Search
  Cover Story (1)
  News in News (10)
  K-Contents (3)
  K-Food Story (7)
  K-Festival (2)
  Fashion (0)

      เปิดวาร์ป 15 นักแสดงใน All Of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ ทาง Netflix
 
  เปิดวาร์ป 15 นักแสดงใน All Of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ ทาง Netflix  
     
   
 
ในเวลาเพียงหนึ่งวันหลังจากการเปิดตัวซีรีส์ All Of Us Are Dead ก็ได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งใน 10 อันดับแรกของ Netflix ในหลายๆประเทศแล้วค่ะ! และยังมีกระแสในโซเชียลมีเดียอีกมากมายที่พูดถึงซีรีส์เรื่องนี้ เช่น ทวิตเตอร์ ซึ่งหมายความว่าผู้อ่านเว็บตูนจำนวนมาก (ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน) และแฟนละครซีรีส์เกาหลีต่างรอคอยเรื่องนี้ รวมทั้งผู้เขียนด้วยค่ะ! แต่ละตอนบอกเลยว่า ทำให้เรานั่งไม่ติดเก้าอี้กันเลยทีเดียว
และในขณะเดียวกัน เราก็อาจจะสงสัยว่า เราเห็นนักแสดงคนนี้ในละครเรื่องไหนอีกบ้างนะ? ขนาดทีมงานแคสติ้งก็ยังบอกเลยว่า "นี่เป็นการรวมตัวของนักแสดง K-drama ที่คุ้นเคยทั้งหมดในเรื่องเดียวและเรียกมันว่าผลงานชิ้นเอก" ฮ่า ๆ!
อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยละคะว่าพวกเขาเป็นใครและได้ปรากฏตัวในซีรีส์เรื่องใดบ้าง? ไปดูกันเลยย
 
1. พัคจีฮู (Park Ji Hu) รับบท นัมอนโจ (Nam On Jo)

มีใครพูดถึงทักษะการเอาชีวิตรอดของอนโจบ้างไหมคะ? อนโจต้องขอบคุณพ่อของเธอที่เป็นนักผจญเพลิง ที่คอยสอนเธอในเรื่องทักษะการเอาชีวิตรอด เธออาจไม่เก่งในการสอบ แต่มั่นใจได้เลยว่าคุณสามารถวางใจเธอได้เมื่อมีซอมบี้ระบาด
ทุกคนคะ รู้หรือไม่ว่า พัคจีฮู เป็นนักแสดงที่อายุน้อยที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้ เธออายุเพียง 18 ปีเท่านั้น หรือเท่ากับนักเรียนมัธยมปลายเองค่ะ คล้ายกับตัวละครของเธอเมื่อเธอถ่ายทำ All Of Us Are Dead ก่อนที่จะมีซีรีส์เรื่องนี้ จีฮู ปรากฏตัวในภาพยนตร์หลายเรื่องเช่น House Of Hummingbird และ The Witness , ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Beautiful World และ Sweet Revenge 2 และละครทาง tvN เรื่อง Little Women นำแสดงโดย คิมโกอึน (Kim Go Eun), นัมจีฮยอน (Nam Ji Hyun) และ วีฮาจุน (Wi Ha Joon)!
IG : 03_hu
(https://www.instagram.com/03_hu/)
 
2. ยุนชานยอง (Yoon Chan Young) รับบทเป็น อีชองซาน (Lee Cheong San)
ชองซาน เป็นเพื่อนในวัยเด็กของอนโจ อีกทั้งยังเป็นเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมชั้นที่โรงเรียนที่แอบชอบอนโจตั้งแต่ 6 ขวบ แม่ของชองซานเป็นเจ้าของร้านไก่ทอดที่ตั้งชื่อตามเขา เขารักอนโจสุดๆเลยล่ะค่ะ ʕっ>ㅅ<ʔっ❥
ยุนชานยองอายุเพียง 20 ปี แต่เขามีผลงานซีรีส์เกาหลี 19 เรื่องและภาพยนตร์อีก 8 เรื่อง ทั้งบทนักแสดงสมทบและนักแสดงรับเชิญ ซึ่งปรากฎตัวในซีรีส์ดังๆหลายเรื่องอย่าง Dr. Romantic ซึ่งเขาเล่นเป็น ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok) วัยเด็ก และ Doctor John ในฐานะนักเรียนมัธยมปลาย อีกีซอก (Lee Gi Seok) นอกจากนี้เขายังถูกคัดเลือกให้เล่นละคร rom-com เรื่อง Still 17 ด้วย!
IG : yooncy1
(https://www.instagram.com/yooncy1/)
 
3. โจอีฮยอน (Cho Yi Hyun) รับบท ชเวนัมรา (Choi Nam Ra)
นัมรา ไม่ได้เป็นเพียงนักเรียนดีเด่นในโรงเรียนมัธยมฮโยซาน แต่ยังเป็นหัวหน้าห้องด้วย เธออาจจะเย็นชาและมีระยะห่างกับเพื่อนในตอนแรก (จะเห็นว่าเธอใช้หูฟังตลอด) แต่เราจะได้เห็นความกังวลของเธอที่มีต่อผู้อื่นในตอนหลัง
ผู้เขียนยังไม่อาจ move on กับบทนักเรียนแพทย์ฝึกหัดของโจอีฮยอน ใน Hospital Playlist ไปเป็นหัวหน้าห้อง ใน All Of Us Are Dead ได้เลยค่ะ ૮( ꒦ິ ㅡ ꒦ິ )ა
หากทุกคนจำได้ เธอเล่นเป็นจางยุนบกในละครทางการแพทย์ที่มีน้องชายฝาแฝดชื่อจางฮงโดนั่นเองค่ะ!
อีฮยอนได้รับเลือกให้เข้าร่วม School 2021 (ซีรีส์เรื่องแรกของเธอซึ่งเธอเป็นนักแสดงนำ!) ในฐานะพัคเยรินและยุนบก ตัวเธอเองก็มีบุคลิกที่สดใสเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีซีรีส์อื่นๆ ของอีฮยอนที่คุณควรดูนะคะ อย่าง Sweet Revenge, Bad Papa และ How To Buy A Friend ค่ะ
IG : yihyun_1208
(https://www.instagram.com/yihyun_1208/)
 
4. พัคโซโลมอน (Park Solomon) รับบท อีซูฮยอก (Lee Su Hyeok)
ซูฮยอก (Su Hyeok) มักถูกเพื่อนเรียกว่า แบซู หรือ ซูเปลือย เพราะเขาไม่ชอบใส่ถุงเท้า ฮ่าๆๆ เขาเป็นนักกีฬาที่กล้าหาญและพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคนที่เขารัก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่ค่อยกลัวเมื่อกำลังจะเผชิญหน้ากับซอมบี้ ผู้ชายคนนี้พร้อมที่จะช่วยเพื่อนๆ ของเขาเสมอ! ซูฮยอกแอบชอบนัมราแต่เขาอายที่จะยอมรับสิ่งนี้เพราะพวกเขาค่อนข้างตรงข้ามกันในชั้นเรียนล่ะค่ะ
ครั้งสุดท้ายที่เราเห็นเขาคือในละครปี 2017 เรื่อง Sweet Revenge ที่โจอีฮยอนเคยเป็นนักแสดงด้วย โซโลมอนหรือโลมอนก็ปรากฏตัวใน Lookism (เวอร์ชั่นจีน), Shopping King Louis และ Doctors อีกด้วยค่ะ
IG : lomon991111
(https://www.instagram.com/lomon991111/)
 
5. ยูอินซู (Yoo In Soo) รับบท ยุนควีนัม (Yoon Gwi Nam)
ควีนัมคืออันธพาลที่ฉาวโฉ่ในโรงเรียนมัธยมฮโยซาน ควีนัมคือคนสุดท้ายที่คุณจะสามารถไว้ใจได้ในระหว่างที่ซอมบี้ระบาด ไม่ว่าคุณจะสนิทกับเขาหรือไม่ก็ตาม คุณก็ไม่มีวันแน่ใจในความตั้งใจของเขาได้เลย! แต่เบื้องหลังความชั่วร้ายของเขา ควีนัมเป็นเพียงเด็กทำธุระของหัวหน้าแก๊งอันธพาลของโรงเรียน (แต่เป็นอันธพาลที่หล่อมากค่ะ ม่ายยย *ร้องไห้*)
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เห็นยูอินซูเป็นตัวร้ายในละครเกาหลี! แม้ว่าเขาจะได้รับบทตัวร้ายเป็นส่วนใหญ่ แต่เราปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาแสดงได้ดีมาก อินซูได้แสดงในซีรีส์ยอดนิยมมากมายรวมถึง Love Alarm, Moments At Eighteen, My ID Is Gangnam Beauty และ Strong Woman Do Bong Soon ค่ะ
IG : k.a_innsoo
(https://www.instagram.com/k.a_innsoo/)
 
6. อียูมี (Lee Yu Mi) รับบท อีนายอน (Lee Na Yeon)
ตัวละคร All Of Us Are Dead อีกคนที่ทำให้เราปวดหัวและทำให้รู้สึกหัวร้อนคือนายอน เธอเป็นนักเรียนที่มีฐานะดี มีความเห็นแก่ตัว จู้จี้จุกจิก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่ชอบชั้นเรียน คำพูดของเธอไม่ใช่แค่มีดเท่านั้น การกระทำของเธอก็แย่เช่นกัน
หลังจากที่ทำให้เราร้องไห้ใน Squid Game ในฐานะผู้เล่น 240 แล้ว อียูมีก็เล่นกับความรู้สึกของเรา เมื่อเธอกลายเป็นตัวละครที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงใน All Of Us Are Dead! นี่หมายความว่าเธอเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งที่เล่นได้ทุกบทบาท หากคุณต้องการเห็นความเก่งกาจของเธอมากขึ้น ไปดู 365: Repeat The Year, Doctor John และ Hwayi: A Monster Boy เลยค่ะ
IG : leeyoum262
(https://www.instagram.com/leeyoum262/)
 
7. ซนซังยอน (Son Sang Yeon) รับบท จางอูจิน (Jang Woo Jin)
แม้ว่าเขาไม่ได้เป็นผู้นำ แต่อูจินยังคงเป็นคนที่เราอยากให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมเพราะเขาเข้ากับทุกคนได้ และเขาเก่งในการต่อสู้กับซอมบี้ด้วย!
ละครเกาหลีเรื่องล่าสุดของซนซังยอนคือซีรีส์ coming of age sports ในชื่อ Racket Boys ที่เขาเล่นเป็นกัปตันชมรมแบดมินตันชื่อบังยุนดัมที่ฝันอยากให้มีผู้ติดตามในอินสตราแกรมมากกว่า 100k เพื่อนๆ ของเขาเรียกเขาว่าบังในละครเพราะพ่อแม่ขายขนมปัง ซึ่งในภาษาเกาหลีออกเสียงว่า bbang! นอกจากแร็กเกตบอยส์แล้ว ซังยอนยังได้แสดงในภาพยนตร์ Suspicious Partner, Two Cops และ Chicago Typewriter อีกด้วยค่ะ
IG : 04s_sy
(https://www.instagram.com/04s_sy/)
 
8. ฮาซึงรี (Ha Seung Ri) รับบท จางฮารี (Jang Ha Ri)
ฮารีที่มีคาแรคเตอร์เท่ๆ คือพี่สาวของอูจิน เธอเป็นนักเรียนรุ่นพี่ที่เก่งกีฬายิงธนู เมื่อเธอรู้เกี่ยวกับการระบาดของซอมบี้ สิ่งแรกที่เธอทำคือตามหาน้องชายของเธอ
ฮาซึงรีเริ่มต้นในฐานะนักแสดงเด็ก และเรามักจะได้เห็นเธอเล่นบทบาทต่างๆ ผลงานละครเกาหลีของซึงรี: The King: Eternal Monarch, School 2017, The Producers และ Happy Ending
IG :seung_lee.vv
(https://www.instagram.com/seung_lee.vv/)
 
9. อีอึนแซม (Lee Eun Seam) รับบท พัคมีจิน (Park Mi Jin)
นักเรียนรุ่นพี่อีกคนในละครเรื่องนี้คือมีจิน คุณจะจำเธอได้ในฉากที่เธออยู่ในห้องน้ำพร้อมสูบบุหรี่ในช่วงการระบาดจนกระทั่งนักธนูมา เธอเป็นคนช่างพูดและไม่ยอมคน แถมเธอยังเก่งในเรื่องการค้นหาอาวุธเพื่อฆ่าซอมบี้อีกด้วยค่ะ
ในละครแซกุกเรื่อง The Red Sleeve อีอึนแซมรับบทเป็นซนยองฮีและทำทรงผมที่ต่างออกไป เช่นเดียวกับเรื่อง All Of Us Are Dead นอกจากนี้เธอก็ปรากฏตัวใน Sweet Revenge และ Bad Papa ด้วยค่ะ
IG : 2eunsaem
(https://www.instagram.com/2eunsaem/)
 
10. จินโฮอึน (Jin Ho Eun) รับบท จองมินแจ (Jung Min Jae)
มินแจ หนุ่มหน้าใส ใจดี เป็นนักกีฬารุ่นน้องของฮารี เป็นคนที่พูดตรง พูดในสิ่งที่อยากพูดเสมอ แม้จะออกมาไม่นานแต่ก็น่าประทับใจมากๆเลยค่ะ
จินโฮอึน เป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่เคยเป็นนักแสดงนำในเว็บดราม่าเรื่อง Twenty Twenty และยังเคยแสดงในซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง Beautiful Love , Wonderful Life และภาพยนต์เรื่อง A Resistance แถมยังเป็นนักแสดงรับเชิญใน Neverthless อีกด้วยค่ะ
IG : jinhoeun_
https://www.instagram.com/jinhoeun_/ 
 
11. คิมโบยุน (Kim Bo Yoon) รับบท ซอฮโยรยอง (Seo Hyo Ryung)
ในเรื่องแม้เธอจะขี้กลัวไปสักหน่อย แต่เธอก็เป็นผู้ตามที่ดี เธอแอบชอบแดซูอยู่ลึกๆล่ะค่ะ คิมโบยุน เป็นนักแสดงที่เข้าวงการมาตั้งแต่เด็กเลย เคยเล่นหนังและซีรีส์มาหลายเรื่อง เช่น ภาพยนต์เรื่อง At Eighteen ที่เธอเจอกับยูอินซู และซีรีส์เรื่อง Good Casting ค่ะ
IG : __boyoon__
(https://www.instagram.com/__boyoon__/) 
 
12. อิมแจฮยอก (Lim Jae Hyuk) รับบท ยังแดซู (Young Dae su)
แดซู เพื่อนนักเรียนของชองซาน มีความสามารถพิเศษในการร้องเพลง เสียงร้องไพเราะ รักการกิน แอบชอบรุ่นพี่ ฮาริ พี่สาวของเพื่อนสนิทจางวูจิน
อิมแจฮยอกเป็นนักแสดงรุ่นใหม่ที่ผ่านงานแสดงมาทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนต์ ซีรีส์ ยันละครเวทีเลยล่ะค่ะ ผลงานเขา เช่น ซีรีส์เรื่อง Alice เป็นต้น
IG : jhyuk.im
(https://www.instagram.com/jhyuk.im/) 
 
13. คิมจินยอง (Kim Jin Young) รับบท คิมจีมิน (Kim Ji Min)
จีมิน เธอเป็นคนที่ค่อนข้างควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดีในตอนต้น แต่เธอก็รักตัวเองมากกว่าจะช่วยเพื่อนค่ะ *ร้องไห้* คิมจินยอง ได้รับบทนำในภาพยนต์เรื่อง The Fault Is Not Yours และเป็นเรื่องที่เธอได้ร่วมงานกับยุนชานยองและซนซังยอนด้วยเมื่อปี 2019 และภาพยนต์ Family Affair ในปีเดียวกัน
IG : jin_y0ung_2
https://www.instagram.com/jin_y0ung_2/ 
 
14. อันซึงกยุน (Ahn Seung Gyun) รับบท โอจุนยอง (Oh Jun Young)
อัจฉริยะที่สร้างโดรนที่ช่วยพวกเขาค้นหาชองซานตอนที่เขาต้องแยกกับซูฮยอกหลังจากไปหาอุปกรณ์ขอความช่วยเหลือ จุนยองเก่งในการสร้างสิ่งต่างๆ ที่สุดในกลุ่มของพวกเขา และเขาสอบได้อันดับที่สองรองจากนัมราเสมอ อันซึงกยุนสนิทสนมกับซุปเปอร์สตาร์ฮันรยู ไอยู หลังจากถ่ายทำ My Mister และพวกเขามักจะสนับสนุนซึ่งกันและกันตามที่เห็นในอินสตาแกรม! เขารับบทเป็นซนคิบอม เพื่อนคนเดียวของเธอในละคร ซึงกยุนเคยร่วมงานกับอียูมีใน 365: Repeat The Year และกับคิมซอนโฮใน Catch The Ghost
IG : tmdrbs782
(https://www.instagram.com/tmdrbs782/) 
 
15. ฮัมซองมิน (Ham Sung Min) รับบท ฮันกยองซู (Han Gyeong Su)
ถ้าเราเหลือเพื่อนเพียงคนเดียว กยองซู คือหนึ่งในคนที่เราต้องการ เพราะเขาเต็มใจทำทุกอย่างเพื่อเพื่อนสนิทของเขา เขามาจากครอบครัวที่ยากจน และเขาต้องการทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านไก่ทอดที่แม่ของชองซานเป็นเจ้าของ
ฮัมซองมินแสดงมาตั้งแต่ปี 2548 และด้วยรายชื่อละครเกาหลีและภาพยนตร์ที่มากมายของเขา ผู้เขียนค่อนข้างแน่ใจว่าคุณต้องเคยเห็นเขาในซีรีส์ที่คุณชอบค่ะ! เขาได้แสดงใน Sweet Home, Love Alarm, Tunnel และ Goblin เป็นต้น
IG : hsm_0314_vv
(https://www.instagram.com/hsm_0314_vv/)