Search
  Cover Story (1)
  News in News (23)
  K-Contents (1)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

      King of Drama คนล้มอย่าข้าม แอนโทนี่ คิม ล้มยิ่งอย่าคิดข้าม
 
  King of Drama คนล้มอย่าข้าม แอนโทนี่ คิม ล้มยิ่งอย่าคิดข้าม  
     
   
 
King of Drama คนล้มอย่าข้าม แอนโทนี่ คิม ล้มยิ่งอย่าคิดข้าม
     ประโยคนี้คงใช้ได้ดี สำหรับ ซีรีย์ เรื่อง The  King of  Drama ที่ทำออกมา ตีแผ่ถึงขั้นตอนการทำละครโทรทัศน์  สะท้อนความรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ และการตีราคาเป็นจำนวนเงินมูลค่ามหาศาลจากเรทติ้งที่ได้  เพราะในปัจจุบันละครของเกาหลีเป็นเสมือนอุตสาหกรรมเป็นเสมือนรายได้หลักของวงการบันเทิงเกาหลีเช่นกัน
     เรื่องราวเริ่มต้นจาก ราชาแห่งละคร แอนโทนี่ คิม  ผู้สร้างให้บริษัท เอ็นเตอร์ไพร์ มีเรตติ้งละครสูงสุด และกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการละคร ความสำเร็จของเขาไม่ได้มาพร้อมกับความใสสะอาด เขาอาศัยความทะเยอทะยาน ความสามารถในการจัดการ การคำนวนทุกอย่างออกมาเป็นเงิน เขาพร้อมที่จะเหยียบทุกคนที่อ่อนแอกว่าเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ 
     แอนโทนี่จึงกลายเป็นที่เกลียดชังของวงการธุรกิจละคร และแล้วกถึงเวลาที่ราชาต้องล้มลง เมื่อละคร รอยรักแรงแค้น ต้องรีบส่งเทปสุดท้ายไปที่สถานี แอนโทนี่ จึงจ้างมอเตอร์ไซค์เพื่อนำเทปไปให้สถานีโทรทัศน์ให้ทันเวลา แต่ปรากฎว่ามอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุ แอนโทนี่จึงได้นำเทปไปส่งสถานีโดยไม่สนใจว่าชีวิตของคนขับมอเตอร์ไซต์เป็นเช่นไร  เมื่อข่าวได้แพร่กระจายออกไป  แอนโทนี่ก็โดนปลดออกจากการเป็นผู้อำนวยการผลิตของบริษัทเอ็นเตอร์ไพร์ทันที
ทุกคนปฏิเสธที่จะให้ความช่วยเหลือเขา และในขณะเดียวกัน แอนโทนี่ยังลากเอา ลีโกจิน มาร่วมชะตากรรมด้วย โดยสั่งให้เธอเปลี่ยนบทตอนจบของรอยรักแรงแค้น ทั้งที่เธอเป็นแค่ผู้ช่วยนักเขียนเท่านั้นโดยโกหกลีโกจิน ว่านักเขียนหลักสั่งมา ทำให้ลีโกจินกลายเป็นศิษย์ล้างครู เป็นนักเขียนที่ไม่ทันได้แจ้งเกิด ก็โดนฝังกลบดินไปแล้ว
      เวลาผ่านไป 3ปี จากชีวิตที่ตกอัพของแอนโทนี่เขาเริ่มเห็นแสงสว่างเล็กๆ ที่จะทำให้เขากลับมาเป็นราชา อีกครั้ง นั้นคือ บทละคร เรื่อง อรุณรุ่งที่คยองซอง ของลีโกจิน ที่เขาไม่เคยสนใจ เมื่อยากูซ่าชาวญี่ปุ่นอยากจะทำละครสักเรื่องหนึ่งก่อนตาย พร้อมทั้งให้เงินลงทุนก้อนโต แอนโทนี่ก็ไม่รอช้ารีบพา ลีโกจิน พร้อมบทละครไปนำเสนอ  นายทุนญี่ปุ่นชอบบทละครเรื่องนี้มากและพร้อมจะยอมลงทุนให้ แต่มีข้อแม้คือละครต้องออกอากาศภายในปีนี้ นั่นหมายความว่าแอนโทนี่ต้องได้เวลาการออกอากาศทางโทรทัศน์ภายในเดือน พฤศจิกายน  การต่อสู้ของราชา ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งเพื่อที่จะกลับไปนั่งในบัลลังค์ที่เขาปรารถนา
                  King Of Drama จึงเป็นซีรีย์ที่เผยถึงเบื้องหลังการผลิตละครเรื่อง อรุณรุ่งคยองซอง
ตีแผ่เบื้องหลังการทำละครที่แสนจะวุ่นวาย ตั้งแต่เริ่มจากการคัดสรรนักแสดงนำ ฝ่ายชาย ที่ได้ คังฮยองมิน ซึ่งรับบท โดย ชเวซีวอน (Super Junior)  ขอบอกว่าเรื่องนี้เขาเหมือนตัวชูโรง คังฮยองมินออกเมื่อไหรฮา กระจายค่ะ ไม่น่าเชื่อ   ว่าซีวอนจะทำไปได้ แต่ในมุมของ คังฮยอนมิน เขาก็อยากที่จะประสบความสำเร็จบนเส้นการแสดงที่เขารัก ที่เขาตกลงรับเล่นเรื่อง อรุณรุ่งคยองซอง เพราะว่าลีโกอิน บอกเขาว่า    “ฉันจะเขียนบทเพื่อคุณ เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าคุณเป็นนักแสดงที่เก่งแค่ไหน”
        ด้านนักแสดงฝ่ายหญิง โอจีอิน รับบท ซองมินอาเธอเป็นอดีตคนรักของแอนโทนี่ เธอตัดสินใจรับเล่นเรื่อง อรุณรุ่งคยองซอง ทันทีเมื่อแอนโทนี่ขอร้องบอกได้เลยว่าสไตล์ลิสในเรื่องนี้สามารถนำเสนอเสื้อผ้า หน้า ผม  ซึ่งทุกฉากที่เธอออกกล้อง ขอบอกว่าสวยทุกมุมค่ะ 
          มาถึงตัวละครสำคัญอีกคนหนึ่งคือ ผู้กำกับละคร ตายเนื้อเรื่องผู้กำกับละครในวงการแทบทุกคนไม่ยอมร่วมงานกับแอนโทนี่แม้แต่คนเดียวเขาจึงจำเป็นต้องไปขอร้อง ผู้กำกับฝีมือเก๋าที่ห่างหายจากการกำกับละครมาถึง 5 ปี มาร่วมงานด้วยกัน เขาตอบตกลงแทบทันทีที่เขาได้เห็นบทละครอรุณรุ่งคยองซอง
 และมาถึงตัวละครที่สำคัญที่ในการสร้างละครซีรีย์ของทุกเรื่อง ที่จะขาดไมได้ คือ นักเขียนบทค่ะ ในเรื่องนี้ จองเรียววอน มารับบทนักเขียน ลีโกจิน    เธอสามารถสื่อถึงบุคลิกของการเป็นนักเขียนที่ตั้งมั่นในคุณธรรม และไม่ยอมเปลี่ยนบทของเธอโดยเด็ดขาดแม้ว่า แอนโทนี่จะขอร้องก็ตาม หรือเมื่อซองมินอา นักแสดงชื่อดังมาขอให้เธอเปลี่ยนบทแต่เธอก็ยังยืนกรานที่จะไม่เปลี่ยนบทใดๆ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักดิ์ศรีของนักเขียนบทละคร ที่ต้องการให้ละครออกมาสมบูรณ์ที่สุด
      แต่ทุกอย่างไม่ได้จะราบรื่นเสมอไป กว่าจะได้เวลาออกอากาศจากสถานี แอนโทนี่ ต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้มา ไหนจะคู่แค้นจาก ผู้อำนวยการบริษัทเอ็นเตอร์ไพรส์ ที่่เกลียดแอนโทนี่นักหนา โดยขัดขวางทุกวิถีทางที่จะไม่ให้แอนโทนี่ได้หวนกลับมาในวงการละครได้อีก แต่แอนโทนี่จะยอมหรือค่ะ เขาสู้หยิบตา สามารถแก้ปัญหาแต่ละอย่างที่ถาโถมกันเข้ามา แถมผู้ชมอย่างเราก็คล้อยตาม แรกๆก็เกลียด อีตาแอนโทนี่ คิม แต่เมือดูไปดูมาเหมือนช่วยลุ้นให้เขาแก้ปัญหาทุกอย่างไปได้ต้องขอบอกว่า เป็นอีกเรื่องที่พระเอกอายุไม่น้อย  แต่ยิ่งแสดงยิ่งมีเสน่ห์โดยเฉพาะการแต่งตัวที่ออกสไตล์เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ตลอดเวลา หรือตอนที่แอนโทนี่ยิ้มมุมปาก จะทำให้คุณตกหลุมรักพระเอกฝีมือเก๋าคนนี้ได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ
      จากเบื้องหลังของ อรุณรุ่งคยองซอง ทำให้ได้พบความจริงในหลายๆด้านของผู้ผลิตละคร  สถานีโทรทัศน์ นักแสดง ผู้กำกับ นักเขียน
    ซึ่งในมุมมองของผู้ผลิตละครต้องการให้ละครที่ได้เรทติ้งที่สูงที่สุด เป็นตัวชี้วัดว่าละครของตัวเองประสบความสำเร็จแค่ไหนและสิ่งสำคัญของผู้ผลิตละครคือ งบประมาณเงินทุนค่ะ  ถ้าขาดเงินทุนก็เหมือนขาดน้ำหล่อเลี้ยงในถ่ายทำ เพราะว่าทุกอย่างต้องใช้เงินในการหมุนเวียนทั้งสิ้น
     สถานีโทรทัศน์เองก็เช่นกัน ระหว่างความนิยมที่ถล่มถลายจากละครประโลมโลก กับ ละครที่เน้นเนื้อหาสาระความรู้แต่เรทติ้งตกต่ำ สถานีจึงต้องพยายามที่ต้องรักษาสมดุลเพื่อให้สถานีมีทั้งเม็ดเงินที่หลั่งไหลมาจากโฆษณา และสามารถคืนกำไรต่อสังคมด้วยเช่นกัน
ในขณะเดียวกันบทบาทของผู้กำกับละคร กับผู้อำนวยการผลิต เป็นภาพที่แตกต่างกัน ผู้กำกับต้องการความสมจริงยอมจ่ายด้วยเงินลงทุนมหาศาล แต่ฝ่ายผลิตละครต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ให้มากที่สุด 
        ขณะที่นักแสดงเองก็พร้อมที่จะเรียกร้องขอเปลี่ยนเนื้อเรื่องและบทบาท  เพื่อให้บทละครที่ตนแสดงดูโดดเด่นมากที่สุดเช่นกัน
            ซีรีย์เรื่องนี้ดูแล้วให้อารมณ์ของความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในการสร้างละครสักเรื่องหนึ่งเลยล่ะค่ะ มาช่วยลุ้นกันว่าแอนโทนี่ คิม จะสามารถ กลับมาเป็นราชาแห่งวงการละครโทรทัศน์ได้อีกครั้งหรือไม่ สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถค้นพบความสุขที่แท้จริงของชีวิตได้อย่างไร เรื่องนี้ต้องติดตาม