Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

All E-Magazine

ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2557
Lee Min Ho หนุ่มเกาหลีที่ทำให้หัวใจสาวไทยหวั่นไหว
ดาราชายที่ฮอตสุดๆ เป็นดั่งไอคอนของวงการละครเกาหลีและกระแสเกาหลี
Special Report
Thai & Korean Romance & Valentine’s Day
เทศกาลแห่งความรักที่ไร้พรมแดน ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกระแสวันแห่งความรัก
สุดยอดไอดอลหนุ่มสาวชาวเกาหลีในใจคนไทย
Interview
ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์
ซีอีโอ ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน)

January 2014 : ที่เกาหลี เมืองแห่ง K-Pop แต่ละปีมีนักร้องเดี่ยวและกลุ่มเกิดขึ้นมากมาย แต่ถ้าจะพูดถึงวงที่โด่งดังที่สุดในวงการเพลงป๊อปเกาหลีในปีที่ผ่านมา 9 ใน 10 คนจะต้องนึกถึงวงนี้ “Crayon Pop” เกิร์ลกรุ๊ปแนวใหม่ที่มาพร้อมกับชุดวอร์ม หมวกกันน็อก และท่าเต้น “5 กระบอกสูบ” สมาชิกวง Crayon Pop 5 สี 5 คนนี้สร้างสีสันใหม่ให้กับวงการ K-Pop ที่อยู่ในยุคเน้นความเซ็กซี่ “Bar Bar Bar” กลายเป็นเพลงดังของปีที่เกาหลี และยังเป็นที่ชื่นชอบของแฟน K-Pop ทั่วโลก วันนี้ The BRIDGES ได้มาพบกับเกิร์ลกรุ๊ป 5 คน ที่กำลังจุดประกายใหม่ของกระแส K-Wave

December 2013 : ในวงการเพลง K-Pop ที่มีการแข่งขันสูง ไม่ค่อยมีนักร้องที่ดีพร้อมทั้งหน้าตาและฝีมือมากนัก แต่ The Boss เป็นวงไอดอลที่ “มีค่า” ร้องเพลงได้หลากหลายแนว ทั้งเพลงแดนซ์จนไปถึงบัลลาดด้วยเสียงร้องที่แตกต่างกันของสมาชิกทั้ง 5 คน ส่วนใหญ่ The Boss ทำงานที่ญี่ปุ่นมากกว่าที่เกาหลี ในปี 2011 ซิงเกิลอัลบั้มที่ 2 “Lady” สร้างความตื่นตะลึงด้วยการทำลายสถิติยอดขายสูงสุดของ Girl’s Generation ที่เคยทำไว้ในญี่ปุ่น ทว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้มีทั้งขึ้นและลง พวกเขาต้องพบกับช่วงเวลาเจ็บปวดบนเส้นทางที่กำลังเติบโต ปัญหาเรื่องต้นสังกัดทำให้พวกเขาต้องหยุดทำกิจกรรม แต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาพวกเขาย้ายสู่ค่ายใหม่และเตรียมกลับมาอีกครั้งในรอบสองปี และเลือกประเทศไทยเป็นเวทีแห่งแรก พวกเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน Thailand-Korea Friendship Festival 2013 ในฐานะนักร้องตัวแทนของ K-Pop ลองมารับฟังเรื่องราวความฝันและความหวังของพวกเขา ...The Boss
November 2013: Girl’s Day (เกิร์ลส เดย์) ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ความสำเร็จของ Girl’s Day นั้นโดดเด่นมาก หลังจากปล่อยซิงเกิลแรก “Tilt My Head” ไปเมื่อกรกฎาคม 2010 ท่ามกลางความนิยมที่มีอย่างต่อเนื่อง พวกเธอได้ก้าวไปสู่จุดสูงสุดจากเพลงอย่าง “Expectation” และ “Female President” ช่วงแรกของการเดบิวต์พวกเธอได้รับความสนใจด้วยภาพลักษณ์ที่น่ารักสดใส แต่ในตอนนี้ด้วยเสน่ห์และความเซ็กซี่ทำให้พวกเธอมีโอกาสทำงานในด้านต่างๆ ทั้งโฆษณา รายการโชว์ และการแสดง เมื่อไม่นานมานี้พวกเธอยังแสดงถึงความมีน้ำใจด้วยการมาเป็นอาสาสมัครในเมืองไทย วง Girl’s Day มีเสน่ห์ 4 สไตล์จากสมาชิกทั้ง 4 คน
October 2013 :Nanta (นันทา) เรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของการแสดงวัฒนธรรมยุคปัจจุบันของเกาหลี แสดงโดยใช้ทำนองจังหวะโบราณของซามุลโนรี (Samulnori) สร้างเป็นเรื่องราวตลกขบขันที่เกิดขึ้นในห้องครัว เป็นการแสดงที่ต่อเนื่องยาวนานมากว่า 15 ปีตั้งแต่ปี 1997 มีสถิติผู้ชมแล้วกว่า 8.1 ล้านคน ถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์การแสดงของเกาหลี เคยไปเปิดการแสดงกว่า 280 เมือง ใน 43 ประเทศทั่วโลก เนื้อเรื่องเริ่มต้นจากการทำงานประจำวันของเชฟสามคน จากนั้นผู้จัดการโรงแรมจะปรากฏตัวออกมาพร้อมกับสั่งให้เตรียมปาร์ตี้งานแต่งกะทันหัน ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ผู้ชมจะสนุกสนานและมีความสุขกับการลุ้นว่าสุดท้ายแล้วพวกเชฟจะจัดปาร์ตี้ได้สำเร็จหรือไม่ การแสดงนันทามีโรงละครเฉพาะทั้งที่ มยองดง กรุงโซล และ กรุงเทพฯ
September 2013: มีศิลปิน K-Pop เพียงไม่กี่วงที่กำเนิดในยุคบุกเบิกกระแสนิยมเกาหลี การกรุยทางเพื่อให้ศิลปินเกาหลีเป็นที่รู้จัก และวงที่ยังรักษาฐานแฟนๆ ได้อย่างยาวนานและเหนียวแน่นมานานถึง 8 ปี คือ “ซูเปอร์จูเนียร์” (Super Junior) จากสังกัด SM Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของประเทศเกาหลี ไม่เฉพาะความสามารถการเต้นการร้องบนเวทีเท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยทักษะด้านการแสดง วาไรตี้โชว์ พิธีกร และด้านอื่นๆ ที่หลากหลาย การแสดงในต่างประเทศครั้งแรกของพวกเขาคืองาน “พัทยา มิวสิค เฟสติวัล 2006” ที่ประเทศไทย หลังจากนั้นซูเปอร์จูเนียร์ได้ออกผลงานทั้งซิงเกิลและอัลบั้มอย่างต่อเนื่องซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดีและขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Miracle”, “U”, “Don’t Don”, “Marry U”, “Sorry Sorry”, “BONAMANA”, “No Other”, “Mr. Simple” และ “Superman” จนวันนี้พวกเขาคือกลุ่มเคป๊อปที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเมืองไทย
August 2013: ชินฮวา (SHINHWA) วงที่เดบิวท์มาแล้ว 15 ปี โดยไม่มีการเปลี่ยนตัวสมาชิกแม้แต่คนเดียว เป็นการสร้าง ‘ตำนาน’ เช่นเดียวกับชื่อวงของพวกเขา เสน่ห์ของทั้ง 6 หนุ่มช่างร้ายกาจ และพวกเขาก็ยังสดใสเหมือนเดิม การแสดงที่ผสมผสานเสียงอันทรงพลังเข้ากับทำนองอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ เสน่ห์และความเร่าร้อนที่ล้นเหลือ ท่าเต้นเดี่ยวที่ผสมผสานไปกับท่าเต้นรวม พวกเขาก้าวขึ้นสู่ระดับท็อปสตาร์ตามเวลาที่ผ่านไป ทั้งหกคนกำลังเขียน ‘ตำนานร่วมกัน’ อีกครั้งกับอัลบั้มที่ 11 ของชินฮวา หนึ่งในวงไอดอล K-Pop ที่มีฐานแฟนคลับมากวงหนึ่งในเกาหลี ไทย และเอเชีย
July 2013 : ยูเยบิน Miss Korea 2013 นักศึกษาสาววัย 21 ปีที่ได้รับตำแหน่งมิสเกาหลีประจำปี 2013 และเป็นดั่งตัวแทนความงามแบบเกาหลี ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอย่างมากโดยเฉพาะในเมืองไทย อันเนื่องมาจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ แต่มิสเกาหลีกล่าวเสริมเพิ่มเติมว่า “คุณจะสวยยิ่งกว่าเดิม หากมีจิตใจที่ดี”
June 2013: 4 Minute (โฟร์ มินิท) เกิร์ลกรุ๊ปที่ประกอบด้วย 5 สาวเป็นวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากวงหนึ่งในเมืองไทย ไม่นานมานี้พวกเธอเพิ่งปล่อยมินิอัลบั้มที่ 4 ไล่เลี่ยกับที่ซูเปอร์สตาร์เคป๊อบอย่าง Psy และ Choi Yong Pil ปล่อยซิงเกิลใหม่เช่นกัน แต่เพลง ‘What’s Your Name?’ ของ 4 Minute ก็ยังสามารถยึดอันดับ 1 ในหลายๆชาร์จเพลงที่เกาหลีไว้ได้
May 2013: สะพานอินชอน (Incheon Bridge) สะพานที่เชื่อมระหว่างสนามบินอินชอน ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะยองจงและเมืองอินชอน มีความยาว 18.38กิโลเมตร เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในเกาหลี นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเกาหลีผ่านทางสนามบินอินชอนสามารถเดินทางข้ามสะพานแห่งนี้ มีการคาดการณ์ว่านักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเกาหลีในปีนี้จะสูงถึง 400,000คน การท่องเที่ยวนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความเข้าใจระหว่างคนสองประเทศได้มากที่สุด เพราะการเดินทางไปมาระหว่างกันทำให้เราได้เรียนรู้ประเทศนั้นๆการสัมผัสด้วยประสบการณ์ของเราเองไม่ว่าจะเป็นศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต สภาพบ้านเมือง ร้านค้า อาหาร อากาศ ผู้คน และสภาพแวดล้อมรวมทั้งการบริหารจัดการต่างๆของประเทศนั้นๆอีกด้วย
Pages:
123