Search
  Cover Story (2)
  News in News (37)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

      AT และ ดุสิต ร่วมส่งเสริมโครงการนักศึกษาฝึกงาน
 
  AT และ ดุสิต ร่วมส่งเสริมโครงการนักศึกษาฝึกงาน  
     
   
 

ดุสิต จับมือกับ กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้
ร่วมส่งเสริมโครงการนักศึกษาฝึกงานด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม

มื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ทาง ดุสิต อินเตอร์เนชั่ลแนล ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับองค์การ Agro-Fisheries Food and Trade Corporation (aT) จากกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลีใต้ ในโครงการ Good Job Good People เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้ได้เตรียมความพร้อมสู่การเป็นบุคลกรมืออาชีพ รวมถึงโอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรมในประเทศต่างๆ ด้วยการเป็นนักศึกษาฝึกงานกับกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทของดุสิตธานี

โครงการนักศึกษาฝึกงาน “Good Jobs, Good People” ระหว่าง ดุสิตกับ aT ในครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากเกาหลีใต้เข้ามาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการโรงแรมในส่วนงานฝ่ายต้อนรับ และฝ่ายปฏิบัติการด้านอาหารเป็นเวลา 6 เดือน กับโรงแรมโรงแรมในเครือดุสิตที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพฯ โรงแรมดุสิตธานีหัวหิน โรงแรมดุสิตธานีกวมรีสอร์ทที่สหรัฐอเมริกา และโรงแรมดุสิตธานีมัลดีฟส์

นาย คิม แจ ซู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ aT กล่าวว่า “เพื่อพัฒนาให้เยาวชนของเรามีทักษะและความรู้ความสามารถในระดับสากลอย่างแท้จริง  เราจึงเลือกที่จะเปิดตัวโครงการของเราที่ประเทศไทย ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวในระดับโลก และเลือกเป็นพันธมิตรกับ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านธุรกิจโรงแรมมายาวนานกว่า 65 ปี รวมถึงยังมีการเปิดสถาบันการศึกษาเพื่อเปิดสอนวิชาชีพด้านการโรงแรม ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมด สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการเราอย่างยิ่ง”

ทั้งนี้ ในพิธีลงนามความร่วมมือดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก นาย ยู ชุง ซิก รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านอุตสาหกรรมอาหารและการส่งออกของ aT และ นาย ตัน เอง ลีออง รองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล ของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้แทนลงนามของทั้งสองฝ่าย

ซึ่ง นาย ตัน เอง ลีออง กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับโครงการในครั้งนี้ เนื่องจากสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกลุ่มดุสิตในการส่งเสริมและยกระดับให้การศึกษาด้านการโรงแรมเป็นที่นิยมแพร่หลายในทั่วภูมิภาคเอเชีย ซึ่งนักเรียนที่มาฝึกงานกับเราจะได้รับการฝึกฝนทักษะ เรียนรู้เทคนิคจากประสบการณ์จริงในการทำงาน พร้อมๆ ไปกับได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับบุคลากรของเรา นอกจากนั้น ยังมีโอกาสเข้าร่วมเรียนรู้หลักสูตรการบริหารจัดการโรงแรมและการประกอบอาหารจากโรงเรียนของเราอีกด้วย”

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก คุณหนึ่งธิดา โสภณ (หนูนา) นักแสดงสาวชื่อดังจากภาพยนตร์ร้อยล้าน กวนมึนโฮ (Hello Stranger) ที่มีใจรักในประเทศเกาหลีมาช่วยเพิ่มสีสัน ร่วมทำบิบิมบับกระเพราเนื้อกับ  คุณสุกัญญา จันทร์ชู ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ และ เชฟฟิลิปป์ เคลเลอร์ (Philippe Keller) เอ็กเซกคูทีฟเชฟของโรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพฯ อีกด้วย และยังมีการสาธิตการทำอาหารไทยผสมผสานอาหารเกาหลีโดย เชฟฟิลิปป์ เคลเลอร์ (Philippe Keller) กับตัวแทนนักศึกษาจากกลุ่มอนุรักษ์อาหารเกาหลี (Youth Agri-Food Fellowship)