Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: Event Society
จบไปแล้วกับการแข่งขันทำอาหารเกาหลี ‘2024 HANSIK CONTEST IN THAILAND' จัดขึ้นโดยสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ,กระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลี และสมาคมพัฒนาอาหารเกาหลี ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก   การแข่งขันมีขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ณ ห้องสตูดิโอทำอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีการคัดเลือกผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ 12 ทีม ผ่านคลิปวิดีโอการสมัครรอบออนไลน์ จากผู้สมัครทั้งหมดกว่า 80 ...
  เปิดรับสมัครผู้ที่รักและสนใจในอาหารเกาหลีร่วมเข้าแข่งขันทำอาหารเกาหลีภายใต้คอนเซ็ป “The Secret of Korean Food” ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท รวมถึงแพคเกจตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ทริปเดินทางท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถาบันอาหาร เรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับถึงประเทศเกาหลี อีกทั้งยังเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมเข้าแข่งขันการทำอาหารเกาหลีระดับโลก จากตัวแทนทั้งหมด 17 ประเทศ ณ  สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร ในวันที่...
Channel 8 Asia New Star Model Contest Face Of THAILAND 2015 จัดยิ่งใหญ่คัดเลือกตัวแทนประกวดเพื่อหาตัวแทนแข่งขันที่เกาหลี   สถานีโทรทัศน์ช่อง8 และ บริษัท เคทีซีซี จำกัด ร่วมกับ Korea Model Association  (KMA) จัดการประกวด “Channel 8 Asia New Star Model Contest Face Of THAILAND 2015 ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฟ้นหาตัวแทนจากประเทศไทย ไปแข่งขันบนเวทีระดับนานาชาติในงาน Asia Model Festival 2015 ที่ประเทศเกาหลี และ...
          เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้จัดเสวนาวิชาการในหัวข้อ เรื่อง “กังนัมสไตล์ : นัยยะ ความหมาย และทำไมถึงเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก?” เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และทัศนคติในมุมมองด้านต่างๆ ซึ่งได้เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญ ในด้านเกาหลีศึกษามาให้ความรู้ในครั้งนี้  ได้แก่ ดร.ไพบูลย์  ปิตะเสน  ประธานโครงการสอนภาษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา (มธ.), คุณ  ฮงจีฮี รองประธา...
          บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) นำทีมดารา  “อาร์ เดอะสตาร์” และ “ชลลี่ วจนานนท์” ร่วมโครงการ “ปลูกจิตสำนึกการประหยัดพลังงานภายในชุมชน (PTT Green Place Save Life)” ที่จะทำให้ประชาชนในพื้นที่มีการประหยัดพลังงานเพื่อประเทศ และสามารถนำความรู้ที่ได้จากโครงการนำไปประยุกต์ใช้ในชุมชนได้ โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางท่องเที่ยวภายในอำเภอสวนผึ้ง ประชาชนภายในอำเภอสวนผึ้ง และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภายในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ภายใ...