Search
  Cover Story (3)
  News in News (8)
  K-Contents (4)
  K-Food Story (14)
  K-Festival (4)
  Fashion (2)

   หมวดหมู่: Take a Trip
เปิดตัวขบวนรถไฟสุดคิ้วท์ ที่เที่ยวใหม่มาแรงแทงใจเด็กๆไปสร้างจินตนาการกันที่ “สถานีกาอึนลิตเติ้ลเทรน (Gaeun Station Little Train, 가은역꼬마열차)” แล้วแวะพักนั่งชิลในร้านกาแฟสุดเก๋ “คาเฟ่สถานีกาอึน (Cafe Gaeun Station, 카페 가은역)” ที่เมืองมุนกยอง (Mungyeong, 문경)   เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม สถานีรถไฟ ‘Gaeun Station Little Train’ แห่งนี้เดิมเ...
ไม่เพียงแค่ทะเลอันสวยงาม บรรยากาศอบอุ่นผู้คนใจดี แต่เมืองโพฮัง (포항)ยังมีคาเฟ่น่ารักๆ เรียงรายตามชายหาดให้นั่งชิลๆ บนดาดฟ้า ฮีลลิ่งด้วยเสียงคลื่นและสายลม แล้วคุณจะพบว่าความสุขเล็กๆนั้นหาได้ไม่ยาก อาจจะแทรกตัวอยู่บนม้านั่งคาเฟ่ นอกหน้าต่างที่มองเห็นวิวทะเล หรือในกาแฟสักถ้วย ไปตามหาความสุขกับ 7 คาเฟ่ริมหาดโพฮังกันเถอะ!   PAGE38 (페이지38) คาเฟ่ PAGE38 อยู่ไม่ไกลจากหาดวอลโพ ตัวร้านเป็นอาคาร 4 ชั้นตั้งอยู่บนเนินสูง ทำให้เราเพลิดเพลินกับวิวท...
ฮอตไม่ไหวแล้ว“โฮมทาวน์ ชะชะช่า (Hometown Cha-Cha-Cha- 갯마을 차차차)” ซีรีส์ฟีลกู้ดที่กำลังกุมหัวใจใครหลายคน ฉากหมู่บ้านริมทะเลอันอบอุ่นสุดน่ารัก ชวนให้อยากไปรับบท ‘หมอยุน’ กับ ‘หัวหน้าฮง’ ในบรรยากาศแสนโรแมนติก ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโพฮัง (Pohang 포항) ของเรานี่เอง ‼ แต่เนื่องจากทางกองละครออกมาแจ้งว่า บ้านและสถานที่ถ่ายทำบางส่วนไม่สามารถเที่ยวชมได้ เพราะไปรบกวนเจ้าของบ้าน ถ้างั้นเราไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำ ที...
ส่งท้ายซัมเมอร์ด้วยการออกไปแคมปิ้งกันดีกว่า สัปดาห์สุดท้ายของฤดูร้อนที่จะกอบโกยบรรยากาศอันสดใสท่ามกลางธรรมชาติ ที่ “ซัมกังนารุออโต้แคมปิ้งไซต์ (Samgang Naru Auto Camping Site 삼강나루 캠핑장)” เมืองเยชอน (Yecheon 예천) การได้ตื่นมาท่ามกลางขุนเขาอันเขียวขจี แสงแดดที่พัดผ่านหมอกยามเช้า จิบกาแฟมองทิวทัศน์ข้างหน้าเต็นท์ สูดอากาศบริสุทธิ์ ช่างเป็นเวลาที่ดีเหลือเกิน นี่แหละเสน่ห์ของการแคมปิ้ง จุดตั้งแคมป์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนักดง บรรยาก...
ออกจากป่าคอนกรีตในเมือง ไปชาร์ทพลัง สูดออกซิเจนกันแบบจุกๆ ที่ “สวนรุกขชาติแพ็กดูแดกัน Baekdudaegan National Arboretum 국립 백두 대간 수목원” เมืองบงฮวา สวนแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นสวนรุกขชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ครอบคลุมพื้นที่กว่า1,400 กม. จากภูเขาแพ็กดูไปจนถึงภูเขาจีรีซาน มีทั้งสัตว์และพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด ให้เข้าไปเยี่ยมชม พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าทึบ  คือแหล่งผลิตโอโซนชั้นดีเลยแหละ ดีต่อใจและปอดสุดๆ เลยจ้า ...
คาเฟ่น่านั่งของคนรักหนังสือ "Her Home Café, Andong 안동 카페 그녀의 홈 카페" ร้านกาแฟแนว Feel Like Home อ่อนโยนและอบอุ่นเหมือนบ้าน คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองอันดง ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี ให้บรรยากาศแบบชนบทสุดผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งด้วยเครื่องประดับน่ารักๆ มากมาย รายล้อมไปด้วยหนังสือชวนน่าอ่านเยอะมากกกๆ นี่แหละจุดหมายในการพักผ่อนของสายชิลล์ คอกาแฟ และหนอนหนังสือ ​ ใครวางแผนจะไปเที่ยวอันดง แล้วกำลังหาร้านกาแฟบรรยากาศชิลๆ มีเ...
เที่ยวแบบฮอตๆ กับสถานที่ฮิตๆ ไปท้าแสงอาทิตย์ในฤดูร้อน นอนเล่นริมทะเลกันที่ “ชายหาดกวานซองโซลบัท Gwanseong Solbat (Pine Forest) Beach 관성솔밭해변” เมืองคยองจู (Gyeongju 경주) ท้องฟ้าและท้องทะเล สีครามสดใสกับหาดทรายสีขาวสะอาดตา คือจุดหมายของซัมเมอร์นี้ ที่นี่มีแนวชายฝั่งทะเลอัน สวยงามมากมาย ชายหาดกวานซองโซลบัท จะอยู่ทางใต้สุดของชายหาดทั้งหมด เป็นสถานที่ยอดนิยมของคนเกาหลี มาพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ เล่นทราย นอนผ่อนคลาย ฟังเพลง...