Search
  Cover Story (2)
  News in News (37)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Column
Asia Model Festival in Suwon 2016
(2016-05-24 12:14:41)
ในปีนี้มีตัวแทนจากประเทศไทย 6 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากเวที CH8 Asia New Star Model Contest Face of Thailand 2016 ( ช่อง 8 เอเชีย นิวสตาร์ โมเดล คอนเทสต์ เฟส ออฟ ไทยแลนด์ 2016 ) ไปเข้าร่วมประกวด ณ ซูวอน ยิมเนเซียม เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการแข่งขันจริงจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์เคบีเอส เวิล์ด และทาง อารีรัง ทีวีออนไลน์  และที่น่ายินดีกว่านั้น ข...
ครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อ Zika ทางกรมการควบคุมโรคของประเทศเกาหลี(The Korea Centers for Disease Control and Prevention) ได้ประกาศ มีผู้ติดเชื้อ Zika  ครั้งแรกในประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นชายอายุ 43 ปี ที่เดินทางไปทำธุรกิจที่ประเทศ Brazil เป็นเวลา 3 อาทิตย์ และจึงได้กลับมา โดยได้รับการตรวจโรค ผลเป็นบวกจากการติดเชื้อจากยุงลาย เชื้อไวรัส Zika มีลักษณะคล้ายคลึงกับ ไวรัสไข้เหลืองและไวรัสเดงกี ซึ่งเป็นสาเหตุของไข้เลือดออก รวมทั้งไวร...
AREX  หรือ Airport Railroad ร่วมมือกับสายการบินประเทศตะวันออกเฉียงใต้  เปิดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่วางแผนจะเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้มาประเทศยอดนิยมด้านการเดินทัวร์ในฤดูหนาว เช่น ไทย-เกาหลี ฮ่องกง-เกาหลี และสิงคโปร์-เกาหลี ซึ่งจะโปรโมชั่นหมดอายุในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ระหว่างนี้ผู้ใช้บริการกับสายการบิน Thai Airway, Singapore Airlines, Malaysia Airline เพียงนำBoarding Passมาโชว์ก็สามารถรับส่วนลดตั๋ว Express Train จาก 8,000 วอน...
เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจ สัมผัสบรรยากาศอาณาจักรโบราณของเกาหลี ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแพ็กเจ อาณาจักรโบราณของเกาหลีในงาน “เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจครั้งที่ 59” ระหว่างวันที่ 28 กันยายน -6 ตุลาคม 2556ที่อำเภอพูยอ (Buyeo-gun) เมืองคงจู (Gongju-City) จังหวัดชุงนัม (Chungnam-do)             เนื่องจากเป็นการครบรอบ 20 ปีของการค้นพบอาณาจักรแพ็กเจ งานปีนี้จึงจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ &...
ใครจะคิดว่าแค่เปลี่ยนสถานีที่Digital Media Cityเราก็จะสามารถเจอกับเมืองแห่งดิจิตอลได้แล้ว.. มาถึงประเทศเกาหลีเพียงแค่จากสนามบินอินชอนนั่งรถไฟ AREX มาเปลี่ยนสถานีที่ Digital Media City ที่เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินสาย6 กับสาย Gyeongui-Jungang  เราก็จะเจอกับเมืองแห่งดิจิตอล... The Digital Media City (DMC) หรือ เมืองแห่งสื่อดิจิตอล อยู่ในย่าน Samgam-dong, Mapo-gu,ทางเหนือของแม่น้ำฮัน มีพื้นที่กว่า569,925 ตารางเมตร ยิ่งไปกว่...
สื่อลามกอนาจาร กับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ Q. บริษัท A ดำเนินธุรกิจจัดทำนิตยสาร ได้นำภาพนางแบบที่ค่อนข้างโป๊ของนิตยสารต่างชาติมาลงในนิตยสารของบริษัทตัวเอง เมื่อนิตยสารต่างชาตินั้นทราบเรื่องจึงทำการฟ้องบริษัท A ว่าได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่บริษัท A ยืนยันว่ารูปภาพนั้นเป็นสื่อลามกอนาจารซึ่งผิดกฎหมายจึงไม่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ อยากทราบว่าสื่อลามกอนาจารจัดอยู่ในสถานะที่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์หรือไม่   A. ไม่นานมานี้มีข่าวว่า...
อีกหนึ่งรายการที่รวมสุดยอดซุป'ตาร์ ไว้มากมาย อาทิ อึนฮยอก จากSuper Junior ยูริจาก Girls' Generation', Don Spike, ซอจางฮุน, ปาร์คจุนฮยอง จาก วง G.O.D, นักแสดงตลก จางดงมิน, คังนัม หนึ่งในสมาชิกวง M.I.B ฯลฯ ตบเท้าเข้าร่วมในรายการ'Animals' นี้ด้วย ซึ่งนำเสนอเรื่องที่พาเหล่าเซเลบริตี้ และสัตว์น้อยน่ารักมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติที่สวยงาม ออกอากาศตอนแรกทางช่อง MBC ในวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม...
  Let's Study October 2014 : ผักสดและผลไม้ (채소와 과일)       채소랑 과일 사러 가자!! แชโซรัง ควาอิล ซารอ คาจา!! ไปซื้อผักกับผลไม้กันเถอะ!!  ฉบับนี้เราจะไปเดินเที่ยวตลาด มาเรียนรู้คำศัพท์กันก่อนนะคะ   1. ผัก 채소 (แช โซ)      2. ผลไม้ 과일 (กวา อิล)     ตัวอย่างที่ 1 핌              : 어젯밤에 한국 딸기를 사러 슈퍼마켓에...
Plastic Face
(2014-10-01 16:48:12)
  ความงามจะเปล่งประกายเมื่อมีความสมดุล กิเลสคือหนทางสู่ “ใบหน้าพลาสติก”   ไม่นานมานี้มีรายการที่ชื่อ “แบ็กทูมายเฟซ” (Back to My Face) ออกอากาศทางช่อง SBS TV ของเกาหลี ในรายการจะโชว์ขั้นตอนการเมกโอเวอร์เพื่อคืนภาพลักษณ์เดิมให้แก่ผู้ร่วมรายการที่ต้องทนทรมานจากการทำศัลยกรรมที่มากจนเกินไป นี่เปรียบเสมือนการเตือนสติประเทศเกาหลีที่ถูกเรียกว่า “ประเทศมหาอำนาจด้านศัลยกรรม”   หลังราย...
1. ลิขสิทธิ์กับชุดแบบอักษร(ฟอนต์)ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในสิ่งคุ้มครองทางลิขสิทธิ์ การนำชุดแบบอักษรที่ออกแบบโดยผู้อื่นมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอาจจะต้องรับผิดชอบจากการละเมิดลิขสิทธิ์ ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในงานลิขสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครองทางลิขสิทธิ์เช่นเดียวกับงานลิขสิทธิ์อื่นชุดแบบอักษรอาจได้รับการคุ้มครองด้านผลงานการออกแบบ หรือรูปภาพ แต่ในกรณีชุดแบบอักษรที่ใช้กับโปรแกรมประมวลผลคำ (Word Processer) ในคอมพิวเตอร์จะถูกจัดเป็นหนึ่งเดียวกับโปรแกรม ดังนั้น...
Q. เมื่อได้รับค่าต้นฉบับจากบริษัทหนังสือพิมพ์ และทำการเขียนคอลัมน์แล้ว ลิขสิทธิ์ของบทความนั้นเป็นของใคร? หลังจากตีพิมพ์บทความลงหนังสือพิมพ์ หากจะนำลงเว็บเพจส่วนตัวต้องขออนุญาตจากสำนักพิมพ์หรือไม่?ตามกฎแล้ว ลิขสิทธิ์จะอยู่ที่ผู้ประพันธ์งานเขียนนั้น นอกจากกรณีที่เป็นงานเขียนด้านธุรกิจที่ลิขสิทธิ์จะอยู่ภายใต้นิติบุคคลผลงานที่ได้รับการประกาศจากนิติบุคคลว่าเป็นงานประพันธ์ด้านธุรกิจนั้น หากผู้ประพันธ์ไม่ทำสัญญา หรือตั้งกฎในการทำงานไว้ จะมีผลให้นิติบุ...
Q.  การที่ครูถ่ายเอกสารงานลิขสิทธิ์เพื่อใช้สอนนักเรียน ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่          ครูบี แห่งโรงเรียนเอ ถ่ายเอกสารรวมโจทย์ที่มีจำหน่ายในเมืองเพียงบางส่วนมาใช้สอนและแจกให้นักเรียน แต่เนื่องจากมีนักเรียนที่ทำรวมโจทย์หายหลายคน ครูจึงอัพโหลดรวมโจทย์ขึ้นในหน้าสื่อการสอนของโฮมเพจโรงเรียน นี่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรืออนุญาตให้ใช้ได้ในกรณีที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา A.การที่ครูหรือหน่วยงานด้านการศึกษาจะใช้งานลิขสิทธิ์เพื่อวัตถุประสงค...
แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวเกาหลีของคุณ บนเว็บไซต์ “My Korean Travel Story” พร้อม Visit Korea 2.0แอปพลิเคชั่นบนมือถือ  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) เปิด section “My Korean Travel Story”บนเว็บไซต์ VisitKorea “My Korean Travel Story” เป็น พื้นที่ออนไลน์สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว  บนหน้าเว็บไซต์ นักท่องเที่ยวสามารถแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีของตน หรือค้นหาสำหรับวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวครั้งต่อไปโดยจุ...
Feel Good in Korea
(2013-02-28 12:06:38)
“อันยอง”  เริ่มต้นก็เป็นคำทักทายง่ายๆ ตามภาษาเกาหลีค่ะ นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำความรู้จักกับเกาหลีแบบสนิทชิดเชื้อมาจนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่าคุ้นเคยกันพอสมควรต่างจากสมัยเด็กๆ ลิบลับเริ่มต้นรู้จักและได้ยินคำว่า”เกาหลี” มาตั้งแต่เด็กๆ ความรู้สึกที่ไม่รู้จัก,ไม่ชอบและต่อต้านมันถูกสะสมขึ้นมาเรื่อยๆ อาจจะเพราะด้วยภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาในใจคือภาพของการต่อสู้ การใช้ชีวิตต่างๆ ที่เราไม่เคยรู้ไม่เคยเห็นเกี่ยวกับบ้านเค้าเมืองเค้า อาจ...
ทอม ครูซ เยือนปูซาน โปรโมท “Jack Reacher”  นักแสดงฮอลลีวูดผู้โด่งดังเดินทางมาเยือนเมืองปูซาน  ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา  ถือเป็นการเยือนเกาหลีครั้งที่ 6 เพื่อมาโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “Jack Reacher”  ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายภาษาอังกฤษเรื่อง “One Shot ” โดยเขารับบทเป็นอดีตนายทหารซึ่งไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง   ตลอดทั้งเรื่องเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมแบบฉับพลันฉุกละหุก   และค้นพบข้อมูลสำคัญที่ลุ้นให้คนดูต้องติดตาม ...
โรงพยาบาลโซลประสบความสำเร็จในการปลูกถ่ายหัวใจเป็นครั้งแรกของเกาหลี  การปลูกถ่ายเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม เมื่อผู้ป่วยวัย 75  ปีได้รับความทรมานจากโรคหัวใจล้มเหลว และได้รับหัวใจห้องซ้ายเทียม ( VAD ) จากศูนย์การแพทย์ซัมซุง ( Samsung Medical Center ) โดยหัวใจห้องซ้ายเทียมที่ใช้ในการปลูกถ่ายในครั้งนี้ผลิตขึ้นในอเมริกา  หัวใจเทียม คือเครื่องมือที่ใช้หมุนเวียนโลหิตสำหรับผู้ป่วยที่เจ็บปวดจากโรคหัวใจล้มเหลว   แต่บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างออกมาบอกว่าเร็วเ...