Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: NEWS
มาแล้ว!! ลิสต์ชื่อคอนเสิร์ตและ Fan Meeting เกาหลี น่าไปตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ต้องพูดเลยว่าฉ่ำทุกวีค!   ใครเป็นสายเกาหลีต้องเก็บให้ครบแบบฉ่ำแบบสับตัวแม่ตัวมัม ไปดูกันเลยว่าศิลปินท่านไหนจะมากันบ้าง!     BANOBAGI Glow With TEN MEET & GREET in Thailandวันที่ : 6 กรกฎาคม 2024เวลา : 18:00 น.ณ Paragon Hallhttps://www.ticketmelon.com/banobagi.../ten-meet-and-greet     2024 SUPER JUNIOR< SUPER SHOW SPIN - OFF : Ha...
เริ่มแล้ว! กับงาน 2024 K-POP COVER DANCE FESTIVAL IN THAILAND! ปีที่ 14  การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอด K-POP COVER DANCE! ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันในเวทีระดับโลก World Final ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงเดือนกันยายน - ตุลาคม   ถึงเวลาแล้วที่เหล่า K-POP COVER DANCE จะได้แสดงความสามารถบนเวทีกันอีกครั้ง!   กำหนดการเปิดรับสมัคร - ส่งคลิปวีดิโอ ความยาวไม่เกิน 5 นาที มาที่ : http://coverdance.seoul.co.kr/ - ระยะเวลา : ตั้งแต่วั...
มาแล้วกับการแข่งขันปรุงอาหารประจำปี “2024 Hansik Cooking Contest in Thailand” ซึ่งจัดโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย, กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี (Ministry of Agriculture, Food and Rural Affairs) โดยในปีนี้มาในหัวข้อ “The Secret of K-Sauce”   กำหนดการแข่งขัน • เปิดรับสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2567 • ประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบชิง...
Love Mom Healthy K-Food Week
(2022-08-18 11:06:07)
สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย จัดงาน “Love Mom Healthy K-Food Week” ร่วมเฉลิมฉลองวันแม่ กับกิจกรรม K-Food Big Donation Event Selling 10% เพื่อมูลนิธิเด็กกำพร้า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย, กระทรวงเกษตรอาหารและกิจการชนบท, กระทรวงการต่างประเทศ และ Korea Agro-Fishery Food Distribution Corporation ร่วมจัดงาน “Love Mom, Healthy K-Food Week” ณ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ลาดพ...
เกาหลีใต้ เตรียมบริจาควัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า 470,000 โดสให้ไทย นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบวัคซีนเอสตร้าเซนเนก้า 470,000 โดส จากนายลี อุก ฮอน เอกอัคราชทูตเกาหลี ประจำประเทศไทย ผู้แทนจากรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่กระทรวงสาธารณสุขโดยเน้นฉีดชาวเกาหลีในไทยก่อน นายลี อุก ฮอน ระบุว่า การลงนามความร่วมมือด้านวัคซีนโควิด-19 เป็นความร่วมมือระหว่างสองประเทศ โดยประเทศเกาหลีใต้มีความร่ว...
KPOP COVER DANCE ONLINE
(2021-10-06 11:59:05)
เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดอยู่ ณ ตอนนี้ ทำให้ทางทีมงานผู้จัดมีมติว่า จำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบของงาน เพื่อให้ได้มีการแข่งขันเกิดขึ้นภายในปีนี้ และผลของการแข่งขันทีมที่ชนะยังเป็นตัวแทนประจำประเทศไทยไปแข่งขันรายการ Cover Dance Online ของประเทศเกาหลีได้ต่อไปภายในปีนี้เช่นกัน (การแข่งขันออนไลน์ของประเทศเกาหลีใต้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ COVID-19 ผู้จัดขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกตามความเหมาะสม) KPOP COVER DANCE ONLINE โ...
Thai - Korea Festival with Korea War Venteransขอเชิญร่วมการแข่งขัน K-POP Audition ณ สนามศุภชลาศัย (สถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ)เพื่อชิงรางวัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท Audition Categories / ประเภทการออดิชั่น Vocal / ร้องเพลง Rap / แร๊พ Dance / เต้น Qualification for Audition / คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน Gender / เพศ : not limit/ ไม่จำกัด Age / อายุ : not limit /ไม่จำกัด กำหนดการ Friday 21th Oct, 2016 Preliminaries...
          วันที่ 8 เมษายน กรุงโซลได้มีการแนะนำวิธีการใช้แท็กซี่ที่ดีเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมในกรณีที่ลืมสิ่งของไว้บนรถ นั่นก็คือ การชำระเงินโดยใช้บัตรแทนเงินสด เพราะเมื่อใช้บัตรจ่ายค่าโดยสาร จะมีบันทึกการชำระเงินไว้ที่บริษัทบัตรนั้นๆ ในกรณีที่ผู้โดยสารลืมสิ่งของไว้บนรถจะสามารถสอบถามไปยังบริษัทบัตรได้ เพราะจะมีข้อมูลของบริษัทแท็กซี่ที่ผู้โดยสารขึ้นบันทึกไว้ในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ จึงสามารถหาสิ่งของคืนได้ง่ายขึ้น แต่ในกรณีที่จ่ายค่าโดยสารเป็นเงินสด...
          ผลการสำรวจจากองค์กรวิจัยตลาดอเมริกาเปิดเผยว่า ชาวเกาหลีเป็นชาติที่เปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่บ่อยที่สุดในโลก ตามรายงาน Strategy Analytics (SA) ที่ทำการสำรวจตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ใน 88 ประเทศทั่วโลก (7 เมษายน) พบว่าอัตราการหมุนเวียนสินค้าของผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของประเทศเกาหลีในปีที่แล้วสูงที่สุดในโลกถึง 67.8% และปี 2012 เพียงปีเดียว มากกว่า 2 ใน 3 ของผู้ใช้ทั้งหมดมีการเปลี่ยนโทรศัพท์เคลื่อนที่ใหม่          อัตราการหมุนเวียนโทรศัพท์เค...
Nakamichi NW6000
(2013-05-09 14:58:16)
    Nakamichi NW 6000 หูฟังไร้สายสเตอริโอ มาคู่กับอุปกรณ์เครื่องรับสัญญาณที่รับสัญญาณได้ไกลถึง 50 เมตร ด้วยความถี่เทคโนโลยี 2.4 GHz เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟังเสียงร่วมกับชุดโฮมเธียเตอร์ และชุดเครื่องเล่นสเตอริโอในทุกรูปแบบ Nakamichi NW 6000 สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอก จุดเด่นคือสามารถเล่นได้กับ iPod, iPhone, iPad, โทรศัพท์มือถือขนาดแจ๊ค 3.5, PSP, NDS,  เครื่องเล่น MP3, MP4 และแท็บเล็ตทุกชนิด มีระบบแบตเตอรี่แบบชาร์จอัตโนมัติ ฟังต่อเนื่องได้นานถึ...
TAT'S THANK YOU PARTY 2013
(2013-03-22 16:16:19)
          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงาน “TAT'S THANK YOU PARTY 2013” ณ โรงแรม แลนด์ มาร์ค กรุงเทพ เพื่อขอบคุณสื่อมวลชน  โดยในงานมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมในงานอย่างคับคั่ง  โดยงานนี้มีการแสดงและศิลปินชื่อดังต่างๆมากมาย อาทิ “ตู้-ดิเรก” “ นิ่ม AF” และ “ติ๊ก ชีโร่”  มาสร้างสีสันและความสนุกสนาน   ...
เปิดตัวแบรนด์ “BLISS LANDS IN BANGKOK”            Bliss (บลิส) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกายชั้นนำจากประเทศสหรัฐอเมริกา อันเลืองชื่อในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ให้ประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วทันตาเห็นสำหรับการดูแลผิวพรรณตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า นำเข้าโดย ชัญญาพัชญ์ ณัฐจีราวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอสเมกก้า จำกัด จัดงาน “BLISS LANDS IN BANGKOK”  (บลิส แลนด์ อิน แบงคอก) เปิดตัวแบรนด์ Bliss (บลิส) อย่างเป็นทางการในไทย ยกขบวนความขาวเนียน กระจ่างใส พรั่ง...
          “อมอร์แปซิฟิค ไทยแลนด์” บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งจากแดนโสม จัดดินเนอร์มื้อหรูแนะเคล็ดลับให้สาวไทยผิวสวยกระจ่างใส สไตล์เกาหลีจาก 2 แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ โซลวาซู และ ลาเนจ” อมอร์แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น บริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งจากเกาหลี ส่งตรงความงามระดับ   พรีเมี่ยมถึงสาวไทย จัดงานเปิดตัวบริษัท อมอร์แปซิฟิค (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมแนะนำนวัตกรรมล่าสุด   จากผลิตภัณฑ์กลุ่ม โซลวาซู สโนไวส์ เอ็กซ์ ไลน์ (Sulwhaso...
          บริษัท เดอะ บิบิมบับ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการร้านอาหารเกาหลี เดอะ บิบิมบับ ซึ่งเป็นกูรูทางด้านอาหารเกาหลี ได้จัดกิจกรรมส่งท้ายปี 2012 และนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2013ด้วยการทำข้าวยำเกาหลี (บิบิมบับ) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อแจกให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงานจำนวน 2,013 ถ้วย ซึ่งในงานนี้นอกจากการทำข้าวยำบิบิมบับแล้ว เดอะ บิบิมบับ ยังได้ขนเกมส์มากมายมาให้ผู้ที่มาเข้าร่วมงาน Countdownเพื่อชิงรางวัลต่างๆ อาทิ caseโทรศัพท์มือถือ Samsung ...
เทศกาลหิมะเมษา 2556 (April Snow Festival 2013) วันที่: 12-14 เมษายน 2556สถานที่: ยงเพียง รีสอร์ท, จังหวัด คังวอนโด           องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี(อสท.เกาหลี) ร่วมกับ จังหวัด คังวอนโด และยงเพียง รีสอร์ท จัด เทศกาลหิมะเมษา 2556 (April Snow Festival 2013) ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดสงกรานต์บนลานหิมะ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ และสัมผัสบรรยากาศ 2 ฤดู พร้อมกันที่เกาหลี          สำหรับเทศกาลนี้ จะจัดขึ้น ณ สถานเล่นสกียงเพียง ซึ่งจะเป็น...
Ulsan whale festival
(2013-03-22 15:54:48)
Ulsan whale festival ( งานเทศกาลปลาวาฬ อุลซาน )วันจัดงาน: 25-28 เมษายน 2013สถานที่:  Ulsan พื้นที่ (Taehwagang แม่น้ำ Jangsaengpo Ocean Park)          เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สำคัญที่สุดของเมืองอุลซาน  กิจกรรมที่มีคนแต่งตัวในชุดดั้งเดิมที่เรียกว่า 'Madangnori'  ที่แสดงให้เห็นถึงศิลปวัฒนธรรมของการตกปลาวาฬ เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เห็นการล่าปลาวาฬ นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของโปรแกรมที่จะได้เช่นการแข่งขันร้องเพลงในปลาวาฬสำหรับนักร้องสมัครเล่น น้ำแสดงมัล...
The 11th Seoul International Wines & Spirits Expo 2013วันจัดงาน: 25-27 เมษายน 2013สถานที่:   ฮอลล์ C, COEX ในกรุงโซล          ไวน์ Seoul International & Expo สปิริตจัดโดยไวน์เกาหลี and Spirits ผู้นำเข้าสมาคม (KWSIA) ร่วมกับสมาชิกจากประมาณ 60 ไวน์และผู้นำเข้าสุรา   บริษัท เหล่านี้ครอบคลุม 90% ของการกระจายของสุราในประเทศเกาหลี พร้อมด้วยการสนับสนุนของสมาคมไวน์เกาหลีและเกาหลี Sommelier  สมาคมกลุ่มนี้ได้จัด SIWSE การพัฒนาไวน์และอุตสาหกรรมทั่...
April Snow Festival 2013
(2013-03-22 15:50:31)
April Snow  Festival 2013วันที่: 12-14 เมษายน 2556สถานที่:  จังหวัดคังวอนโด และยงเพียง รีสอร์ท          องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) ร่วมกับจังหวัดคังวอนโดและยงเพียง รีสอร์ท จัดเทศกาลหิมะเมษายน April Snow  Festival 2013ร่วมฉลองเทศกาลวันหยุดสงกรานต์บนลานหิมะ สัมผัสบรรยากาศ 2 ฤดู พร้อมกันที่เกาหลี ระหว่าง ณ สถานที่เล่นสกียงเพียง ซึ่งจะเป็นลานสกีแห่งเดียวที่ยังมีหิมะหนามาปกคลุมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกับการแข่งขันเลื่อนหิมะ ชมการแสดงหน้...
SCH FAMILY MEMBER THAILAND
(2013-01-28 16:51:45)
วันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัทเคทีซีซี ร่วมกับมหาวิทยาลัย SOON CHUN HYANG ได้จัดงาน “SCH  FAMILY MEMBER THAILAND EXPORT PLAZA” ณ โรงแรมแชงกรีลา เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างไทยและเกาหลี โดยเรียนเชิญผู้ประกอบการสินค้าจากเกาหลีที่ต้องการขยายตลาด และกำลังมองหาพันธมิตรทางการค้าจากประเทศไทยมาแนะนำสินค้า และร่วมเซ็นสัญญาการค้า MOU โดยมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจจากหลายผู้ผลิต ได้แก่U-CELLหลังจากผลิตเครื่องสำอางให้แบรนด์ชั้นนำมากมาย วันนี้ ...
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีเปิดทางเข้าจากสถานีรถไฟใต้ดิน Ichon หลังจากที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี ( The National Museum of Korea ) ประสบปัญหาผู้เข้าชมลดลงจำนวนมากอันเป็นผลจากการย้ายพื้นที่จาก  Gyeongbok Palace ตั้งแต่ปี 2005  ก็ถึงเวลาเสียทีที่พิพิธภัณฑ์จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยการเปิดทางเข้าที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟใต้ดิน Ichon (subway line 4)  ทางเชื่อมต่อนี้มีความยาว 255 เมตร  โดยแบ่งโซนสำหรับจัดนิทรรศการและจัดกิจกรรมต่างๆ ไว้ถึง...
ตอนที่ผมนึกจะเขียนเรื่องวัฒนธรรมเกาหลีในแง่ของความผสมกลมกลืน มันก็แปลกดีที่ผมนึกถึงวัดเส้าหลินและซามูไรทุกครั้งที่นึกถึงโคเรียนเวฟวัดเส้าหลินและซามูไร คือสองคำที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่นสองอย่างนี้ทำให้ภาพยนตร์และละครหลายเรื่องเกิดขึ้น เรียกได้ว่าเป็นมดลูกทางวัฒนธรรมของสองประเทศก็ว่าได้ในประวัติศาสตร์เคยมีช่วงหนึ่งที่แค่ใช้คำว่า วัดเส้าหลิน  หรือ ซามูไร ก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นประสบความสำเร็จได้ ภาพยนตร์ฮ่องกงที่เคยเป็นผู้นำของวงการ...
 เพราะการสื่อสารเป็นเรื่องที่ไม่ได้ง่ายสำหรับความแตกต่างทางวัฒนธรรม ต่างชาติบ้านเมือง ( ภาพยนตร์เรื่อง Lost In Translation น่าจะเข้าใจประเด็นนี้ดี ) ยิ่งถ้าไม่ใช่ภาษาทางการอย่างภาษาอังกฤษแล้วก็นับว่าเพิ่มดีกรีความลำบากเพิ่มอีกหน่อย แต่สำหรับในเกาหลีวันนี้มีข่าวดีที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้  ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา เมืองโซลได้ทำการเปิดตัวสถาบันที่ปรึกษาด้านภาษาไทยให้แก่ชาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงโซล โดยการติดต่อผ่าน Seoul...
ตื่น! ฟิลิปปินส์เรียกเก็บบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากเกาหลี หลังพบสารก่อมะเร็ง “เบนโซ (เอ) ไพรีน” ในเครื่องปรุงรส อย.เพิ่งสะดุ้ง สั่งตรวจการนำเข้าเข้ม หากพบเตรียมอายัดผลิตภัณฑ์เพื่อตรวจสอบ ร่อนหนังสือขอทุกร้านร่วมมือเก็บผลิตภัณฑ์ออกจากชั้นวาง จนกว่าจะทราบผลตรวจ                วันนี้ (6 พ.ย.) นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยต่อสื่อมวลชนกรณีหนังสือพิมพ์ประเทศฟิลิปปินส์ ลงข่าวการเรียกเก็บ บะหมี่กึ่งสําเร็จรูปของ บ.นองชิม ...
คิม ยุนอ๊ก ภรรยาของประธานาธิบดีอี มย็องบักแห่งเกาหลีใต้        เอเอฟพี - เจ้าหน้าที่เผย วันนี้ (5) คิม ยุนอ๊ก ภรรยาของประธานาธิบดีอี มย็องบักแห่งเกาหลีใต้ ถูกเรียกตัวสอบปากคำ อันเป็นส่วนหนึ่งในการสอบสวนคดีที่เกี่ยวกับข้อตกลงบ้านพักหลังเกษียณของ ประธานาธิบดี ซึ่งทำให้น้องชาย และลูกชายของผู้นำโสมขาวต้องให้ปากคำไปแล้วก่อนหน้านี้                อี ชางฮุน ผู้ช่วยที่ปรึกษาพิเศษฝ่ายกฏหมายเผยกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตัด...
นับตั้งแต่วันจันทร์หน้าเป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากประเทศจีน รัสเซีย และประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถเข้าไปถึงกรุงโซลของเกาหลีใต้ และพื้นที่ใกล้เคียงได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ถ้าหากอยู่ไม่เกิน 12 ชั่วโมง รัฐบาลเกาหลีใต้ คาดว่าจะทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเดือนละ 8,000 คน ...
ฯพณฯ จอง เฮ มูน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทยมูลนิธินานัม และกลุ่มสมาชิก องค์การแห่งสหประชาชาติ โดยรัฐบาลเกาหลี เดินทางมาเยี่ยมเหล่าทหารผ่านศึก และครอบครัว พร้อมมอบเหรียญสัญลักษณ์ความกล้าหาญ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ให้ความร่วมมือทางการทหาร เมื่อครั้งสงครามเกาหลีปี1950 ณ หมู่บ้านทหารผ่านศึกเกาหลี รามอินทรา ...
  Thailand-Korea Friendship Festival 2011 -Together for flood victims-   Date 23 - 25. Dec. 2011 Host Korea Embassy in thailand, Department of Cultural Promotion Organize KTCC * Openi...
การประมูลของรักจากดารา-ศิลปินเกาหลีชื่อดัง  งาน Thailand-Korea Friendship Festival 2011 “Together for flood victims”   ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24-25 ธ.ค. 2554 ณ ลานหน้า Central World     ตารางวันที่สำหรับประมูล   เสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2554 เริ่มลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ประมูลเวลา 14.00 น. และเริ่มประมูลเวลา 16.50 น. ศิลปิน ของประมูล ...
ของรางวัลสำหรับผู้โชคดีในงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2011 ของดารา-ศิลปินเกาหลีชื่ิอดังอย่าง จางกึนซอก, ลีมินโฮ, ลีจุนกิ, 2PM และ Rain   มารับใบลงทะเบียนในวันเปิดงานวันที่ 23 ธันวาคม 2554 ภายในเวลา 16.00-17.00 น. เท่านั้น ที่จุดบูธ K-WAVE                 * หมายเหตุ : หากไม่มีผู้รับของในวันจับรางวัล จะถือว่าสละสิทธิ์       &...