนธรรมของสองประเทศก็ว่าได้ในประวัติศาสตร์เคยมีช่วงหนึ่งที่แค่ใช้คำว่า วัดเส้าหลิน  หรือ ซามูไร ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นประสบความสำเร็จได้ ภาพยนตร์ฮ่องกงที่เคยเป็นผู้นำของวงการ...
 เพราะการสื่อสารเป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายสำหรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม ต่างชาติบ้านเมือง ( ภาพยนตร์เรื่อง Lost In Translation น่าจะเข้าใจประเด็นนี้ดี ) ยิ่งถ้าไม่ใช่ภาษาทางการอย่างภาษาอังกฤษแล้วก็นับว่าเพิ่มดีกรีความลำบากเพิ่มอีกหน่อย แต่สำหรับในเกาหลีวันนี้มีข่าวดีที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้  ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา เมืองโซลได้ทำการเปิดตัวสถาบันที่ปรึกษาด้านภาษาไทยให้แก่ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล โดยการติดต่อผ่าน Seoul...
นายกรัฐมนตรี เวิน เจียเป่า ของจีน, นายกรัฐมนตรี โยชิฮิโกะ โนดะ แห่งญี่ปุ่น และประธานาธิบดี ลี เมียงบัค แห่งเกาหลีใต้ ประสานมือกันระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำเอเชียตะวันออก ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 3 ชาติได้บรรลุข้อตกลงเบื้องต้นที่จะเปิดเจรจาเขตการค้าเสรีภายในสิ้นปี 2012 (แฟ้มภาพ)        เอเอฟพี - ญี่ปุ่น, จีน และเกาหลีใต้ จะมีการหารือระดับรัฐมนตรีในสัปดาห์หน้า ซึ่งคาดว่าจะทำให้ทั้ง 3 ฝ่ายสามารถเ...
เอเอฟพี - นักเรียนชาวเกาหลีใต้ หลายแสนคนทั่วประเทศทำข้อสอบครั้งสำคัญเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ในวันนี้ (8) ทำให้ต้องมีการระงับซ้อมรบไว้ชั่วคราว ตลอดจนเปลี่ยนแปลงตารางการบิน รวมถึงสำรองสายโทรศัพท์ฉุกเฉินไว้สำหรับผู้เข้าสอบสายด้วย                ในทุกๆ ปี จุดสนใจทั้งหมดของประเทศ ที่หมกมุ่นในเรื่องการศึกษา จะจดจ่ออยู่แค่ให้การสอบเข้ามหาวิทยาลัยเพียงวันเดียวผ่านไปอย่างราบรื่น เนื่องจากถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่อาจกำหนดอนาคตของเด็กๆ ตั้งแต่อาชีพการงาน ไปจนถ...
ตื่น! ฟิลิปปินส์เรียกเก็บบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากเกาหลี หลังพบสารก่อมะเร็ง “เบนโซ (เอ) ไพรีน” ในเครื่องปรุงรส อย.เพิ่งสะดุ้ง สั่งตรวจการนำเข้าเข้ม หากพบเตรียมอายัดผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจสอบ ร่อนหนังสือขอทุกร้านร่วมมือเก็บผลิตภัณฑ์ออกจากชั้นวาง จนกว่าจะทราบผลตรวจ                วันนี้ (6 พ.ย.) นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยต่อสื่อมวลชนกรณีหนังสือพิมพ์ประเทศฟิลิปปินส์ ลงข่าวการเรียกเก็บ บะหมี่กึ่งสําเร็จรูปของ บ.นองชิม ...
คิม ยุนอ๊ก ภรรยาของประธานาธิบดีอี มย็องบักแห่งเกาหลีใต้        เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่เผย วันนี้ (5) คิม ยุนอ๊ก ภรรยาของประธานาธิบดีอี มย็องบักแห่งเกาหลีใต้ ถูกเรียกตัวสอบปากคำ อันเป็นส่วนหนึ่งในการสอบสวนคดีที่เกี่ยวกับข้อตกลงบ้านพักหลังเกษียณของ ประธานาธิบดี ซึ่งทำให้น้องชาย และลูกชายของผู้นำโสมขาวต้องให้ปากคำไปแล้วก่อนหน้านี้                อี ชางฮุน ผู้ช่วยที่ปรึกษาพิเศษฝ่ายกฏหมายเผยกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตัด...
ลี โบ มี ผู้นำรอบสอง        ลี โบ มี โปรสาวดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ โชว์วงสวิงสุดร้อนในศึกกอล์ฟ มิซูโน คลาสสิค ที่ญี่ปุ่น ด้วยการพลิกแซง ชิน จิไย ผู้นำรอบแรกและเพื่อนร่วมชาติขึ้นมาเป็นผู้นำเดี่ยวในรอบสอง ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ ขณะที่ พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำสกอร์เพิ่มเป็น 2 อันเดอร์พาร์ ขยับขึ้นมาอยู่ที่ 16 ร่วม                ศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ มิซูโน คลาสสิค ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 60 ล้านบาท) ณ ส...
มาเก๊าขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางบ่อนกาสิโนที่ใหญ่ที่สุดในโลก   เอเอฟพี - อินชอน เมืองท่าของเกาหลีใต้ ร่วมกับนักลงทุนกลุ่มหนึ่งเตรียมสร้างสถานบันเทิงขนาดยักษ์ใหญ่ เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อน และเล่นการพนัน มูลค่า 2.9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ แข่งกับมาเก๊า โครงการ 8 ซิตี บนเกาะยงยูมูอึย ซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติอินชอน จะมีทั้งบ่อนกาสิโน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ธีมปาร์ก ลู่แข่งรถ ลานสกี และท่าจอดเรือ ผู้รับเหมาโครงการ...
นับตั้งแต่วันจันทร์หน้าเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน รัสเซีย และประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเข้าไปถึงกรุงโซลของเกาหลีใต้ และพื้นที่ใกล้เคียงได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ถ้าหากอยู่ไม่เกิน 12 ชั่วโมง รัฐบาลเกาหลีใต้ คาดว่าจะทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเดือนละ 8,000 คน ...
ฯพณฯ จอง เฮ มูน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทยมูลนิธินานัม และกลุ่มสมาชิก องค์การแห่งสหประชาชาติ โดยรัฐบาลเกาหลี เดินทางมาเยี่ยมเหล่าทหารผ่านศึก และครอบครัว พร้อมมอบเหรียญสัญลักษณ์ความกล้าหาญ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ให้ความร่วมมือทางการทหาร เมื่อครั้งสงครามเกาหลีปี1950 ณ หมู่บ้านทหารผ่านศึกเกาหลี รามอินทรา ...
  Thailand-Korea Friendship Festival 2011 -Together for flood victims-   Date 23 - 25. Dec. 2011 Host Korea Embassy in thailand, Department of Cultural Promotion Organize KTCC * Openi...
การประมูลของรักจากดารา-ศิลปินเกาหลีชื่อดัง  งาน Thailand-Korea Friendship Festival 2011 “Together for flood victims”   ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24-25 ธ.ค. 2554 ณ ลานหน้า Central World     ตารางวันที่สำหรับประมูล   เสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2554 เริ่มลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ประมูลเวลา 14.00 น. และเริ่มประมูลเวลา 16.50 น. ศิลปิน ของประมูล ...
ของรางวัลสำหรับผู้โชคดีในงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2011 ของดารา-ศิลปินเกาหลีชื่ิอดังอย่าง จางกึนซอก, ลีมินโฮ, ลีจุนกิ, 2PM และ Rain   มารับใบลงทะเบียนในวันเปิดงานวันที่ 23 ธันวาคม 2554 ภายในเวลา 16.00-17.00 น. เท่านั้น ที่จุดบูธ K-WAVE                 * หมายเหตุ : หากไม่มีผู้รับของในวันจับรางวัล จะถือว่าสละสิทธิ์       &...