Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

      ไอดอล K-POP คนไทย Nichkhun
 
  ไอดอล K-POP คนไทย Nichkhun  
     
   
 


          นิชคุณ หรเวชกุล (Nichkhun) หรือ “น้องคุณ” ไอดอล K-POP คนไทย ที่โด่งดังไปทั่วโลก และเป็นที่ชื่นชอบระดับแถวหน้าของเอเชีย หนึ่งในสมาชิก 2PM จากสังกัดค่าย JYP ของเกาหลีใต้
          ก้าวแรกที่สู่วงการบนเส้นทาง K-POP ไม่ได้ง่ายดาย กว่าจะเป็นนิชคุณ หรือ คนเกาหลีเรียนกว่า นิคคุณ  ถูกทาบทามให้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัด ในสังกัดค่าย JYP ซึ่งเป็นค่ายของศิลปินชื่อดังมากมายของเกาหลีใต้ อาทิ Rain, Wonder Girl จากเกาหลีใต้ โดยทีมงานได้พบกับนิชคุณที่สหรัฐอเมริกา ขณะไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเกาหลี (Korean Music Festival) ที่ ลอสแองเจลิส หลังจากตกลงไปเป็นศิลปินฝึกหัดในประเทศเกาหลี  นิชคุณ ต้องผ่านความยากลำบาก จากการปรับตัวซึ่งต้องอาศัยความอดทนมากมาย จากจุดเริ่มต้นที่เรียกได้ว่า นับจากศูนย์คือ ไม่มีทั้งทักษะการร้องเพลง หรือการเต้นใดๆ รวมถึงปัญหาทางด้านภาษเกาหลีและตารางการฝึกซ้อมที่หนักหน่วง และด้วยแรงใจจากครอบครัวที่เมืองไทย นิชคุณก็ตั้งใจฝึกฝนอย่างจริงจังตลอดเวลา 3 ปี จนในที่สุดก็ได้เดบิวท์ เป็นหนึ่งสมาชิกวง 2PM พร้อมเพื่อนๆอีก 5 คน ได้ร้องและเต้นอวดสายตาคนเกาหลีและครองใจแฟนๆ เอาไว้มากมายในช่วงเวลาสั้นๆ ตามด้วยงานในวงการบันเทิงด้านอื่น ๆที่แสดงทักษะ และการพัฒนาตัวเองมาอย่างหนักของนิชคุณ ทั้งงานพิธีกร งานวาไรตี้ ถ่ายแบบ เป็นพรีเซนเตอร์สินค้าชั้นนำมากมาย จนได้ด้วยรางวัลจากความนิยมของแฟนที่ขยายออกไปทั่วเอเชียและทั่วโลก พร้อมกับกระแสความนิยมของวง 2PM ที่โด่งดังพร้อมกระแส K-Wave ที่กำลังร้อนแรง เมื่อชีวิตเปรียบดังมีแสงสปอร์ตไลท์ส่องสว่าง ดูเหมือนทุกอย่างไม่ว่าจะทำอะไรก็จะถูกจับตามมองเป็นพิเศษอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 
          แต่สิ่งหนึ่งที่ติดตัวและเป็นความภาคภูมิใจของนิชคุณอยู่เสมอ คือ ความเป็นคนไทยที่อยู่ในสายเลือด ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหน นิชคุณก็ยังเผยแพร่ความเป็นไทยอยู่เสมอ การประสบความสำเร็จในระดับโลกของนิชคุณในวันนี้ ก็ถือเป็นเกียรติและความภูมิใจให้กับคนไทยด้วยเช่นกัน 
          แม้ช่วงปีที่ผ่านมาจะเป็นเวลาที่ยากลำบากทั้งนิชคุณและ 2PM ก็ตามแต่ความรักของแฟนๆ ก็ยังเหนียวแน่นและดูเหมือนจะอบอุ่นกว่าเดิมขึ้นหลายเท่าตัวเมื่ออุปสรรคและปัญหาที่ผ่านเข้ามากลายมาเป็นบททดสอบถึงความดีงามที่โดดเด่นในตัวเขา
          การกลับมาวันนี้ บนเวทีพร้อมๆกับสมาชิกวง 2PM  และการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ สินค้าหลากหลายยี่ห้อ เป็นเครื่องยืนยันว่า  ความเชื่อมั่นในตัวนิชคุณยังเข้มข้นอยู่เสมอ โดยเฉพาะการต้อนรับจากเหล่า Hottest ชื่ออย่างเป็นทางการของกลุ่มแฟนคลับ2PM ที่เพียงได้เห็นเหล่าสมาชิกมาอยู่รวมกันอีกครั้ง ก็ถึงกับหลั่งน้ำตาความความรักและความคิดถึง
นิชคุณกลับมาอีกครั้งพร้อมที่จะทอแสงประกายสุกใส ดั่งอัญมณีที่ถูกเจียรนัย เป็นเพชรแกร่งล้ำค่า ส่องสว่างผ่านความยากลำบากและอดทนกับปัญหาที่ก้าวข้ามผ่านมามากมาย  สิ่งหนึ่งที่นิชคุณเป็นแบบอย่างทั้งความอดทน ความมุ่งมั่นพยายาม และการแรงบันดาลใจในยุคสมัยที่ผู้คนไร้ความอดทน คือการคงไว้ซึ่งความดีงามแม้สถานการณ์จะดูเลวร้ายเพียงใดก็ตาม  สมกับชื่อ นิชคุณ ที่มีความหมายว่า ผู้มีคุณความดีเป็นของตนเอง
          นิชคุณเป็นหนึ่งในคนไทยที่มาทำงานที่ประเทศเกาหลีเป็นบุคคล The Bridges สะพานเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่างทั้งสองประเทศอย่างชัดเจน The Bridges Exclusive Interview พิเศษสุดมาฝากกัน

อยากให้นิชคุณทักทายผู้อ่านเดอะ บริจเจส
- อันยองฮาเซโย ผมนิชคุณนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักผู้อ่านเดอะบริสเจส ทุกท่านครับ

นิชคุณเริ่มเข้ามาเป็นศิลปินเกาหลีตั้งแต่เมื่อไหร่
- ผมเริ่มมาเป็นศิลปินฝึกหัดที่เกาหลี ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 2006

 เริ่มเข้ามาเป็นนักร้องที่ ค่าย JYP ได้อย่างไร
- ตอนช่วงนั้นผมเรียนอยู่ระดับ ไฮสคูล ที่อเมริกาครับ ตอนนั้น ศิลปินวง G.O.D มาทำการแสดงซึ่งผมกับเพื่อนๆก็ไปกันครับ ตอนนั้นทีมงานของ JYP กำลังมองหา จากนั้นก็ได้ Casting เข้ามาครับ ก่อนหน้านั้นผมไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นนักร้องหรือทำงานในวงการบันเทิงเลยครับ แต่พอผ่านการคัดเลือกจาก JYP ก็เลยปรึกษากับครอบครัวอย่างจริงจัง ซึ่งคุณย่าชอบ Rain (สังกัด JYP) มากครับเลย Recommend ให้ผม ดังนั้นผมเลยได้มาที่ประเทศเกาหลี

ตารางที่มีการฝึกซ้อมที่หนักมากความรู้สึกในตอนนั้น เป็นอย่างไรบ้าง
- ก่อนจะมาที่ JYP ผมไม่มีความรู้เรื่องประเทศเกาหลีมาก่อนเลยครับ ผมต้องไปอยู่ที่นั่นคนเดียว สื่อสารภาษาเกาหลีก็ไม่ได้ จนบางครั้งผมก็อยากจะล้มเลิก แต่ผมก็คิดว่าผมต้องพยายามให้มากและทำให้ดีที่สุด ถ้าผมตั้งใจฝึกฝนต้องไปได้ไกลแน่ๆ จากนั้น ทั้งฝึกร้อง ฝึกเต้น และเรียนภาษาเกาหลีอย่างมาก รวมถึงออกกำลังกาย ในตอนนั้นผมได้เจอ จุนเค และแทคยอน พวกเขาช่วยผมเยอะเลย ผมต้องขอบคุณพวกเขามากๆครับ

แล้วเคยรู้สึกท้อแท้ หรือ เศร้าบ้างหรือไม่
- ตอนมาเป็นศิลปินฝึกหัด ผมรู้สึกเหนื่อยมากครับ แต่ตอนนี้มีตารางงานที่ยุ่งมากเลยครับ และมีแฟนๆที่รัก 2PM มากมาย ผมคิดว่าผมต้องพยายามให้มากครับ มีแฟนๆ ทั่วเอเชียคอยติดตามและให้กำลังใจเสมอ และแฟนๆต่างประเทศก็รู้จักประเทศไทยมากขึ้นด้วยครับ ผมภูมิใจมาก โดยเฉพาะในเมืองไทยก็มีแฟนๆที่รัก 2PM มากมายเช่นกัน

จากเพลงดัง “10 point 10”  ถ้าให้นิชคุณให้คะแนนเต็ม 10 คุณจะให้คะแนนตัวเองในตอนเริ่มต้นเท่าไหร่ และตอนนี้เท่าไหร่
- ถ้าเป็นนิชคุณในตอนเริ่มต้นผมให้ สัก 1 หรือ 2 คะแนนครับ ตอนนี้คงอยู่ที่ประมาณ 5 คะแนนผม ยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้และพยามยามอีกมากครับ ทั้งดนตรี การแสดง

การทำงานที่เมืองไทย กับ ที่ประเทศเกาหลี แตกต่างกันมากน้อยขนาด 
- ภาษา? อากาศ? ล้อเล่นครับ ผมพูดภาษาไทยได้ เวลาที่วง 2PM มาทำงานที่เมืองไทยผมก็สามารถช่วยสมาชิกในวงเรื่องการสื่อสารได้ เราไปเมืองไทยกันบ่อยๆ ทั้งงานคอนเสิร์ตและโฆษณาต่างๆได้พบเจอแฟนๆที่เมืองไทยบ่อยๆผมก็ดีใจมากครับ

พี่สาวและน้องสาวของคุณตอนนี้ก็ทำงานอยู่วงการบันเทิง คุณได้ให้คำแนะนำพวกเขาอย่างไรบ้าง
- แน่นอนเลยครับ ตอนนี้น้องสาวผมเป็นนักแสดงละครเวที ซึ่งเป็นความฝันของเธอมาตลอด ผมก็สนับสนุนและให้กำลังตลอดและแนะนำว่า เส้นทางการเป็นนักแสดงเป็นสิ่งที่เธอเลือกเองดังนั้นต้องตั้งใจและพยายาม ทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนๆและตัวเขาเองด้วยครับ

รู้สึกอย่างที่ได้แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกใน ‘รักเจ็ดปี ดีเจ็ดหน’
- เป็นครั้งแรกของผมที่ได้เล่นหนังเลยครับ เป็นสิ่งที่มีความหมายมากสำหรับผมครับ  ผมกังวลใจมากเลยครับแต่ ทั้งทีมงาน ผู้กำกับ และคุณสู่ขวัญ นักแสดงที่ร่วมแสดงด้วยกันและสอนผมในหลายๆเรื่อง ทำให้ผมผ่อนคลายลงเยอะ หลังจากที่ภาพยนตร์เปิดตัว ก็ได้รับความสนใจทั้งในประเทศไทยและประเทศเกาหลี ผมมีความสุขมากครับถ้ามีโอกาสผมก็อยากจะลองเล่นบทบาทใหม่ๆ ดูบ้างครับ ไม่ต้องเป็นบทที่สำคัญก็ได้ครับ แค่อยากเล่นทบที่มันหลากหลาย

การแสดงและดนตรี นิชคุณชอบอะไรมากกว่ากัน
- ระหว่างดนตรีและการแสดงผม สนใจทั้งสองอย่างเลยครับผมไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรดีกว่ากันสำหรับผม ผมอยากทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด ในอนาคตถ้าเป็นไปได้ ผมอยากร่วมงานกับ Hollywood ผมจะพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดครับ

กิจวัติในแต่ละวันทำอะไรบ้าง
- แต่ละวันตารางงานก็แตกต่างกัน ไม่เหมือนกันครับ ถ้ามีตารางงานเยอะก็จะอยู่ที่ห้องพักศิลปิน แต่ถ้าตางรางงานไม่มีอะไรก็จะไปออกกำลังกายแล้วก็พักผ่อนที่หอพักกับเพื่อนสมาชิกครับ

นิชคุณมีคนรักแล้วหรือยัง
- มีแล้วครับ แฟนคลับของผมไงครับ แล้วก็ครอบครัว โดยเฉพาะแฟนคลับที่คอยรักและสนับสนุนผมตลอด ผมรักคุณครับ Hottest

นิชคุณชอบผู้หญิงแบบไหน
- ผมชอบผู้หญิงน่ารัก ใจดี และเป็นคนดีครับ

แล้วนิชคุณเป็นคนอย่างไร
- ผมเป็นคนเปิดเผยครับ และก็เห็นอกเห็นใจคนอื่น ขี้เล่น แล้วก็ไม่ต้องห่วงผมนะครับ ผมไม่ใช่คนที่จะล้มเลิกอะไรง่ายๆ ผมจะพยายามที่สุด และเชื่อมั่นว่าผลลัพธ์ต้องออกมาดีแน่นอน

แล้วไม่ชอบอะไรในตัวเองบ้าง
- นิดหน่อยครับ ผมผอมลงไปหน่อยคงต้องทานอาหารเยอะๆแล้วออกกำลังกายมากกว่านี้ครับ

ชอบอาหารเกาหลีอะไรเป็นพิเศษ
- ผมชอบซัมกยอบซัล มากๆครับ (เนื้อหมูสามชั้นย่าง)

คุณเคยทำอาหารไทยให้สมาชิก 2PM ทานบ้างไหมแลวพวกเขาชอบอาหารไทยบ้างหรือเปล่า
- ผมไม่มีเวลาทำอาหารเลยครับ แต่สมาชิกทุกคนชอบอาหารไทยมากๆครับ โดยเฉพาะผัดไท กับแตงโมปั่น

คุณอยู่ที่เกาหลีแบบนี้ คิดถึงครอบครัวมากที่สุดตอนไหน
- คงเป็นวันเกิดของสมาชิกในครอบครัว แล้วก็วันรับปริญญาของพวกเขาครับ เพราะตอนเริ่มเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยผมก็อยู่ด้วยครับ แต่วันรับปริญญาผมไปร่วมแสดงความยินดีด้วยไม่ได้ครับ

อยากให้คุณแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับแฟนๆในเกาหลีและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีให้แฟนๆในไทยด้วย
- ถ้าที่เที่ยวในเมืองไทย คงเป็นหัวหินครับที่นั่นสวยงาม สงบเงียบ และเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ ตอนผมอยู่ที่เมืองไทยผมไปกับครอบครัวบ่อยๆ ที่ภูเก็ต และ เกาะสมุย ก็สวยมากครับ สำหรับเกาหลีผมแนะนำเมืองปูซาน ที่นั่นมีวิวทะเลที่กว้างมาก และอาหารอร่อย ในกรุงโซลก็สวยนะครับ แต่ปูซานก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

ความคล้ายกันระหว่างเกาหลีกับประเทศไทย
- อาหารบางอย่างมีความเผ็ดเหมือนกัน แล้วก็วัฒนธรรมโดยเฉพาะการเคารพผู้อาวุโสและการอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่

ปีนี้คุณมีแผนจะมาเมืองไทยอย่างไรบ้าง
- เดือนเมษายนที่จะถึงนี้ 2PM มีเอเชีย ทัวร์ครับ และจะไปทำการแสดงที่กรุงเทพฯ จะเป็นการแสดงที่น่าจดจำอย่างแน่นอนอยากให้แฟนๆมาเชียร์กันเยอะๆครับ

ศิลปินที่คุณชื่นชอบมีใครบ้าง
- Justin Timberlake, Park Jin Yong, Eruma แล้วก็ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ครับ

สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของนิชคุณคืออะไร 
- ครอบครัวและแฟนๆ  เป็นสิ่งที่สำคัญและมีค่ามากที่สุดในชีวิตผมครับ

ความฝันของนิชคุณในวัยเด็กคืออะไร
- ตอนที่ผมเรียนอยู่ที่อเมริกา ผมเป็นนักกีฬาแบตมินตันครับ ผมอยากเป็นนักแบตมินตัน แล้วผมก็ชอบทำอาหารด้วยครับ ก็เคยฝันว่าอยากจะเป็นกุ๊ก แต่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาเป็นนักร้อง แต่ก็ถึอเป็นโชคชะตาที่มีค่ามากๆสำหรับผมที่วันนี้มาอยู่ตรงจุดนี้ได้ครับ ผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย ทั้งการเรียนรู้และฝึกฝนต่างๆ

เวลาอยู่กับสมาชิก 2PM เป็นอย่างไรบ้าง
- ช่วงนี้มีทุกคนมีงานเยอะครับ ไม่ค่อยได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน แต่ถ้ามีเวลาว่าง เราก็จะอยู่ที่หอพัก แล้วก็เล่นเกมส์ ทานข้าวด้วยกัน ครับแต่ปกติช่วงนี้หอพักก็จะเงียบๆ

ผู้ชาย 6 คนอยู่ด้วยกันมีเรื่องสนุกๆบ้างหรือไม่ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย
- ทุกคนยุ่งมากครับ ไม่ค่อยมีเวลานอน เมื่อต้องตื่นแต่เช้าก็จะมีเรื่องตลกๆครับ ปกติผมนอนไม่เยอะและตื่นเช้าก็ จะปลุกสมาชิคคนอื่น เป็นเรื่องที่นากมากครับโดยเฉพาะจุนเค และแทคยอนก็จะมีเรื่องตลกมากมาย

อะไรที่เป็นเสน่ห์ที่สุดของ 2PM 
- เวลาที่พวกเราทำการแสดงบนเวที เป็นอะไรที่เท่ห์มากครับ ดูเป็นผู้ชายเต็มตัวจริงๆ

หลังจากนี้อีก 10 ปีข้างหน้า คาดว่า  2PM จะเป็นอย่างไรต่อไป
- ผมคิดว่า สมาชิกบางคนอาจจะอยู่ในวงการต่อไป บางคนแต่งเพลง ทำงานอยู่เบื้องหลังของวงการ และผมก็หวังว่า 2PM จะขึ้นแสดงบนเวทีด้วยกัน และเจอแฟนๆของเราอีกครับ

ช่วยฝากอะไรถึงแฟนๆที่เมืองไทยหน่อย
-  สวัสดีครับ สำหรับแฟนๆที่เมืองไทย ขอโทษด้วยที่ผมกลับไปเมืองไทยไม่บ่อยนักและผมก็คิดถึงมากครับและขอบคุณสำหรับทุกอย่างด้วยนะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันทุกคน และในปี 2013 นี้ของให้พบเจอแต่สิ่งดีๆและขอให้ทุกคนโชคดีครับ

สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงผู้อ่าน The Bridges 
- สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง และรัก The Bridges กันเยอะๆนะครับ ขอบคุณมากครับ