Search
  Cover Story (2)
  News in News (37)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Korean Copyright Commission
Asia Model Festival in Suwon 2016
(2016-05-24 12:14:41)
ในปีนี้มีตัวแทนจากประเทศไทย 6 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากเวที CH8 Asia New Star Model Contest Face of Thailand 2016 ( ช่อง 8 เอเชีย นิวสตาร์ โมเดล คอนเทสต์ เฟส ออฟ ไทยแลนด์ 2016 ) ไปเข้าร่วมประกวด ณ ซูวอน ยิมเนเซียม เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการแข่งขันจริงจะเกิดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์เคบีเอส เวิล์ด และทาง อารีรัง ทีวีออนไลน์  และที่น่ายินดีกว่านั้น ข...
AREX  หรือ Airport Railroad ร่วมมือกับสายการบินประเทศตะวันออกเฉียงใต้  เปิดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่วางแผนจะเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้มาประเทศยอดนิยมด้านการเดินทัวร์ในฤดูหนาว เช่น ไทย-เกาหลี ฮ่องกง-เกาหลี และสิงคโปร์-เกาหลี ซึ่งจะโปรโมชั่นหมดอายุในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ระหว่างนี้ผู้ใช้บริการกับสายการบิน Thai Airway, Singapore Airlines, Malaysia Airline เพียงนำBoarding Passมาโชว์ก็สามารถรับส่วนลดตั๋ว Express Train จาก 8,000 วอน...
เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจ สัมผัสบรรยากาศอาณาจักรโบราณของเกาหลี ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแพ็กเจ อาณาจักรโบราณของเกาหลีในงาน “เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจครั้งที่ 59” ระหว่างวันที่ 28 กันยายน -6 ตุลาคม 2556ที่อำเภอพูยอ (Buyeo-gun) เมืองคงจู (Gongju-City) จังหวัดชุงนัม (Chungnam-do)             เนื่องจากเป็นการครบรอบ 20 ปีของการค้นพบอาณาจักรแพ็กเจ งานปีนี้จึงจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ &...
ใครจะคิดว่าแค่เปลี่ยนสถานีที่Digital Media Cityเราก็จะสามารถเจอกับเมืองแห่งดิจิตอลได้แล้ว.. มาถึงประเทศเกาหลีเพียงแค่จากสนามบินอินชอนนั่งรถไฟ AREX มาเปลี่ยนสถานีที่ Digital Media City ที่เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินสาย6 กับสาย Gyeongui-Jungang  เราก็จะเจอกับเมืองแห่งดิจิตอล... The Digital Media City (DMC) หรือ เมืองแห่งสื่อดิจิตอล อยู่ในย่าน Samgam-dong, Mapo-gu,ทางเหนือของแม่น้ำฮัน มีพื้นที่กว่า569,925 ตารางเมตร ยิ่งไปกว่...
สื่อลามกอนาจาร กับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ Q. บริษัท A ดำเนินธุรกิจจัดทำนิตยสาร ได้นำภาพนางแบบที่ค่อนข้างโป๊ของนิตยสารต่างชาติมาลงในนิตยสารของบริษัทตัวเอง เมื่อนิตยสารต่างชาตินั้นทราบเรื่องจึงทำการฟ้องบริษัท A ว่าได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่บริษัท A ยืนยันว่ารูปภาพนั้นเป็นสื่อลามกอนาจารซึ่งผิดกฎหมายจึงไม่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ อยากทราบว่าสื่อลามกอนาจารจัดอยู่ในสถานะที่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์หรือไม่   A. ไม่นานมานี้มีข่าวว่า...
อีกหนึ่งรายการที่รวมสุดยอดซุป'ตาร์ ไว้มากมาย อาทิ อึนฮยอก จากSuper Junior ยูริจาก Girls' Generation', Don Spike, ซอจางฮุน, ปาร์คจุนฮยอง จาก วง G.O.D, นักแสดงตลก จางดงมิน, คังนัม หนึ่งในสมาชิกวง M.I.B ฯลฯ ตบเท้าเข้าร่วมในรายการ'Animals' นี้ด้วย ซึ่งนำเสนอเรื่องที่พาเหล่าเซเลบริตี้ และสัตว์น้อยน่ารักมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางสิ่งแวดล้อม และธรรมชาติที่สวยงาม ออกอากาศตอนแรกทางช่อง MBC ในวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม...
1. ลิขสิทธิ์กับชุดแบบอักษร(ฟอนต์)ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในสิ่งคุ้มครองทางลิขสิทธิ์ การนำชุดแบบอักษรที่ออกแบบโดยผู้อื่นมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอาจจะต้องรับผิดชอบจากการละเมิดลิขสิทธิ์ ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในงานลิขสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครองทางลิขสิทธิ์เช่นเดียวกับงานลิขสิทธิ์อื่นชุดแบบอักษรอาจได้รับการคุ้มครองด้านผลงานการออกแบบ หรือรูปภาพ แต่ในกรณีชุดแบบอักษรที่ใช้กับโปรแกรมประมวลผลคำ (Word Processer) ในคอมพิวเตอร์จะถูกจัดเป็นหนึ่งเดียวกับโปรแกรม ดังนั้น...
Q. เมื่อได้รับค่าต้นฉบับจากบริษัทหนังสือพิมพ์ และทำการเขียนคอลัมน์แล้ว ลิขสิทธิ์ของบทความนั้นเป็นของใคร? หลังจากตีพิมพ์บทความลงหนังสือพิมพ์ หากจะนำลงเว็บเพจส่วนตัวต้องขออนุญาตจากสำนักพิมพ์หรือไม่?ตามกฎแล้ว ลิขสิทธิ์จะอยู่ที่ผู้ประพันธ์งานเขียนนั้น นอกจากกรณีที่เป็นงานเขียนด้านธุรกิจที่ลิขสิทธิ์จะอยู่ภายใต้นิติบุคคลผลงานที่ได้รับการประกาศจากนิติบุคคลว่าเป็นงานประพันธ์ด้านธุรกิจนั้น หากผู้ประพันธ์ไม่ทำสัญญา หรือตั้งกฎในการทำงานไว้ จะมีผลให้นิติบุ...
Q.  การที่ครูถ่ายเอกสารงานลิขสิทธิ์เพื่อใช้สอนนักเรียน ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่          ครูบี แห่งโรงเรียนเอ ถ่ายเอกสารรวมโจทย์ที่มีจำหน่ายในเมืองเพียงบางส่วนมาใช้สอนและแจกให้นักเรียน แต่เนื่องจากมีนักเรียนที่ทำรวมโจทย์หายหลายคน ครูจึงอัพโหลดรวมโจทย์ขึ้นในหน้าสื่อการสอนของโฮมเพจโรงเรียน นี่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรืออนุญาตให้ใช้ได้ในกรณีที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา A.การที่ครูหรือหน่วยงานด้านการศึกษาจะใช้งานลิขสิทธิ์เพื่อวัตถุประสงค...